Monday , February 26 2024

สมาคมฯ ร่วมพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขันศึก AVC 5 รายการ

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยร่วมพิธีจับฉลากการแข่งขัน 5 รายการของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC)

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.00 น. ณ ห้องศรีนครินทร์ 1 ชั้น 1 โรงแรมดุสิตปริ๊นเซสศรีนครินทร์ กรุงเทพมหานคร สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC) ได้การจับสลากแบ่งกลุ่ม การแข่งขันรายการชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2562 ทั้งหมด 5 รายการ

ภายในงานมี ดร.ซาเลห์ เอ บิน นัสเซอร์ ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เป็นประธาน ร่วมกับ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นายเบนจามิน เลอ ทู ผู้จัดการ บริษัท เจอฟลอร์ (Gerflor) เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน), นายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและฝ่ายออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี, เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, ดร.ออม ฮันจู ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และเรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขันสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย

ดร.ซาเลห์ เอ บิน นัสเซอร์ ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย กล่าวว่า การแถลงข่าวในครั้งนี้ AVC มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ทุกท่านทราบว่า “เจอฟลอร์” จะเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนรายใหม่ของ AVC ในปีนี้ สำหรับการแข่งขันในปี 2019 เป็นอีกหนึ่งปีที่มีการแข่งขันที่เข้มข้น และน่าตื่นเต้น ซึ่งแฟนๆ วอลเลย์บอลชาวเอเชีย จะได้ติดตามกันตลอดทั้งปี และในปีนี้ AVC ได้ปรับรูปแบบการแข่งขันกลับมาเล่นเหมือนเดิม เพื่อให้ดูเข้าใจง่ายยิ่งขึ้น หวังว่าแฟนๆ วอลเลย์บอลจะมีความสุขในการรับชมการแข่งขันดีๆ ตลอดปี 2019

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทีมวอลเลย์บอลของไทย ที่จะเข้าร่วมแข่งขันในรายการต่างๆ ของ AVC ในปี 2019 เราจะพยายามทำผลงานให้เต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีมชุดใหญ่ ที่จะแข่งขันในศึกชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ทั้งชาย และหญิง เพื่อโควตาการคัดเลือกไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2020 โซนเอเชีย ในช่วงเดือนมกราคม 2563

นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ SMM กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ 4 ที่ทาง SMM ได้เป็นผู้ดูแลสิทธิประโยชน์ของ AVC ซึ่งตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นพัฒนาการที่ดีของการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการต่างๆ ในเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการแข่งขันในประเภททีมชาย ที่มีคนให้ความสนใจมากยิ่งขึ้น โดยในปีนี้ทาง SMMTV ร่วมกับ ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดรายการแข่งขันของ AVC รวมทั้งหมด 11 รายการ และรายการที่แฟนๆ วอลเลย์บอลชาวไทยติดตามมากที่สุดคงหนีไม่พ้นรายการวอลเลย์บอลในร่ม ซึ่งมีการแข่งขันรายการสำคัญอย่าง ชิงแชมป์เอเชีย ของทีมชาติชุดใหญ่ ที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการแข่งขันในปีนี้ เชื่อว่าแฟนๆ วอลเลย์บอลชาวไทย จะได้ติดตามรายการดีๆ จากทาง AVC อย่างเต็มอิ่มแน่นอน

นายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและฝ่ายออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า ทางไทยรัฐทีวี มีความยินดีอย่างมากที่ไดร่วมงานกับทาง AVC อีกครั้งในปีนี้ และเรายืนยันถ่ายทอดความสุขในกีฬาวอลเลย์บอลให้กับแฟนๆ ชาวไทย ได้ติดตามรับชมอย่างเต็มอิ่มตลอดทั้งปี ไม่ใช้เพียงแค่ 5 รายการที่จับสลากในวันนี้เท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายรายการที่รอเสิร์ฟให้แฟนลูกยางชาวไทยได้รับชมผ่านทางหน้าจอไทยรัฐทีวี และทางออนไลน์อีกด้วย

โปรแกรมการแข่งขันรายการชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ทั้งหมด 5 รายการ ประกอบไปด้วย
1. วอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ไต้หวัน ระหว่างวันที่ 18-26 เมษายน 2562
2. วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 27 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2562
3. วอลเลย์บอลหญิง อายุต่ำกว่า 23 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 3 ปี 2019 ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 13-21 กรกฎาคม 2562
4. วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 17-25 สิงหาคม 2562
5. วอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ประเทศอิหร่าน ระหว่างวันที่ 13-21 กันยายน 2562

About Ch...aa

Check Also

โคราช ดวล ไดมอนด์ ฟู้ด ลุ้นแชมป์ทั้งทีมชาย-หญิง ศึกลูกยางไทยลีก 2023/24

การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลอาชีพ รายการ เอสโคล่า วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก ประจำปี พ.ศ. 2567 สัปดาห์ที่ 12 อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร รอบรองชนะเลิศ …

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.