Sunday , October 21 2018
Home / 2017 / March

Monthly Archives: March 2017

U-19ไทยเน้นซ้อมความแน่นอนในการเล่น ก่อนลงสนามดวลพม่ารอบที่สอง

วันที่ 31 มีนาคม 2560 เวลา 16.00 น. ที่สนามวันนาเต็กตี อินดอร์ สเตเดี้ยม ฮอลล์ บี ประเทศพม่า : ทีมวอลเลย์บอลยุวชนชายทีมชาติไทยรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ลงฝึกซ้อมก่อนแข่งขันวอลเลย์บอลชายรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชัย รอบแบ่งกลุ่มรอบสอง การฝึกซ้อมวันนี้ “โค้ชเอ” พ.อ.อ.สมบูรณ์ นาคผึ่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนได้เน้นเรื่องความแน่นอนของการเล่น และ ให้นักกีฬาเก็บรายละเอียดรายบุคคลทั้งบอลรับ-บอลรุกให้ละเอียดกว่าเดิม “เรานำข้อผิดพลาดจากเกมกับญี่ปุ่นมาปรับปรุงแก้ไขทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น บอลรับเพื่อทำการรุกกลับ การรับเสิร์ฟ การต่อบอล การบล็อก และเกมรุก เราเก็บรายละเอียดทั้งหมด ผมได้เน้นย้ำกับนักกีฬา ถึงตอนนี้ทุกอย่างมันผ่านไปแล้ว ต้องทิ้งและลืมมันไป มาเริ่มต้นกันใหม่ ยังมีอย่างน้อย 3 เกมที่จะได้เล่น เราต้องโชว์ ต้องแสดงศักยภาพที่มีออกมา ต้องสร้างความเชื่อมั่นในตัวเอง และต้องไม่กลัวที่จะลงไปสู้” “ส่วนเกมเจอพม่า เขามีตัวทำแต้มแค่ …

Read More »

วอลเลย์บอลชายชุด U-19 พ่าย ญี่ปุ่น 0-3 เซต

วันที่ 30 มีนาคม 2560 ที่วันนาเต๊กตี อินเดอร์สเตเดี้ยม ประเทศพม่า : วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ลงทำการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลยุวชนชาย รุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 รอบแรกกลุ่มซี พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ผู้เล่นชุดแรกของทีมไทย : ขจรศักดิ์ มาวขุนทด (กัปตันทีม), ชัยวัฒน์ ถุงคำ, วัชเรศ ตาดี, พิพัฒน์ จันทร์สุขศรี, คมสัน พูลสังข์, นันทวัฒน์ จั่วสันเทียะ ตำตังรับอิสระ ณรงค์ฤทธิ์ จันทสิงห์ เกมนี้ทีมไทยไม่สามารถต้านทานเกมรุก และ ความเหนียวแน่นของญี่ปุ่นได้ ทำให้ ญี่ปุ่น ชนะ ไทย 3-0 …

Read More »

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯแถลงข่าวจัดแข่งขันชายหาด 2 รายการใหญ่เดือนเมษายน

วันที่ 29 มีนาคม 2560 เวลา 11.00 น. นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นายอำพล พงศ์สุวรรณ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสงขลา นางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสตูล พร้อมด้วย นายอนุชิต อินทรสุวรรณ บรรณาธิการ ผู้จัดการฝ่ายผลิต บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมิเดีย จำกัด(มหาชน) และนายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬา และผู้อำนวยการฝ่ายออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลชายหาด เอสเอ็มเอ็ม เอวีซี บีช ทัวร์ เอสโคล่า สตูล-ปากบารา มาสเตอร์ ครั้งที่ 2 และเอสเอ็มเอ็ม วอลเลย์บอลชายหาดชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย เอสโคล่า สมิหลา ครั้งที่ 18 นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย …

Read More »

วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ชนะ ศรีลังกา 3-0 เซต ในการแข่งขันU-19ชิงแชมป์เอเชีย

