Friday , March 24 2017

Recent Posts

March, 2017

 • 23 March

  สมพร ใช้บางยาง ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯอีกสมัย

  ประชุม360 ใหญ่สามัญ_๑๗๐๓๒๓_0001

  วันที่ 23 มีนาคม 2560 เวลา 11.00 น. ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป กรุงเทพมหานคร : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้ประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2560 โดยมีคณะผู้บริหาร กรรมการ และ สโมสรสมาชิคต่างๆเข้ามาร่วมประชุม วาระสำคัญของการประชุมครั้งนี้คือการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล หลังจากที่คณะกรรมการ ตลอดจนผู้บริหารหมดวาระตามข้อกำหนดของการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้สมาชิกสโมสรที่มีสิทธิ์ออกเสียงจำนวน 52 เสียง ได้ยกมือสนับสนุนให้นายสมพร ใช้บางยาง ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยอย่างเป็นเอกฉันท์ นายสมพร ใข้บางยาง ได้ให้สัมภาษณ์หลังได้รับหน้าที่ให้ทำงานอีกสมัยว่า “อีก 4 ปีข้างหน้า ตั้งเป้าทีมหญิงรักษาผลงานด้วยมาตรฐานให้เหมือนเดิม แต่ทีมอื่นๆ อยากให้พัฒนาดีขึ้น ทางสมาคมฯ จะให้ความสำคัญเพื่อพัฒนาทีมชายและชายหาดมากขึ้น ทีมชายมีโครงการเด็กสูงมาติดทีมชาติ ซึ่งตอนนี้ก็มีหลายคนมาติดทีมชาติแล้ว เป็นโอกาสให้เราจะพัฒนาไปสู่แถวหน้าของเอเชีย ต้องเริ่มจากเป็นเจ้าอาเซียนก่อน ทีมหญิงและทีมชายในร่มต้องรักษาแชมป์ซีเกมส์ให้ได้ ส่วน เวิลด์กรังด์ปรีซ์จะต้องทำผลงานให้ดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีคัดชิงแชมป์โลก โซนเอเชีย ทีมหญิง ที่ไทย เป็นเจ้าภาพหวังติด 1 …

  Read More »
 • 23 March

  รายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลชายทีมชาติรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี

  tva-logo

  รายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่จะได้เข้าร่วมทำการแข่งขันรายการวอลเลย์บอลชายรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปีชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ประเทศพม่า ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 5 เมษายน 2560 1. นายดนุพัฒน์ ​จันทวงษ์ 2. นายณรงค์ฤทธิ์ ​จันทสิงห์ 3. นายขจรศักดิ์ ​มาวขุนทด 4. นายวัชเรศ ​ตาดี 5. นายธูปดิษฐ์ ​พระพุทธ 6. นายศุภกร ​เจนไธสง 7. นายพชรพล ​พวงบุปผา 8. นายพิพัฒน์ ​จันทร์สุขศรี 9. นายนันทวัฒน์ ​จั่วสันเทียะ 10. นายชัยวัฒน์ ​ถุงคำ 11. นายคมสัน ​พูลสังข์ 12. นายชาญชัย ​จงฟุ้งกลาง …

  Read More »
 • 19 March

  ผลการจับสลากแบ่งสายวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย

  AVC_new_logo_2012

  วันที่ 19 มีนาคม 2560 เวลา 11.00 น. โรงแรมดุสิตธานี ปริ้นเซส ศรีนครินทร์ กรุงเทพมหานครฯ : สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย หรือ เอวีซี ( AVC ) ได้ทำการจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย ประเภททีมหญิง กลุ่มA : จีน, คาซัคสถาน (เจ้าภาพ), ไต้หวัน, ออสเตรเลีย, ฟิจิ กลุ่มB : ไทย (เจ้าภาพ),เกาหลีใต้, เวียดนาม, อิหร่าน, เกาหลีเหนือ (แข่งขันระหว่างวันที่ 20-24 กันยายน 2560) ประเภททีมชาย กลุ่มA : อิหร่าน (เจ้าภาพ), จีน, เกาหลีใต้, กาตาร์, ทีมรอบคัดเลือกโซนกลาง กลุ่มB …

  Read More »
 • 14 March

  ทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติชุด U-18 เดินทางกลับถึงประเทศไทย

  วันที่ 14 มีนาคม 2560 เวลา 13.25 น. ท่าอากาศยานสนามบินดอนเมือง : นักกีฬา ทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช เจ้าหน้าที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยได้เดินทางกลับถึงไทยด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD557 หลังจากที่เข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชนหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 ที่เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน โดยมี ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นผู้แทนสมาคมฯเดินทางไปต้อนรับ และ กล่าวขอบคุณทีมงานทุกคน สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ทีมชาติไทยได้อันดับ 4 ของรายการ และ ได้สิทธิ์ไปแข่งขันต่อวอลเลย์บอลยุวชนหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงแชมป์โลกที่ประเทศอาร์เจนติน่า ระหว่างวันที่ 18-27 สิงหาคม 2560 นายจรัล เนียมทับทิม หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมได้สรุปการแข่งขันรายการนี้ว่าทีมสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้คือเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย แต่ยอมรับว่าเสียดาย และ ขอโทษทุกคนที่ไม่สามารถเอาชนะเกาหลีใต้ได้ในรอบชิงอันดับที่ 3 …

  Read More »
 • 13 March

  ทีมวอลเลย์บอลยุวชนไทย ได้อันดับ 4 U-18ชิงแชมป์เอเชีย

  unnamed

  วันที่ 13 มีนาคม 2560 เวลา 15.30 น. เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน : วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยลงสนามทำการแข่งขันรายการ SMM วอลเลย์บอลยุวชนหญิงรุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 ในรอบชิงอันดับ 3 พบกับทีมชาติเกาหลีใต้ ผู้เล่นชุดแรกของทีมไทยประกอบไปด้วย : พรรณภา จันทร์พุก (กัปตันทีม), ปาริชาติ อินทรสิทธิ์, ประภัสสร กองอุดม, ฑิชากร บุญเลิศ, อรอนงค์ ไสยศรี, ปิยะรัตน์ บุดดาวงศ์ และ ญาณิน ดวงจันทร์ เป็นตัวรับอิสระ เกมนี้ในช่วง 2 เซตแรกทีมไทยควบคุมสมาธิได้ไม่ดีทำเสียเองหลายคะแนนทำให้เกาหลีใต้เอาชนะไปได้ก่อนไม่ยาก ส่วนเซต 3 ไทยเริ่มทำได้ดีขึ้นสู้กับเกาหลีใต้ได้สนุก แต่ทว่าช่วงปลายเซตปล่อยให้เกาลีใต้ทำคะแนนแซง และ พลิกเอานะไปได้ ทำให้เกมนี้ทีมไทยแพ้ไป …

  Read More »
 • ple
 • vila