Friday , July 26 2024

งานแถลงข่าว การแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “เอสโคล่า” รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ประจำปี 2562

วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 ที่ห้องปาริชาต โรงแรมโกเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยจัดงานแถลงข่าว การแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “เอสโคล่า” รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 7 (ปีที่ 30) ประจำปี 2562

โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเลนท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), ผู้แทนบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิต เอสโคล่า และ นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจสปอร์ตและมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมงาน

นายกสมาคมวอลเลย์บอล กล่าวว่า สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มีเป้าหมายที่จะสร้างทีมในระดับยุวชนทั้งชาย-หญิง ไว้เพื่อทดแทนนักกีฬาทีมชาติในอนาคต เริ่มมองหานักกีฬาที่อายุน้อย มีรูปร่างสูง โดยจะใช้การแข่งขันวอลเลย์บอลรายการนี้ เป็นเวทีที่มองหานักกีฬาดาวรุ่ง ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม est cola และผู้ให้การสนับสนุนของทางสมาคมฯ ทุกราย สนับสนุนกิจกรรมสมาคมฯ มาอย่างยาวนาน  ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย จะได้รับชมาการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง SMMTV อีกด้วย

นายโรจนสิทธิ์ เผยว่า การแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “เอสโคล่า” ถือว่าเป็นการแข่งขันที่จัดติดต่อกันมาอย่างยาวนานถึง 29 ปี ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้น้องๆ เยาวชนทั้งชายและหญิงทั่วประเทศไทยได้มีเวทีในการประลองฝีมือ และแสดงศักยภาพในกีฬาวอลเลย์บอล และที่สำคัญการแข่งขันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเวทีที่สร้างและแจ้งเกิดนักกีฬาให้ก้าวไปติดทีมชาติไทยหลายคน

ทาง “เอสโคล่า” จึงได้ร่วมกับ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดโครงการเพื่อเยาวชน ทั่วประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำนักกีฬาทีมชาติ ลงสนามสอนทักษะวอลเลย์บอลให้แก่น้องๆ เยาวชนในทุกปี รวมถึงสนับสนุนการแข่งขันระดับเยาวชนอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่นายปราชญ์ กล่าวว่า SMMTV มีความยิ่งดีเป็นอย่างยิ่งที่จะทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ในวันที่ 17 ตุลาคม ณ ยิมโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย เพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อให้แฟนวอลเลย์บอล ญาติพี่น้อง และครอบครัวของนักวอลเลย์บอลได้ชมฝีมือของลูกหลานเยาวชนไทย

ศึกลูกยาง ในรุ่น 16 ปี จัดการแข่งขันภายใต้ชื่อ “เอสโคล่า” มาตั้งแต่ปี 2556 ซึ่งในปีนี้จะเป็นการแข่งขันในปีที่ 7 โดยมีกำหนดการแข่งขันดังนี้

1. รอบคัดเลือกภาคตะวันออก แข่งขันที่ โรงเรียนวังจันทร์วิทยา จ.ระยอง ระหว่างวันที่ 25-31 กรกฎาคม 2562

2. รอบคัดเลือกภาคเหนือ แข่งขันที่ โรงเรียนสารภีพิทยาคม จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 7-13 สิงหาคม 2562

3. รอบคัดเลือกภาคนครหลวง แข่งขันที่ ยิมเนเซียม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 21-27 สิงหาคม 2562

4. รอบคัดเลือกภาคใต้ แข่งขันที่ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ จ.กระบี่ ระหว่างวันที่ 3-9 กันยายน 2562

5. รอบคัดเลือกภาคกลาง แข่งขันที่ ยิมโรงเรียนกีฬาจังหวัดอ่างทอง จ.อ่างทอง ระหว่างวันที่ 12-18 กันยายน 2562

6. รอบคัดเลือกภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แข่งขันที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี และศูนย์การเรียนรู้บ้านยางน้อย ระหว่างวันที่ 21-28 กันยายน 2562

7. รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย แข่งขันที่ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย เพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ ระหว่างวันที่ 11-17 ตุลาคม 2562

About Ch...aa

Check Also

สาวไทยพ่ายญี่ปุ่น 3 เซต หล่นที่ชิง 3 ศึกชิงแชมป์เอเชีย

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง “เอสโคล่า” รุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปีชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 15 ณ ยิม 4000 ที่นั่ง ศูนย์กีฬาเทศบาลนครนครปฐม วันที่ 22 มิถุนายน …

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.