วันที่ 28 มีนาคม 2560 สนามวันนาเต๊กตีอินเดอร์สเตเดี้ยม ประเทศพม่า : การแข่งขันSMMวอลเลย์บอลยุวชนชาย รุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 ปี 2017 รอบแรก กลุ่มซี ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติศรีลังกา รายชื่อผู่เล่นทีมชาติไทยที่ลงสนามชุดแรก : ขจรศักดิ์ มาวขุนทด (กัปตันทีม) ,ชัยวัฒน์ ถุงคำ ,วัชเรศ ตาดี ,พิพัฒน์ จันทร์สุขศรี , คมสัน พูลสังข์ , นันทวัฒน์ จั่วสันเทียะ และ ณรงค์ฤทธิ์ จันทสิงห์ (ตัวรับอิสระ) เกมนี้ทีมไทยมีการรุกที่ดีกว่าสามารถใช้บอลหลัก และ บอลเร็วสลับทำคะแนนได้อยู่ตลอด ส่วนศรีลังกาไม่สามารภตั้งเกมเล่นได้ แม้ว่าเซตสามจะพยายามสู้ แต่ทีมไทยยังดีกว่าและเอาชนะไปได้ 3-0 เซต …

Read More »

สมาคมฯ แถลงข่าวจัดการแข่งขัน ปีโป้ วอลเลย์บอล อะคาเดมี่ ลีค 2017

27 มีนาคม 2560 นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นายสมควร รวิรัช ประธานบริษัท ไทยวอลเลย์บอล จำกัด พร้อมด้วย นายสมชาย เวชากร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) และนางสาวณัฐวรา แสงวารินทร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “ปีโป้ วอลเลย์บอล อะคาเดมี่ ลีค 2017” ณ ห้องบุหงา โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ โดยมีรายละเอียดดังนี้ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ทุกท่านคงทราบกันดีแล้วว่า สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มีภาระกิจหน้าที่สำคัญคือการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลของประเทศไทย ในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นด้านนักกีฬา บุคลากรผู้ตัดสิน …

Read More »

ทีมวอลเลย์บอลชายรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย , หวังตั๋วลุยต่อชิงแชมป์โลก

วันที่ 25 มีนาคม 2560 เวลา 07.15 น. ที่สนามบินดอนเมือง : ทีมวอลเลย์บอลยุวชนชายทีมชาติไทยรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ได้ออกเดินทางไปประเทศพม่าด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD 251 เพื่อเข้าร่วมทำการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชนชายรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 ปี 2017 ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม – 5 เมษายน 2560 พล.อ.ท.ชาติชาย รอดบุญพา คณะกรรมการบริหาร ฝ่ายประธานผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลทีมชาติไทย เป็นตัวแทนจากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยเดินทางมาส่ง พร้อมกับกล่าวให้โอวาท และ ย้ำให้ทุกคนตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด พ.อ.อ.สมบูรณ์ นาคผึ่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชุดนี้แจกแจงรายละเอียดทีมให้ทราบว่านักกีฬาทุกคนมีสภาพร่างกายที่น่าพอใจ คิดว่าผลงานของทีมจะสามารถเข้าไปสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายได้ตามเป้าหมายที่หวังไว้ และ คว้าสิทธิ์ไปทำการแข่งขันต่อในรายการชิงแชมป์โลกได้อีกด้วย รายชื่อนักกีฬาทีมชาติไทย 1. นายดนุพัฒน์ …

Read More »

