Monday , July 22 2024

สมาคมฯ คัดตัวยู18ชาย รอบสอง จำนวน100คน

วันที่ 15 มีนาคม 2563 เวลา 08.00 น. ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี เรืออากาศเอก จักรสุววรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการคัดเลือกตัวนักกีฬาวอลเลย์บอลยุวชนชาย รุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี เพื่อเตรียมทีมเข้าร่วมแข่งขันในศึกชิงแชมป์เอเชีย ประจำปี 2020

ในการคัดเลือกรอบแรก สมาคมฯ พิจารณาจากใบสมัคร ที่มีส่งเข้ามาถึง 122 ใบ ก่อนจะคัดเหลือ 100 คน เพื่อเข้าร่วมเข้าร่วมทดสอบร่างกายในครั้งนี้ ซึ่งมีนักกีฬาจากทั่วทั้งประเทศที่ผ่านการคัดเลือก

เรืออากาศเอก จักรสุววรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวว่า “การคัดตัวในครั้งนี้ สมาคมฯ เปิดโอกาสให้นักกีฬาทั้งในเมืองหลวง และต่างจังหวัด ได้เข้ามาแสดงฝีมือ และความสามารถให้กับคณะกรรมการได้เห็นอย่างเต็มที่ จะเห็นได้ว่าเรามีการคัดเลือกมาทดสอบร่างกายกว่า 100 คน เพราะบางทีช้างเผือก อาจจะเป็นผู้เล่นที่เรามองไม่เห็น ซึ่งในการคัดตัวเราใช้คณะกรรมการหลายคน ทั้งนักกีฬาทีมชาติ ผู้ฝึกสอนทั้งทีมชาย และหญิง เพื่อคัดเลือกนักกีฬาที่ดีที่สุด”

“เป้าหมายในทีมชุดนี้ เราจะคัดเลือกตัวเพื่อส่งแข่งขันในระดับอายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงแชมป์เอเชีย และในปีนี้ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมฯ มีนโยบายที่จะพัฒนาทีมชาย ให้มากกว่าที่เป็นอยู่ โดยจะผลักดันให้เข้าระดับโลก หางบประมาณ การพัฒนาการฝึกซ้อมเพิ่มเติม และจะมีการเน้นในเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาให้มากขึ้น”

ทั้งนี้ สมาคมฯ จะประกาศตัวนักกีฬาผ่านการคัดเลือกทั้งหมดอีกครั้งต่อไป และจะเริ่มทำการเก็บตัวฝึกซ้อม ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 ณ โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี

สำหรับการแข่งขัน วอลเลย์บอลยุวชนชาย อายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชียครั้งที่ 13 ปี 2020 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 7-15 กรกฎาคม 2563 ณ กรุงมานามา ประเทศบาห์เรน โดยจะยังเป็นรอบคัดเลือก 4 ทีมที่ดีที่สุดของเอเชีย ไปทำการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชนชาย อายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงแชมป์โลก 2021 ต่อไป

ขณะที่ผลงานของนักกีฬาทีมชาติไทย ที่ดีที่สุดในรายการนี้คืออันดับ 5 ที่เคยทำได้ในปี 1997, 2003 และครั้งล่าสุดปี 2018

About Ch...aa

Check Also

ผลแข่งขันศึก ซีเล็ค ถ้วย ก. ชาย 2567 : วันที่ 1

การแข่งขันวอลเลย์บอล ซีเล็ค ประชาชน ก ชาย ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ณ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร …

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.