Friday , October 23 2020
Home / ข่าวสาร / ส.ลูกยางประชุมกรรมการบริหารฯ พร้อมแถลงจัดศึกยุวชน เอสโคล่า 

ส.ลูกยางประชุมกรรมการบริหารฯ พร้อมแถลงจัดศึกยุวชน เอสโคล่า 

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดงานประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 3/2563 ณ ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อเวลา 09.00 น. 

 

 

จากนั้นในเวลา 11.00 น. สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลจัดงานแถลงข่าว การแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “เอสโคล่า” รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8 (ปีที่ 31) ประจําปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยว่า “เรามีเป้าหมายที่จะสร้างทีมในระดับยุวชนทั้งชาย-หญิง ไว้เพื่อทดแทนนักกีฬาทีมชาติในอนาคต สมาคมฯจะเริ่มมองหานักกีฬาที่อายุน้อย มีรูปร่างสูง โดยสมาคมฯจะใช้การแข่งขันวอลเลย์บอลรายการนี้ เป็นเวทีที่มองหานักกีฬาดาวรุ่งต่อไป แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลกตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้สถานการณ์ปัจจุบันยังไม่เข้าสู่ภาวะปกติ การแข่งขันในครั้งนี้ สมาคมฯ จะยึดถือปฏิบัติตามประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ที่อนุญาตให้การแข่งขันกีฬาสามารถจัดแข่งขันได้โดยมีผู้ชมในสนาม แต่ยังจำกัดจำนวนคนดู (จำกัดคนดูไม่เกิน 15% ของความจุสนาม)  

กว่า 31 ปีที่ไทยเบฟฯ โดยเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” ได้อยู่เคียงข้าง พร้อมสนับสนุนและมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการวอลเลย์บอลไทยมาโดยตลอด และได้เห็นถึงการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของนักกีฬาทั้งชายและหญิงจากรุ่นสู่รุ่น จนในปัจจุบันนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และสิ่งที่สำคัญมากที่สุด คือ การสร้างนักกีฬาที่มีคุณภาพ โดยเริ่มตั้งแต่ระดับเยาวชน เพื่อที่จะเติบโตไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคต ทาง “เอสโคล่า” ได้ร่วมกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดโครงการเพื่อเยาวชนทั่วประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำนักกีฬา  ทีมชาติ ลงสนามสอนทักษะวอลเลย์บอลให้แก่น้องๆ เยาวชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในทุกๆปี รวมถึงสนับสนุนการแข่งขันระดับเยาวชนอย่างต่อเนื่อง”

สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกตัวแทนภาคต่าง มีกำหนดการดังนี้ 

1.ภาคนครหลวง ระหว่างวันที่ 1–7 ตุลาคม 2563 ยิมโรงเรียนเทศบาล 1 เยี่ยมเกษสุวรรณ จ.สมุทรปราการ

2.ภาคกลาง ระหว่างวันที่ 21–27 ตุลาคม 2563 ยิมโรงเรียนโยธินบูรณะ จ.อ่างทอง

3.ภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 1–7 พฤศจิกายน 2563 ยิมมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จ.เชียงราย

4.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 11–18 พฤศจิกายน 2563 ยิมโรงเรียนเพชรวิทยาคาร จ.ชัยภูมิ

5.ภาคตะวันออก ระหว่างวันที่ 21–27 พฤศจิกายน 2563 ยิมเทศบาลตำบลชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง

6.ภาคใต้ ระหว่างวันที่ 1-7 ธันวาคม 2563 ยิมเทศบาลเมืองทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

7.รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 10-17 ธันวาคม 63 ยิมเทศบาลเมืองทุ่งสง และ โรงเรียนเทศบาลบ้านนาเหนือ จ.นครศรีธรรมราช

About Usxx

Check Also

ผลศึกลูกยางเยาวชน PEA รอบชิงประเทศ : รอบรองฯ 16 ต.ค.

การแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน PEA ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16 (ปีที่ 36) ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ณ สนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ ยิมโรงเรียนชุมชนป้อมเพชร …