สมพร ใช้บางยาง ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯอีกสมัย

วันที่ 23 มีนาคม 2560 เวลา 11.00 น. ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป กรุงเทพมหานคร : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้ประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2560 โดยมีคณะผู้บริหาร กรรมการ และ สโมสรสมาชิคต่างๆเข้ามาร่วมประชุม วาระสำคัญของการประชุมครั้งนี้คือการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล หลังจากที่คณะกรรมการ ตลอดจนผู้บริหารหมดวาระตามข้อกำหนดของการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้สมาชิกสโมสรที่มีสิทธิ์ออกเสียงจำนวน 52 เสียง ได้ยกมือสนับสนุนให้นายสมพร ใช้บางยาง ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยอย่างเป็นเอกฉันท์ นายสมพร ใข้บางยาง ได้ให้สัมภาษณ์หลังได้รับหน้าที่ให้ทำงานอีกสมัยว่า “อีก 4 ปีข้างหน้า ตั้งเป้าทีมหญิงรักษาผลงานด้วยมาตรฐานให้เหมือนเดิม แต่ทีมอื่นๆ อยากให้พัฒนาดีขึ้น ทางสมาคมฯ จะให้ความสำคัญเพื่อพัฒนาทีมชายและชายหาดมากขึ้น ทีมชายมีโครงการเด็กสูงมาติดทีมชาติ ซึ่งตอนนี้ก็มีหลายคนมาติดทีมชาติแล้ว เป็นโอกาสให้เราจะพัฒนาไปสู่แถวหน้าของเอเชีย ต้องเริ่มจากเป็นเจ้าอาเซียนก่อน ทีมหญิงและทีมชายในร่มต้องรักษาแชมป์ซีเกมส์ให้ได้ ส่วน เวิลด์กรังด์ปรีซ์จะต้องทำผลงานให้ดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีคัดชิงแชมป์โลก โซนเอเชีย ทีมหญิง ที่ไทย เป็นเจ้าภาพหวังติด 1 …

Read More »

รายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลชายทีมชาติรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี

รายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่จะได้เข้าร่วมทำการแข่งขันรายการวอลเลย์บอลชายรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปีชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ประเทศพม่า ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 5 เมษายน 2560 1. นายดนุพัฒน์ ​จันทวงษ์ 2. นายณรงค์ฤทธิ์ ​จันทสิงห์ 3. นายขจรศักดิ์ ​มาวขุนทด 4. นายวัชเรศ ​ตาดี 5. นายธูปดิษฐ์ ​พระพุทธ 6. นายศุภกร ​เจนไธสง 7. นายพชรพล ​พวงบุปผา 8. นายพิพัฒน์ ​จันทร์สุขศรี 9. นายนันทวัฒน์ ​จั่วสันเทียะ 10. นายชัยวัฒน์ ​ถุงคำ 11. นายคมสัน ​พูลสังข์ 12. นายชาญชัย ​จงฟุ้งกลาง …

Read More »

ผลการจับสลากแบ่งสายวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย

วันที่ 19 มีนาคม 2560 เวลา 11.00 น. โรงแรมดุสิตธานี ปริ้นเซส ศรีนครินทร์ กรุงเทพมหานครฯ : สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย หรือ เอวีซี ( AVC ) ได้ทำการจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย ประเภททีมหญิง กลุ่มA : จีน, คาซัคสถาน (เจ้าภาพ), ไต้หวัน, ออสเตรเลีย, ฟิจิ กลุ่มB : ไทย (เจ้าภาพ),เกาหลีใต้, เวียดนาม, อิหร่าน, เกาหลีเหนือ (แข่งขันระหว่างวันที่ 20-24 กันยายน 2560) ประเภททีมชาย กลุ่มA : อิหร่าน (เจ้าภาพ), จีน, เกาหลีใต้, กาตาร์, ทีมรอบคัดเลือกโซนกลาง กลุ่มB …

Read More »

ทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติชุด U-18 เดินทางกลับถึงประเทศไทย

วันที่ 14 มีนาคม 2560 เวลา 13.25 น. ท่าอากาศยานสนามบินดอนเมือง : นักกีฬา ทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช เจ้าหน้าที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยได้เดินทางกลับถึงไทยด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD557 หลังจากที่เข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชนหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 ที่เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน โดยมี ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นผู้แทนสมาคมฯเดินทางไปต้อนรับ และ กล่าวขอบคุณทีมงานทุกคน สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ทีมชาติไทยได้อันดับ 4 ของรายการ และ ได้สิทธิ์ไปแข่งขันต่อวอลเลย์บอลยุวชนหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงแชมป์โลกที่ประเทศอาร์เจนติน่า ระหว่างวันที่ 18-27 สิงหาคม 2560 นายจรัล เนียมทับทิม หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมได้สรุปการแข่งขันรายการนี้ว่าทีมสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้คือเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย แต่ยอมรับว่าเสียดาย และ ขอโทษทุกคนที่ไม่สามารถเอาชนะเกาหลีใต้ได้ในรอบชิงอันดับที่ 3 …

Read More »