Friday , March 22 2019
Home / 2017 / June

Monthly Archives: June 2017

แอร์ฟอร์ซ วีซี ชนะ มัลดีเวียน 3-0 เซต ได้ลงไปเล่นรอบจัดอันดับ 9-11 วอลเลย์บอลสโมสรชายเอเชีย

วันที่ 30 มิถุนายน 2560 เวลา 15.00 น. เมืองนิมบิญ ประเทศเวียดนาม : ทีมวอลเลย์บอลสโมสรแอร์ฟอร์ซ วีซี แชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ตัวแทนจากประเทศไทย ลงสนามทำการแข่งขันรายการ SMM วอลเลย์บอลชายสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม(ดี) โดยพบกับ มัลดีเวียน สปอร์ต จากประเทศมัลดีฟส์ ทีมแอร์ฟอร์ซพักผู้เล่นตัวหลัก และ ส่งผุ้เล่นสำรองลงสนาม เช่น มาวิน มณีวงษ์, ภูสิทธิ์ โพธิ์นรินทร์, อานนท์ จายไธสง ซึ่งเกมนี้ แอร์ฟอร์ซที่เป็นต่อเล่นได้ดีกว่า มัลดีเวียน สปอร์ต และเอาชนะไปได้ไม่ยาก 3 -0 เซต 25-15 ,25-9,25-21 คะแนน ทำให้ แอร์ฟอร์ซ วีซี จบรอบแรกด้วยอันดับ 3 ของกลุ่ม ทำให้ต้องลงไปเล่นรอบจัดอันดับ …

Read More »

แอร์ฟอร์ซ พ่าย ปักกิ่ง มอเตอร์ หมดโอกาสเข้ารอบสองสโมสรเอเชีย

วันที่ 29 มิถุนายน 2560 เวลา 15.00 น. เมืองนิมบิญ ประเทศเวียดนาม : ทีมวอลเลย์บอลสโมสรแอร์ฟอร์ซ วีซี แชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ตัวแทนจากประเทศไทย ลงสนามทำการแข่งขันรายการ SMM วอลเลย์บอลชายสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม(ดี) โดยพบกับ ปักกิ่ง มอเตอร์ จากประเทศจีน ก่อนหน้านี้ในเกมแรกทีมจากไทยแพ้ โตโยดะ โกเซย์ สโมสรจากประเทศญี่ปุ่น มา 0-3 เซต ทำให้มีความตั้งใจที่จะเอาชนะ ปักกิ่ง มอเตอร์ ให้ได้เพื่อที่ลุ้นเข้าสู่รอบต่อไป แต่ทว่าเกมนี้ 2 เซตแรกเป็นสโมสรจากจีนที่เอาชนะไปได้ก่อน โดยทีมไทยพยายามฮึดสู้ และ ลดข้อผิดพลาดได้เยอะทำให้สามารถตีเสมอได้ 2-2 เซต แต่ในเซตตัดสินเป็น ปักกิ่ง มอเตอร์ ที่สามารถเอาชนะไปได้ ทำให้เกมนี้ แอร์ฟอร์ซ (ไทย) แพ้ ปักกิ่ง …

Read More »

แอร์ฟอร์ซ วีซี แพ้ โตโยดะ 0-3 เซต วอลเลย์บอลสโมสรชายชิงแชมป์เอเชีย

วันที่ 28 มิถุนายน 2560 เวลา 15.00 น. เมืองนิมบิญ ประเทศเวียดนาม : ทีมวอลเลย์บอลสโมสรแอร์ฟอร์ซ วีซี แชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ตัวแทนจากประเทศไทย ลงสนามทำการแข่งขันรายการ SMM วอลเลย์บอลชายสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม( ดี) โดยพบกับ โตโยดะ โกเซย์ ทีมจากประเทศญี่ปุ่น เกมนี้แอร์ฟอร์ซมีจังหวะเสียเองจากบอลเสิร์ฟค่อนข้างบ่อย ขณะที่ โตโยดะ มีการรุกที่หนักหน่วง และ เล่นได้รัดกุมมากกว่า ทำให้ตัวแทนจากไทยแพ้ให้กับโตโยดะ 0-3 เซต 17-25,25-27,20-25 คะแนน การแข่งขันนัดต่อไป สโมสรแอร์ฟอร์ซ วีซี จะพบกับ ปักกิ่ง มอเตอร์ ตัวแทนจากจีน วันที่ 29 มิถุนายน 2560 เวลา 15.00 น.

