Tuesday , April 16 2024

สมาคมฯ เรียกนักตบสาวทดสอบร่างกายครั้งที่ 2 เตรียมลุยศึกใหญ่ตลอดปี 2019

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เรียกนักตบสาวไทยเข้าทดสอบร่างกาย ครั้งที่ 2 ของปี 2019 เตรียมลุยรายการใหญ่ตลอดปี

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ตึกวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เรียกนักวอลเลย์บอลหญิงเข้ามาทดสอบสมรรถภาพร่างกาย เป็นครั้งที่ 2 เพื่อคัดเลือกตัวเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ลงแข่งขันในรายการปี 2019

นักตบสาวไทยถูกเรียกตัวเข้ามาทดสอบร่างกายเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งทางสมาคมฯ จะทดสอบร่างกายนักกีฬาทั้งหมด 2 ครั้ง ก่อนจะเรียกเข้ามาฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ในวันที่ 26 มีนาคม 2562

นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “สำหรับการเรียกตัวครั้งนี้เป็นการทดสอบร่างกายครั้งที่ 2 เราจะดูเรื่องของความฟิตของร่างกายเป็นหลัก รวมถึงส่วนต่าง ๆ ที่เราได้ส่งข้อมูลกลับไปทางสโมสร เพื่อปรับปรุงคุณภาพร่างกายนักกีฬาให้ดีขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการเก็บตัวในเดือนหน้า”

“การคัดเลือกนักกีฬา หลัก ๆ เราก็ดูจากโครงสร้างเดิม ประกอบกับการเล่นในลีก และองค์ประกอบอื่น ๆ อย่างเช่นบางคน จะต้องมีโปแกรมต่อเนื่องไปเล่นในชุด U23 ที่ทำให้เราจะใช้งานต่อ จำเป็นที่จะเรียกเข้ามาก่อน เพื่อเชื่อมต่อไปสู่การแข่งขันหลาย ๆ รายการ”

“ต้องขอขอบคุณทุกสโมสรต้นสังกัดของนักกีฬา ที่ปล่อยตัวผู้เล่นมาทำการทดสอบร่างกายในครั้งนี้ เนื่องจากโปรแกรมการแข่งขันลีกอาชีพก็ยังไม่เสร็จสิ้น และกำลังเข้มข้น แต่เราก็ยังคงต้องเตรียมทีมเพื่อไปแข่งขันในนามทีมชาติไทยด้วย ซึ่งแต่ละทีมก็กลับไปทำการบ้านเป็นอย่างดี ในเรื่องของการดูแลร่างกายนักกีฬา”

“ปีนี้เรามีโปรแกรมแข่งขันที่เยอะกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา และมีความสำคัญมากกว่า แต่ว่าเราเก็บตัวช้าลง ทั้งนี้เรื่องของการดูแลร่างกายนักกีฬา เราก็จะพยายามส่งนักเสริมสร้างร่างกาย นักกายภาพ ไปให้ใกล้ชิดกับนักกีฬามากขึ้น เพื่อให้พัฒนาร่างกายให้นักกีฬาสมบูรณ์มากขึ้น”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรายการแรกของทีมชาติไทย จะเป็นการแข่งขัน ไทย-เกาหลี โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์ แมตช์ 2019 วันที่ 5-7 เมษายน 2562 ที่เทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา และอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก กรุงเทพฯ

ต่อด้วยการแข่งขัน มงเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์ส 2019 ระหว่างวันที่ 13-16 พฤษภาคม 2562 ที่เมืองมงเทรอซ์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

รายชื่อนักกีฬาที่เรียกตัวเข้ามาทดสอบร่างกาย
1. ปลื้มจิตร์ ถินขาว – เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค
2. สุพัตรา ไพโรจน์ – เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค
3. วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ – เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค
4. วิภาวี ศรีทอง – เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค
5. วัชรียา นวลแจ่ม – เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค
6. ปิยะนุช แป้นน้อย – เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค
7. อรอุมา สิทธิรักษ์ – นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
8. นุศรา ต้อมคำ – นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
9. มลิกา กันทอง – นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
10. วณิชยา หล่วงทองหลาง – นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
11. อำพร หญ้าผา – นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
12. ฑิฆัมพร ช้างเขียว – นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
13. ยุพา สนิทกลาง – นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
14. กัตติกา แก้วพิน – 3BB นครนนท์
15. จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา – 3BB นครนนท์
16. ฑิชาญา บุญเลิศ – 3BB นครนนท์
17. ฑิชากร บุญเลิศ – 3BB นครนนท์
18. ทัดดาว นึกแจ้ง – ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี
19. กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์ – ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี
20. ชิตพร กำลังมาก – ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี
21. หัตถยา บำรุงสุข – นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
22. โสรยา พรมหล้า – เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

About Ch...aa

Check Also

สมาคมวอลเลย์เผยชื่อนักตบหนุ่ม ยู 20 ผ่านคัดเลือกรอบสอง เตรียมเก็บตัว 13 พ.ค.

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีที่ผ่านการคัดเลือกรอบสอง (ทดสอบทักษะและความสามารถในด้านกีฬาวอลเลย์บอล) จำนวน 18 คน โดยมีรายดังนี้ เซตเตอร์ ธนบดี พลเสนา : โรงเรียนเทศบาล 1 …

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.