Friday , June 21 2024

เอสโคล่า เดินทางสู่ไต้หวันสู้ศึกสโมสรชายเอเชีย2019

วันที่ 16 เมษายน 2562 เวลา 08.35 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ชุดเอสโคล่า ออกเดินทางด้วยสายการบิน CI 838 ไปที่ไต้หวัน เพื่อเข้าร่วมแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ระหว่างวันที่ 18-26 เมษายน 2562

ทีมชาติไทย จะเข้าร่วมแข่งขันรายการสโมสรเอเชีย เนื่องจากตัวแทนแชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกถอนตัว และจะส่งแข่งขันแทนในชื่อ เอสโคล่า โดยถูกจับสลากอยู่ในกลุ่ม ซี ร่วมกับ วีซี ทีเอ็นซี คัซโครม (คาซัคสถาน), อัล-รายยาน คลับ (กาตาร์) และ เชนไน สปาร์ตันส์ (อินเดีย)

กฤษฎา สมคะเน ในฐานะกัปตันทีม กล่าวถึงความพร้อมก่อนออกเดินทางว่า “การแข่งขันในรายการนี้ ถือว่าเป็นรายการที่ดีที่จะได้เตรียมทีมสำหรับทีมชาติไทย และน้อง ๆ ในทีม ซึ่งส่วนมากเป็นน้อง ๆ ที่มีผลงานที่ดีในไทยแลนด์ลีกมารวมตัวดี และแต่ละคนก็ฟิตสมบูรณ์เต็มที่”

“ในรายการนี้ได้รับหน้าที่เป็นกัปตันทีมต้องขอขอบคุณทางทีมงานผู้ฝึกสอนที่ไว้วางใจในครั้งนี้ด้วยครับ และเราจะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดในครั้งนี้”

ขณะที่ กิตติธัช นุวัตดี หัวเสาดาวรุ่งวัย 21 ปี กล่าวว่า “ทีมเรารวมทีมกันได้เพียงแค่ 2 สัปดาห์ ความพร้อมอาจจะยังไม่มาก แต่เราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด การไปเล่นในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการได้ไปเล่นต่างประเทศเป็นครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้น จะพยายามเอาชนะคู่แข่งขันในรอบแรกให้ได้”

โปรแกรมนัดแรก เอสโคล่า จะพบกับ อัล-รายยาน คลับ (กาตาร์) วันที่ 18 เมษายน 2562 เวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสดทาง แอพพลิเคชัน True ID และ SMMTV

รายชื่อนักกีฬา
1. มาวิน มณีวงษ์ – แอร์ฟอร์ซ
2. ณรงค์ฤทธิ์ จันภิรมย์ – ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก
3. กฤษฎา สมคะเน – วิสาขา
4. อนุตร พรมจันทร์ – ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก
5. จักรกฤษณ์ จันดาหัวดง – นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
6. กิตติธัช นุวัตดี – ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก
7. กฤษฎา นิลไสว – แอร์ฟอร์ซ
8. อนุชิต ภักดีแก้ว – แอร์ฟอร์ซ
9. ประเสริฐ ปิ่นแก้ว – ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก
10. เอกวีร์ บางศรี – ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก
11. ภูสิทธิ โพธิ์นรินทร์ – แอร์ฟอร์ซ
12. จักรภพ แสงสี – แอร์ฟอร์ซ
13. จักรพงศ์ ทองกลาง – วิสาขา
14. มนตรี พ่วงลิบ – ไดมอนด์ฟู้ด วีซี

ผู้จัดการทีม : นาวาอากาศเอก ศุภกร จิตตรีขันธ์
หัวหน้าผู้ฝึกสอน : นาวาอากาศโท มนต์ชัย สุภจิรกุล
ผู้ฝึกสอน : นายขจรศักดิ์ มานะพรชัย
ผู้ฝึกสอน : พันจ่าอากาศเอก วีระเมธร์ เพลิงสงเคราะห์
นักกายภาพ : นายศรินทร์ วิรามเวศย์
ผู้ตัดสิน : นายจตุพร กิตติชัยสมบัติ

About Ch...aa

Check Also

สาวไทยเฉือนชัยบัลแกเรีย 3-2 เซตศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 สัปดาห์ 3

การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2024 สัปดาห์ที่ 3 ณ เขตบริหารพิเศษฮ่องกง วันที่ 13 มิถุนายน เวลา 12.30 น. ทีมชาติไทยลงสนามพบกับทีมชาติบัลแกเรีย รายชื่อผู้เล่น …

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.