Friday , December 15 2017

Recent Posts

December, 2017

 • 15 December

  สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯแถลงข่าวจัดการแข่งขันยุวชนแอร์เอเชีย ครั้งที่ 5

  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 เวลา 11.00 น. ณ ห้องวาสนา โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 กรุงเทพมหานคร : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “แอร์เอเชีย” รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ครั้งที่ 5 (ปีที่ 27) ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2560 ชิงถ้วยประธานทูลกระหม่อมหญิงอุบรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี โดยมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย,นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจสปอร์ต และ มัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขัน นายสมพร ใช้ยบางยาง นายกสมาคมกีฬาแห่งงประเทศไทย กล่าวว่า “การจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน อายุไม่เกิน 14 …

  Read More »
 • 12 December

  FIVB ตรวจชาติชายฮอลล์ หลังเสนอชื่อขอจัดแข่งเนชั่นลีก 2018

  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 เวลา 09.00 น. จังหวัดนครราชสีมา : คณะเจ้าหน้าที่จากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ นำโดย นายธนธรณ สุวรรณมัย ผู้จัดการการจัดการแข่งขันฯ พร้อมด้วย มร.สจ๊อต วีซีย์ ผู้แทนจาก บริษัท ไอเอ็มจี จำกัด ได้เดินทางมาตรวจยิมส์เนเซี่ยมชาติชายฮอลล์ สนามที่ถูกเสนอชื่อเข้าไปเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นลีก 2018 โดยมีเจ้าหน้าที่การกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 3 ให้การต้อนรับ และ คอยให้ข้อมูล หลังจากการตรวจสนามที่ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงได้เสร็จสิ้นลง นายธนธรณ สุวรรณมัย ผู้จัดการการจัดการแข่งขันฯค่อนข้างพอใจกับภาพรวมของสนาม และ ได้ให้ความเห็นว่าสภาพของโรงยิมส์อยู่ในเกณฑ์ดี จะมีที่ต้องนำไปพิจารณาก็คือการเดินทางโดยรถบัสของนักกีฬาจากสนามบินสุวรรณภูมิมาที่จังหวัดนครราชสีมาที่อาจจะใช้เวลานาน แต่แนวคิดที่จะใช้การเหมาลำเครื่องบินค่อนข้างน่าสนใจ ซึ่งฝ่ายจัดจะไปไปหาข้อสรุปกันอีกครั้ง สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการเนชั่นลีก 2018 ประเทศไทยได้สิทธิ์การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 3 โดยมีทีมร่วมแข่งขันได้แก่ ไทย,โดมินิกัน,สหรัฐอเมริกา,เยอรมัน และ สัปดาห์ที่ 4 มีทีมร่วมแข่งขันได้แก่ …

  Read More »
 • 11 December

  FIVB ตรวจสนามอินดอร์ฯ ก่อนจัดแข่งขันเนชั่นลีก 2018

  วันที่ 11 ธันวาคม 2560 การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานครฯ : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นำโดย ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธาน และ เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย , ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมฯ ได้พาทีมงานฝ่ายจัดการแข่งขันจากสหันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี เดินทางไปที่สนามอินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก เพื่อทำการตรวจสอบสนามก่อนที่จะใช้จัดการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการเนชั่นลีกในปี 2561 นายธนธรณ สุวรรณมัย ผู้แทนจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และ มิสเตอร์สจ๊วต วีซีย์ ผู้แทนจากบริษัทไอเอ็มจี ได้ทำการตรวจสอบสนามเพื่อวางแผนที่จะปรับรูปแบบการจัดการแข่งขัน โดยจะมีการเติมโปรดักชั่นเข้ามาให้การแข่งน่าสนใจมากขึ้น และ ตรวจระบบการผลิตสัญญาณถ่ายทอดสดที่จะมีการปรับมุมกล้องบางจุด หลังจากที่ตรวจสนามเสร็จสิ้นแล้วทีมงานได้เดินทางไปที่จังหวัดนครราชสีมาต่อทันที เพื่อเตรียมตัวตรวจยิมส์ชาติชายฮออล์ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา โดยจะมีคิวตรวจเวลา 09.00น. ของวันที่ 12 ธันวาคม 2560

  Read More »
 • 7 December

  ผลการแบ่งกลุ่มวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น

  ผลการจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 29 กันยายน – 20 ตุลาคม 2561 กลุ่มเอ : ญี่ปุ่น,เนเธอร์แลนด์,อาร์เจนติน่า,เยอรมัน,แคเมอรูน,เม็กซิโก กลุ่มบี : จีน,อิตาลี,ตุรกี,บัลแกเรีย,แคนนาดา,คิวบา กลุ่มซี : สหรัฐอเมริกา,รัสเซีย,เกาหลีใต้,ไทย,อาเซอร์ไบจาน,ตรินิแดดโตเบโก กลุ่มดี : เซอร์เบีย,บราซิล,โดมินิกัน,เปอร์โตริโก้,คาซัคสถาน,เคนย่า

  Read More »
 • 6 December

  สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลจัดกิจกรรม “Volleyball Your Way”ชายแดนใต้

  นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ได้กำหนดให้ประเทศสมาชิกทั่วโลกจัดกิจกรรม “Volleyball Your Way”โดยมีเป้าหมายให้เด็กเยาวชนทั่วโลกได้มีกิจกรรมการออกกำลังกายโดยใช้กีฬาวอลเลย์บอลเป็นสื่อกลางซึ่งประเทศไทยที่เป็นสมาชิกสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ได้สนองนโยบายดังกล่าว โดยได้จัดกิจกรรมนี้มาต่อเนื่องเป็นเวลา 5 ปี สำหรับปีนี้คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ได้พิจารณาเห็นว่าเด็กเยาวชน รวมทั้งประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ จังหวัดยะลา ปัตตานี และนราธิวาส สนใจเล่นกีฬากันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งกีฬาวอลเลย์บอล แต่ยังไม่มีสถานที่ฝึกกีฬาวอลเลย์บอลที่ได้มาตรฐาน ทำให้ขาดบุคลากรที่มีคุณภาพ ทั้งผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน รวมทั้งบุคลากรด้านการจัดการแข่งขัน จึงทำให้กีฬาวอลเลย์บอลยังไม่แพร่หลายในพื้นที่นี้ จึงได้ร่วมกับจังหวัดปัตตานี โดยเทศบาลเมืองปัตตานี และองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี กำหนดจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น ภายใต้ชื่อ EST “Volleyball Your Way” Keep The Ball Flying !!Your Style,Your Way!!และ “EST วอลเลย์บอลพี่สอนน้อง” ในวันพุธที่ 6 ธันวาคม 2560 ณ …

  Read More »