Monday , December 17 2018
Home / ข่าวสาร / สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯแถลงจัดการแข่งขัน“เอสเอ็มเอ็ม” วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯแถลงจัดการแข่งขัน“เอสเอ็มเอ็ม” วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2

วันที่ 13 มีนาคม 2561) ณ ห้องสกาย 1 ชั้น 18 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถนนรามคำแหง กรุงเทพฯ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, นางธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้บริหารบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้แทนบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” พร้อมด้วย พ.ท.ดร.สินธพ แก้วพิจิตร นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครปฐม และนายปราชญ์ ไชยคำกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมิเดีย จำกัด (มหาชน) ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “เอสเอ็มเอ็ม” วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าว “การแข่งขันวอลเลย์บอล ชายหาดครั้งนี้ จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคม 2561 ณ สนามวอลเลย์บอลชายหาดโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม จังหวัดนครปฐม โดยสำหรับนักกีฬาในรุ่นนี้ สมาคมฯ ได้ทำการคัดเลือกและเก็บตัวมาตั้งแต่เดือนมกราคม 2561 แล้ว และหวังว่าเราจะได้เป็นตัวแทนทวีปเอเชียเข้าร่วมการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ ณ ประเทศอาร์เจนติน่า และวอลเลย์บอลชายหาดอายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงแชมป์โลก ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ต่อไป”

นางธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้บริหารบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้แทนบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” กล่าว “บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้ให้การสนับสนุนกีฬามากมายหลายประเภท โดยเฉพาะกีฬาขวัญใจชาวไทยอย่างกีฬาวอลเลย์บอลที่เราได้ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานกว่า 30 ปี และในปัจจุบันนี้ทางบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” ได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนวงการกีฬาวอลเลย์บอลไทยอย่างเต็มรูปแบบ และมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการลูกยางไทยทั้งระบบ ตั้งแต่ในระดับเยาวชน อาชีพ และทีมชาติ ทั้งนี้เราได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างรากฐานของนักกีฬาให้มั่นคงตั้งแต่ในระดับเยาวชน จึงได้เข้ามาสนับสนุนการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนหลากหลายรายการ เราหวังว่าน้องๆจะทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมเช่นเคย และเป็นตัวแทนของประเทศไทย เข้าแข่งขันรายการวอลเลย์บอลชายหาด ทั้ง 2 รายการ และสร้างชื่อเสียงให้แก่ตนเองและประเทศชาติ และเรายินดีเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการลูกยางไทยและให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ต่อไป”

พ.ท.ดร.สินธพ แก้วพิจิตร นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครปฐม กล่าว “การได้รับความไว้วางใจจากสมาคมฯ ในครั้งนี้ ทำให้จังหวัดนครปฐมได้พยายามอย่างเต็มที่ที่จะทำทุกอย่างให้ได้มาตรฐานการแข่งขันตามที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติกำหนด ขณะนี้เราได้จัดเตรียมสนามแข่งขันไว้ 4 สนาม จัดเตรียมเจ้าหน้าที่สนาม และเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันอีกว่า 200 ชีวิต เพื่อให้นักกีฬาจากทุกประเทศที่เช้าร่วมการแข่งขันมีความประทับใจในการมาร่วมการแข่งขัน ณ จังหวัดนครปฐม”

นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมิเดีย จำกัด(มหาชน) กล่าว “SMM ได้ดำเนินงานเป็นผู้ดูแลสิทธิประโยชน์ของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย มาแล้วนับตั้งแต่ปี 2016 รวมถึงได้ทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการต่างๆ ของเอวีซีมาแล้วหลายรายการ ซึ่งในปี 2018 เรายังคงดำเนินการสานต่องานอย่างต่อเนื่อง และการแข่งขันในครั้งนี้ แฟนๆ วอลเลย์บอลชาวไทย จะได้ติดตามรับชมการแข่งขันผ่านทางหน้าจอ SMMTV ทุกวันที่มีการแข่งขัน เพื่อที่จะได้ร่วมเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทย ให้คว้าชัยในการแข่งขันระดับเอเชีย รวมถึงร่วมลุ้นให้ได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันในรายการระดับโลกทั้ง 2 รายการ”

About JACK

Check Also

สมาคมฯ ลงนามร่วมมือ อายิโนะโมะโต๊ะ สนับสนุนนาน 3 ปี งบกว่า 12 ล้าน

วันที่ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 11.00 น. ณ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพมหานคร นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย …