Tuesday , April 16 2024
เทคนิคเอวีซี
เทคนิคเอวีซี

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลเป็นประธานเปิดการประชุมเทคนิคเอวีซี

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดการประชุมเทคนิคของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเซีย (AVC Technical Committees Meetings) ณ ห้องประชุม โรงแรมดุสิตปริ้นเซส ศรีนครินทร์ โดยมีสมาชิกคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ ทั้งเจ็ดฝ่ายจากหลายสิบประเทศเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน

สำหรับการประชุมเทคนิคเอวีซีดังกล่าว จัดขึ้นทุกปี เพื่อสรุปผลงาน กิจกรรมของแต่ละฝ่ายในช่วงปีที่ผ่านมา รวมทั้งเตรียมแผนการปฎิบัติงานในปีนี้ เพื่อให้การดำเนินงานของแต่ละฝ่ายสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

โดยในพิธีเปิดช่วงเช้า มี ดร.ซาเลย์ เอ. บินนัซเซอร์ ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเซียเป็นประธานการประชุมร่วม ร่วมกับนางริต้า ซูโบโว และนายอิซซ่า ฮัมซ่า ซึ่งทั้งสองเป็นรองประธานบริหารเอวีซี โดยมีประธานและสมาชิกคณะกรรมการเจ็ดฝ่ายเข้าร่วมประชุม ประกอบด้วยฝ่ายการแข่งขัน ฝ่ายพัฒนาและการตลาด ฝ่ายผู้ตัดสิน ฝ่ายแพทย์ ฝ่ายผู้ฝึกสอน ฝ่ายวอลเลย์บอลชายหาด และฝ่ายสื่อสารมวลชน มีนายชาญฤทธิ์ วงศ์ประเสริฐ เลขาธิการเอวีซี เป็นผู้ดำเนินการประชุม

นายสมพร ใช้บางยาง กล่าวเปิดการประชุม “ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ได้มีโอกาสมากล่าวคำต้อนรับสมาชิกคณะกรรมการเทคนิคฝ่ายต่างๆสู่การประชุมที่จัดขึ้นในประเทศไทย ตั้งแต่ที่สำนักงานใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเซียได้ย้ายฐานปฎิบัติงานมายังกรุงเทพมหานคร เมื่อปี 2557 นั้น ทางสมาคมฯ ก็ได้ให้การสนับสนุนองด์กรดังกล่าวด้วยดีเสมอมา ทั้งในด้านการโปรโมทการแข่งขันของเอวีซี รวมทั้ง การจัดอบรมและการประชุมต่างๆของเอวีซี โดยปีนี้เป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีแห่งการก่อตั้งสมาคมฯ ด้วย เราจึงได้วางนโยบายที่จะจัดกิจกรรมต่างๆให้สอดคล้องกับการดำเนินงานของเอวีซีในปีนี้ทั้งปียาวไปถึงปีหน้าเลย โดยที่สำคัญ ปีหน้านี้ประเทศไทยเราจะเรามีโอกาสได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญเอวีซี ที่เรียกว่า AVC General Assembly ตลอดจนจัดการประชุมสภาโลกของเอฟไอวีบี หรือ FIVB World Congress ด้วย ทางสมาคมฯ ก็จะได้มีส่วนผลักดันกิจกรรมการดำเนินงานของเอวีซีให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นไปด้วย ซึ่งเราก็ตั้งความหวังเอาไว้ว่าจะให้ความร่วมมือช่วยเหลือเอวีซีในทุกภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้ประสบความสำเร็จไปพร้อมกันด้วย”

สำหรับในช่วงบ่ายวันเดียวกัน สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเซียได้ดำเนินการจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงชนะเลิศแห่งเอเซียรวม ห้ารายการ ประกอบด้วยการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชาย-หญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเซีย ที่ไต้หวันและจีนตามลำดับ การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงอายุต่ำกว่า 23 ปีชิงชนะเลิศแห่งเอเซียที่เวียตนาม และการแข่งขันวอลเลย์บอลชาย-หญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเซียที่อิหร่านและเกาหลีใต้ตามลำดับ ส่วนการแข่งขันวอลเลย์บอลชายอายุต่ำกว่า 23 ปีชิงชนะเลิศแห่งเอเซียนั้น เมียนมาร์เจ้าภาพจำดำเนินการจับฉลากแบ่งสายเองในเวลาต่อมา นอกจากนี้ก็ได้มีพิธีลงนามในสัญญาความร่วมมือระหว่างเอวีซีกับ Gerfloor ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับพื้นปูสนามกีฬาด้วย

About Ch...aa

Check Also

สมาคมวอลเลย์เผยชื่อนักตบหนุ่ม ยู 20 ผ่านคัดเลือกรอบสอง เตรียมเก็บตัว 13 พ.ค.

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีที่ผ่านการคัดเลือกรอบสอง (ทดสอบทักษะและความสามารถในด้านกีฬาวอลเลย์บอล) จำนวน 18 คน โดยมีรายดังนี้ เซตเตอร์ ธนบดี พลเสนา : โรงเรียนเทศบาล 1 …

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.