Read More »

PEA มอบ 5 ล้านบาทจัดแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน 18 ปีชิงชนะเลิศระดับประเทศ

วันที่ 26 มิภุนายน 2560 เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมโรงแรมอเล็กซานเดอร์ กรุงเทพมหานคร : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนPEAอายุไม่เกิน 18 ปีชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยครั้งที่ 13 ประจำปี 2560 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ภายในงานมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย,นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และ นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจกีฬา และ มัลติมีเดีย บริษัทสยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัดมหาชน ได้แถลงถึงความพร้อมการจัดการแข่งขันในแต่ละส่วน นอกจากนี้ยังมี “โค้ชอ๊อต” นายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลทีมชาติไทย,นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เข้ามาร่วมงานแถลงข่าว และ ยังเป็นสักขีพยานร่วมในการมอบเงินสนับสนุนจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคที่ให้กับสมาคมฯไปใช้จัดการแข่งขันจำนวน 5 ล้านบาท สำหรับการแข่งขันในปีนี้ทีมที่สนใจทั้งประเภททีมหญิงและชาย สามารถส่งใบสมัครได้ที่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย โดยจะเปิดรับสมัครทีมเข้าร่วมแข่งขันในวันที่ 16 มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป …

Read More »

ปลื้มจิตร์ รับโล่จากนายกฯ พร้อมชวนเยาวชนให้ห่างจากยาเสพติด

วันที่ 23 มิถุนายน 2560 เวลา 09.00 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล : ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยได้เดินทางไปร่วมพิธีรับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี 2560 จาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปลื้มจิตร์ ถินขาว ให้สัมภาษณ์ว่า” รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์ให้เยาวชน คนทั่วไปหันมาเล่นกีฬา และ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ซึ่งอยากให้ทุกคนมองถึงโทษของยาเสพติดตามข่าวทั่วไปว่าไม่ทำให้ชีวิตดีขึ้น และ ยังทำให้ครอบครัว หรือ คนรอบข้างต้องเดือดร้อนไปด้วย ดังนั้นจึงอยากให้หันมาใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเองด้วยการเล่นกีฬา เล่นดนตรี หรือ พยายามหาสิ่งที่ตัวเองชอบและ ทุ่มเทไปกับมันจะดีที่สุด “

Read More »

เอ-ส้ม ชนะ จีน 2-1 เซต รอบ 16 ทีมสุดท้ายเวิลด์ทัวร์ 2017

วันที่ 24 มิถุนายน 2560 เวลา 10.0 น. เมืองหนานทง ประเทศจีน : วรภัสสร รดารงค์ กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี นักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทยลงทำการแข่งขันรายการเวิลด์ทัวร์ 2017 รอบ 16 ทีมสุดท้ายพบกับ จุนเซีย/เว่ย ทีมชาติจีน เกมนี้ค่อนข้างสูสี และ ต้องสู้กันถึง 3 เซต ก่อนที่จะเป็น เอ-ส้ม ที่เล่นได้ดีกว่าปิดเกมเอาชนะ จุนเซีย-เว่ยไปได้อย่างสนุก 2-1 เซต 19-21,26-24,20-18 คะแนน ส่วนเกมต่อไปทีมไทยจะได้พบกับทีมชาติลิทัวเนีย ในวันเดียวกันเวลา 14.00 น. ทีมไทย 1 วรภัสสร รดารงค์ กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ลงแข่งในรอบก่อนรองชนะเลิศพบกับ ดัมบัวร์ไกเต้ ที่จับคู่กับ โปวิเลียทาย …

