Friday , March 22 2019
Home / ข่าวสาร / แถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดอายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2562

แถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดอายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2562

ศึกวอลเลย์บอลชายหาดยู 21 ชิงแชมป์เอเชีย เตรียมเปิดฉากเฟ้นหาแชมป์ 15-18 มี.ค. นี้ ที่จ.ร้อยเอ็ด

วันที่ 4 มีนาคม ณ ห้องสกาย 1 ชั้น 18 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ กรุงเทพมหานคร นายสมพรใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงศ์ประเสริฐ เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด, นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจสปอร์ตและมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด และ นายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและฝ่ายออกอากาศสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอล“ เอสเอ็มเอ็ม” วอลเลย์บอลกว่า 21 ปีเอสโคล่าชิงชนะเลิศแห่งเอเชียประจำปี 2562 (รอบคัดเลือกวอลเลย์บอลชายหาดอายุต่ำกว่า 21 ปีชิงแชมป์โลก) ระหว่างวันที่ 15-18 มีนาคม 2562

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล กล่าวว่า“ การแข่งขัน “เอสเอ็มเอ็ม “วอลเลย์บอลชายหาดอายุต่ำกว่า 21 ปีเอสโคล่าชิงชนะเลิศแห่งเอเชียประจำปี 2562 กำหนดระหว่างวันที่ 15-18 มีนาคม 2562 ณ สนามวอลเลย์บอลชายหาดโรงเรียนเทศบาลหนองหญ้าม้าจังหวัดร้อยเอ็ด นักกีฬาในรุ่นนี้เราคัดเลือกและเก็บตัวมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2562 แล้วและหวังว่าเราจะได้เป็นตัวแทนทวีปเอเชียเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดอายุต่ำกว่า 21 ปีชิงแชมป์โลกต่อไป”

ขณะที่ นายวันชัย คงเกษม กล่าวว่า “การได้รับความไว้วางใจจากสมาคมฯ เป็นครั้งที่ 2 ทำให้จังหวัดร้อยเอ็ดได้พยายามทำมาตรฐานการแข่งขันให้เทียบเท่าในระดับสากลให้มากขึ้น ได้มีการจัดเตรียมสนามแข่งขันที่ได้มาตรฐานทุกสนาม ติดตั้งไฟส่องสว่างให้มีความสว่างตามกติกาที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติกำหนด เจ้าหน้าที่สนามและเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันที่มีประสบการณ์อีกว่า 200 ชีวิตเพื่อให้นักกีฬาจากทุกประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันมีความประทับใจในการมาร่วมการแข่งขัน”

ส่วน นายปราชญ์ ไชยคำ กล่าวว่า “การถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียจะถ่ายทอดทั้งหมดปีนี้ 11 รายการโดยมีสถานที่โทรทัศน์ไทยรัฐทีวีช่อง 32 และช่องทางโซเซียลของไทยรัฐทีวีได้ถ่ายทอดสดให้แฟนกีฬาชาวไทยได้ชมตลอดทั้งปีรวมทั้งสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม SMMTV ได้ร่วมถ่ายทอดสดด้วยโดยจะถ่ายทอดสดทุกวันระหว่างเวลา 15.00-17.00 น.”

และ นายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ได้กล่าวว่าปิดท้ายว่า “ไทยรัฐทีวีได้ให้ความสำคัญนอกเหนือจากการเน้นคุณภาพการถ่ายสดแล้วคือในฐานะสื่อมวลชนทุกสื่อในเครือของไทยรัฐทั้งหนังสือพิมพ์ทีวีและออนไลน์ก็พร้อมที่จะนำเสนอข่าวสารการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันและผลการแข่งขันของแวดวงวอลเลย์บอลอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการสนับสนุนวงการวอลเลย์บอลไทยอีกทางหนึ่ง”

สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ทีมที่ได้อันดับ 1-5 ของรายการจะได้รับสิทธิ์ผ่านไปเล่นในการแข่งขันวอลเลย์บอลรุ่นอายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์โลก 2019 ซึ่งจะจัดที่จ.อุดรธานี ระหว่างวันที่ 19-23 มิถุนายน 2562 โดยทีมไทยผ่านเข้าไปเล่นในศึกชิงแชมป์โลก ในฐานะเจ้าภาพ ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องไทยรัฐทีวี และ SMMTV

About JACK

Check Also

สรุปผลศึกลูกยางชายหาด U21 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ จ.ร้อยเอ็ด วันที่สอง

การแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี “เอส โคล่า” ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ที่สนามวอลเลย์บอลชายหาด โรงเรียนเทศบาลหนองหญ้าม้า จ.ร้อยเอ็ด วันที่ 16 มีนาคม 2562 ผลการแข่งขันมีดังนี้ …