Sunday , November 27 2022
Home / กิจกรรม / สมาคมวอลเลย์ประชุมใหญ่สามัญ แจงแผนงานหลังผ่อนปรนระยะที่ 4

สมาคมวอลเลย์ประชุมใหญ่สามัญ แจงแผนงานหลังผ่อนปรนระยะที่ 4

วันที่ 11 มิ.ย. เวลา 10.30 น. สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยจัดประชุมใหญ่สามัญสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล ประจำปี 2562 และประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2/2563 ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยเป็นประธาน และผู้แทนสโมสรสมาชิกจำนวน 39 คน

วาระสำคัญในที่ประชุมใหญ่สามัญได้มีการพูดคุย รายงานผลปฏิบัติงาน ปี 2562 ของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ศูนย์พัฒนาวอลเลย์บอลนานาชาติประจำประเทศไทย และ การดำเนินงายของฝ่ายวอลเลย์บอลอาชีพ รวมไปถึงแผนปฏิบัติงานของสมาคมวอลเลย์บอล ประจำปี 2563

ซึ่งการแข่งขันภายในประเทศ ภายหลังที่มีการผ่อนปรนระยะที่ 4 สมาคมฯได้เตรียมจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 21-30 กรกฎาคม 2563 หลังจากที่ต้องเลื่อนการแข่งขันเมื่อช่วงเดือนมีนาคม โดยจะแข่งขันแบบระบบปิด และจะมีการถ่ายทอดสดให้แฟนวอลเลย์บอลได้ชมทางฟรีทีวีเช่นเดิม

นอกจากนี้ทาง บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ได้แจ้งยกเลิกจัดการแข่งขัน วิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล ประจำปี 2563 เป็นผลกระทบมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้รายได้ลดลงโดยคาดการณ์ประมาณ 2 พันล้านบาท

ส่วนการแข่งขันระดับยุวชน-เยาวชนในรุ่นอายุต่าง ๆ แม้ว่าผู้สนับสนุนบางรายจะขอถอนตัว เนื่องจากผลประกอบการลดลง แต่สมาคมฯยืนยันจะจัดการแข่งขันทุกรุ่น โดยอาจจะปรับลดขนาดการแข่งขัน ให้เหมาะสมกับงบประมาณ

สำหรับการแข่งขันระดับเอเชีย ปี 2563 ทางสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียแจ้งว่า หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังสิ้นสุดเดือนกรกฎาคมไม่ดีขึ้น และไม่สามารถเดินทางเข้าออกประเทศต่าง ๆ ได้ การแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชียจะยกเลิกทุกรายการ แต่ถ้าประเทศใดมั่นใจว่าจัดการแข่งขันได้ ก็สามารถขออนุมัติจัดการแข่งขัน ทั้งนี้ยังต้องรอความชัดเจนหลังจากเดือนกรกฎาคม

นายสมพร กล่าวว่า “ที่ประชุมได้พูดคุยเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับมาตราผ่อนปรน ระยะที่ 4 รวมไปถึงสถานการณ์ในอนาคต ส่วนการแข่งขันหรือการจัดประชุมในระดับโลกหรือเอเชียยังไม่นิ่ง ยังต้องรอดูสถานการณ์ของประเทศต่าง ๆ รวมถึงประเทศไทยด้วย ไทยเองก็มีโปรแกรมที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน หรือจัดการแข่งขันภายในประเทศและการจัดประชุมนานาชาติอยู่หลายรายการ คงต้องรอหลังจากเดือนกรกฎาคม ว่าจะกำหนดโปรแกรมการแข่งขันหรือการประชุมระดับนานาชาติได้อย่างไร”

“สำหรับภายในประเทศเดือนกรกฎาคมคงมีการผ่อนผัน เราได้มีการกำหนดการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 21-30 กรกฎาคม ที่เดอะมอลล์บางกะปิ เบื้องต้นกำหนดให้เป็นการแข่งขันระบบปิด ไม่ให้ผู้ชมเข้าสนาม แต่จะมีการถ่ายทอดสดทาง True 4 U”

“ส่วนการแข่งขันภายในประเทศในรุ่นอายุต่างๆ แม้จะมีผู้สนับสนุนบางรายขอถอนตัว เนื่องจากประสบปัญหาผลประกอบการลดลงในช่วงนี้ ทำให้ไม่มีงบประมาณมาสนับสนุน เรายังยืนยันที่จะจัดการแข่งขันในทุกรุ่นอายุด้วยงบประมาณที่มีอยู่ ซึ่งอาจจะลดขนาด หรืออยู่ภายใต้งบประมาณที่มี สมาคมฯจะพยายามจัดทุกรุ่นอายุ ทั้งในร่มและชายหาด คงจะเริ่มได้ตั้งแต่สิงหาคมเป็นต้นไป”

 

About Usxx

Check Also

ผลแข่งขันไทยลีก 2566 เลกแรก : ปลูกปัญญาคว้าชัยนัดแรก

การแข่งขัน “เอสโคล่า” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 18 ฤดูกาล 2022-23 อาคารกีฬานิมิบุตรสนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร วันที่ 19 พฤศจิกายน 2565 เป็นเกมการแข่งขันนัดที่สอง ผลการแข่งขันมีดังนี้ …