Read More »

วอลเลย์บอลชายหาดไทยเตรียมแข่งเวิลด์ทัวร์สนามสองที่จีน

วันที่ 21 มิถุนายน 2560 เมืองหนานทง ประเทศจีน : วอลเลย์บอลชายหาดหญิงทีมชาติไทยได้ลงทำการฝึกซ้อมเตรียมทีมเพื่อเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ทัวร์ 2017 ที่เมืองหนานทง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 23-25 มิถุนายน 2560 หลังจากที่ทีมไทยเพิ่งเสร็จการแข่งขันสนามแรกที่หนานจิงเมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ทัพวอลเลย์บอลชายหาดไทยได้ลงทำการฝึกซ้อมร่วมกับทีมชาติรัสเซีย ซึ่งการซ้อมค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจของทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช และ ยังได้นำปัญหาที่เจอมาในสนามที่แล้วมาปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้เกิดขีดความสามารถสูงสุด โดยสภาพร่างกายของนักกีฬาภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ที่ดี สำหรับการจับสลากแข่งขันจะมีขึ้นในวันนี้เวลา 17.00 น. โดยประมาณ ส่วนทีมวอลเลย์บอลชายหาดไทยทีม 1 เป็นการจับคู่กันของ วรภัสสร รดารงค์ / ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ที่ได้อันดับ 5 จากสนามหนานจิง และ ทีมไทย 2 รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์ กับ ขนิษฐา หงส์พักตร์ ได้อันดับ 17 ร่วมของรายการที่แล้ว

Read More »

สมาคมฯ ขยายเวลารับสมัครเจ้าหน้าที่อาสา การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังปรีซ์ 2017

– – ใบสมัครเจ้าหน้าที่อาสา WGP 2017 CLICK HERE – – – –

Read More »

U-18ทีมชาติไทยร่วมสายเยาวชนเวียดนาม,นักเรียนญี่ปุ่น รายการ VTV Cup 2017

ผลการแบ่งสายแข่งขันวอลเลย์บอลวีทีวี คัพ 2017 ที่เมืองฮายเซือง ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 8-15 กรกฎาคม 2560 สายเอ: ทีมชาติเวียดนาม, มหาวิทยาลัยปักกิ่ง (จีน), ซูวอน (เกาหลีใต้) สายบี: ทีมเยาวชนเวียดนาม, นักเรียนญี่ปุ่น, ยุวชนหญิงทีมชาติไทย, อินโดนีเซีย โปรแกรมการแข่งขันยุวชนหญิงทีมชาติไทย วันที่ 9 กรกฎาคม ยุวชนหญิงทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย วันที่ 10 กรกฎาคม ยุวชนหญิงทีมชาติไทย พบ เยาวชนเวียดนาม วันที่ 12 กรกฎาคม ยุวชนหญิงทีมชาติไทย พบ นักเรียนญี่ปุ่น ส่วนเวลาการแข่งขันหากได้รับจากฝ่ายจัดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

Read More »

FIVB ร่วมกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เปิดอบรมโค้ชระดับ 2

วันที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 14.00 น. ที่สำนักงานกีฬามหาวิทยาลัยรามคำแหง กรุงเทพมหานครฯ : สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ร่วมกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้จัดอบรมผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลระดับ 2 โดยมีมิสเตอร์จาร็อตต้า วิทยากรสหพันธ์ฯมาเป็นผู้ให้ความรู้ ภายในงานพิธีเปิดมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ,ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย,ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ มาร่วมงาน สำหรับการอบรมครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้ฝึกสอนทั้งในทวีปเอเชีย และ ยุโรปจำนวน 40 คน โดยมีผู้ฝึกสอนชาวไทยเข้ามาร่วมอบรมด้วย 6 คน ซึ่งคอรส์การฝึกสอนครั้งนี้จะมีตั้งแต่วันที่ 19-23 มิถุนายน 2560 ทั้งในภาคทฤษฎี และ ปฎิบัติ

Read More »