Saturday , May 25 2024

นายกลูกยางร่วมแถลง AVC มอบสิทธิ์ SMM ต่ออีก 4 ปี

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14.00 น. ที่ห้องปัทมชาติ ชั้น 23 โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ ได้มีการจัดงานแถลงข่าว Unmissable Games!! The Greatest Volleyball of Asia (AVC) 2020-2023 การถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับเอเชีย AVC ฤดูกาลใหม่ 2020-2023 โดยมี มร. เอซซ่า ฮัมซ่า รองประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (Mr. Essa Hamzah Alfailakawi, First Vice President of Asian Volleyball Confederation), เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธาน และเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอ็มเอ็ม พลัส จำกัด และนายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด (สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36) ร่วมกันแถลงข่าว

มิสเตอร์เอซซ่า ฮัมซ่า รองประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย กล่าวว่า คณะกรรมการของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ได้มีมติเลือก บริษัท เอสเอ็มเอ็ม พลัส จำกัด หรือ SMM เป็นผู้ดูแลสิทธิในการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก และบริหารสิทธิประโยชน์ทางการตลาด ให้กับ AVC อีกครั้ง ในปี 2020-2023 เนื่องจากผลงาน 4 ปีที่ผ่านมา SMM สามารถขยายสัญญาณการถ่ายทอดสดให้กับสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ทั่วเอเชีย จึงเชื่อมั่นว่า 4 ปีนับจากนี้ SMM จะเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้วอลเลย์บอลแห่งเอเชียแข็งแกร่ง ประสบความสำเร็จ ได้รับความนิยมไปทั่วโลก พร้อมแสดงความยินดีกับสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 กับการเป็น “Official Broadcaster” ในประเทศไทย

“การแข่งขันวอลเลย์บอลระดับเอเชีย แต่ละรายการล้วนมีความสำคัญในการพัฒนาฝีมือของนักกีฬาแต่ละประเทศที่เข้าร่วมแข่งขัน เพื่อก้าวไปสู่เวทีระดับโลก ดังนั้นทุกรายการแข่งขันที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ AVC จึงมีแฟนๆ ติดตามชมและเชียร์อย่างล้นหลาม โดยเฉพาะจากการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ในทวีปเอเชีย ที่เป็นเสมือนสื่อกลางที่ช่วยเชื่อมโยง กระตุ้น สร้างให้เกิดกระแสความนิยมกีฬาวอลเลย์บอลเพิ่มมากขึ้น และจะทำให้วงการวอลเลย์บอลพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา”

เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย กล่าวว่า การแข่งขันของ AVC ยังมีโอกาสเติบโต พัฒนาไปได้อีกไกล ทั้งในเรื่องของกระแสที่ได้รับความสนใจจากแฟนๆ ในประเทศต่างๆ ทั่วเอเชียเพิ่มมากขึ้นทุกปี รวมถึงประเทศไทย ทุกรายการได้รับความสนใจจากประเทศในเอเชียเป็นอย่างมาก และเป็นที่น่ายินดีที่พีพีทีวีเข้ามาเป็น “Official Broadcaster” ในประเทศไทย ถ่ายทอดสดการแข่งขันให้แฟนๆ ชาวไทยทั่วประเทศได้มีโอกาสรับชมและเชียร์ ผ่านทางหน้าจอ เพราะพีพีทีวีเป็นสถานีโทรทัศน์ที่ให้ความสำคัญกับกีฬามาโดยตลอด ในนามของ AVC หวังว่าการแข่งขันวอลเลย์บอล AVC แต่ละรายการจะมีชาวไทยติดตามรับชมอย่างมากมายผ่านหน้าจอโทรทัศน์พีพีทีวี

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ทำงานร่วมกับ SMM มายาวนาน เชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพของ SMM ที่คร่ำหวอดเชี่ยวชาญรอบด้าน ทั้งด้านการถ่ายทอดสด และการตลาดกีฬาวอลเลย์บอล จะช่วยส่งเสริม-สนับสนุนให้พันธกิจของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียสัมฤทธิ์ผลตามเป้าหมาย โดยผลงาน 4 ปีที่ผ่านมาเป็นเครื่องการันตีแล้วว่า SMM ได้มุ่งมั่นและทุ่มเท เพื่อวงการวอลเลย์บอลเพียงใด สำหรับผลงานของทีมชาติไทยในรอบ 4 ปีที่ผ่านมา ทั้งทีมชายและทีมหญิง ล้วนทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ โดยเฉพาะทีมหญิง ที่ตอนนี้อยู่ในอันดับ 14 ของโลก และผลงานที่ผ่านมา ก็ประสบความสำเร็จไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น เหรียญทองซีเกมส์ 2017, เหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2018, เหรียญเงินชิงแชมป์เอเชีย 2017, 2019 เป็นต้น

นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด (สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36) กล่าวว่า “รายการแข่งขันวอลเลย์บอล AVC ทุกรายการตลอด 4 ปีต่อจากนี้ จะสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ และเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมทั่วประเทศอย่างแน่นอนครับ โดยพีพีทีวี จะทำหน้าที่ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันตลอดระยะเวลา 4 ปี นับตั้งแต่ปี 2020-2023 จำนวน 5 รายการต่อปี แบบ Exclusive บนแพลตฟอร์มของพีพีทีวีทั้งหมด โดยผู้ชมสามารถรับชมสด และชมย้อนหลังได้ทางหน้าจอพีพีทีวี เว็บไซต์ แอพลิเคชั่น รวมทั้งยูทูป “PPTVHD36 และผมก็มั่นใจว่าทุกรายการของ AVC จะเป็น Unmissable Games!! มิติใหม่บน Platform ของพีพีทีวีที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมทั่วประเทศอย่างแน่นอนครับ”

สำหรับการถ่ายทอดสดรายการแข่งขันวอลเลย์บอล AVC ทั้ง 5 รายการในแต่ละปี ประกอบด้วย

2020 & 2022

– AVC Cup for Women 

– AVC Cup for Men 

– Asian Women’s Club Volleyball Championship

– Asian Men’s Club Volleyball Championship

– Asian Senior Beach Volleyball Championships

2021& 2023

– Asian Senior Women’s Volleyball Championship

– Asian Senior Men’s Volleyball Championship  

– Asian Women’s Club Volleyball Championship 

– Asian Men’s Club Volleyball Championship 

– Asian Senior Beach Volleyball Championships

นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอ็มเอ็ม พลัส จำกัด กล่าวว่า บริษัท เอสเอ็มเอ็ม พลัส จำกัด หรือ SMM  เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในการนำเสนอข่าวสาร ความเคลื่อนไหว รายงานผลการแข่งขันกีฬาทุกประเภททั่วโลก รวมทั้งมีประสบการณ์ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ โดยเฉพาะการถ่ายทอดสดกีฬาวอลเลย์บอล ทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ อีกทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกทำการตลาดด้านการถ่ายทอดสดให้กับสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ในปี 2016-2019 โดยในรอบ 4 ปีที่ผ่านมา SMM ได้เป็นตัวกลางในการแพร่ภาพสัญญาณถ่ายทอดสดการแข่งขันรายต่างๆ ของ AVC ไปสู่สายตาแฟนกีฬาวอลเลย์บอลทั่วเอเชียมากถึง 29 สถานีโทรทัศน์ชั้นนำใน 32 ประเทศ อาทิ จีน, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, เกาหลี, ไต้หวัน, กาตาร์, อินเดีย และ ไทย เป็นต้น

“จากผลงานความสำเร็จ 4 ปีที่ผ่านมา จึงทำให้ในฤดูกาลนี้ SMM ยังคงได้รับความไว้วางใจอย่างต่อเนื่องจาก AVC ให้เป็นผู้รับสิทธิถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอล และสิทธิในการบริหารสิทธิประโยชน์ทางการตลาด ต่อเนื่องอีก 4 ปี คือปี 2020-2023 โดยจะทำการตลาดและถ่ายทอดสดรายการ Top Event รายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดในแต่ละปีภายใต้การรับรองของ AVC ทั้งประเภทชายและหญิง และทั้งในร่มและชายหาด ไปยังสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ทั่วเอเชีย ทั้งนี้ ในประเทศไทย SMM ได้มอบสิทธิการถ่ายทอดสดและเทปรายการแข่งขัน Asian Volleyball Confederation (AVC) 2020-2023 ให้กับ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด หรือ “พีพีทีวี” เป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดการแข่งขันในฐานะ “Official Broadcaster” ในประเทศไทย เพื่อเผยแพร่ให้คนไทยทั้งประเทศ ชมและเชียร์ นักกีฬาวอลเลย์บอลไทยอย่างใกล้ชิดตลอดฤดูกาลใหม่นี้ และขอให้ประชาชนชาวไทยติดตามรับชมครับ”

About Usxx

Check Also

สาวไทยพ่ายเซอร์เบีย 3 เซต ศึกเนชั่นส์ ลีก 2024

การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2024 ณ สนามมารากานังซินโญ เมืองริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล วันที่ 18 พฤษภาคม 2567 เวลา 00.00 …

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.