Wednesday , July 6 2022
Home / ข่าวสาร / ทัพลูกยางสาวจาก 4 ชาติเดินทางถึงโคราช พร้อมลุยศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

ทัพลูกยางสาวจาก 4 ชาติเดินทางถึงโคราช พร้อมลุยศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

ทีมนักตบลูกยางสาวจากคาซัคสถานและอิหร่านเดินทางถึงโคราชแล้ว พร้อมเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทันที ขณะที่สองทีมดังจากฟิลิปปินส์จะมาถึงคืนวันที่ 28 ก.ย.นี้ ซึ่งนักกีฬาทั้งหมดรวมถึง 2 สโมสรตัวแทนทีมไทย นครราชสีมา คิวมินซี วีซี เจ้าภาพ กับ สุพรีม ชลบุรี จะเข้าสู่การแข่งขันแบบนิวมอร์มอล ระบบบับเบิ้ลแอนด์ซีล ตามมาตรฐานขั้นสูงสุดของ ศบค. และกระทรวงสาธารณสุข โดย ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ มั่นใจความสำเร็จของการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชียครั้งนี้ จะสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติและระดับโลกในไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมเชิญชวนแฟนลูกยางส่งแรงใจเชียร์ให้ทีมสโมสรไทยคว้าแชมป์ให้ได้

 ตามที่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย หรือ เอวีซี ร่วมกับ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รายการ “พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021” ระหว่างวันที่ 1-7 ตุลาคมนี้ และการแข่งขัน “พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021” ระหว่างวันที่ 8-15 ตุลาคมนี้ ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ภายใต้การสนับสนุนจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ โดยความเคลื่อนไหวล่าสุด ทีมสโมสรวอลเลย์บอล 3 สโมสร จาก 2 ประเทศ คือ เชทิสซู (คาซัคถาน) , อัลทาย วีซี (คาซัสถาน),  และ ไซปา (อิหร่าน) ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทันทีที่มาถึงนักกีฬาพร้อมเจ้าหน้าที่ผู้ติดตามได้เดินทางโดยรถบัสมุ่งหน้าจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิสู่ จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเข้าพักที่ โรงแรม ดิ อิมพีเรียลโฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ โคราช จ.นครราชสีมา ทันที

 หลังจากที่คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้ติดตามทีมเดินทางไปถึงโรงแรมที่พักเรียบร้อยและได้เข้าสู่ขั้นตอนของการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทันที ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค) และกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยทีมแพทย์และพยาบาลจากหน่วยงานสาธารณะสุขของจังหวัดนครราชสีมา รวมถึง 2 ตัวแทนทีมสโมสรของไทย นครราชสีมา คิวมินซี วีซี และ สุพรีม ชลบุรี เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยเช่นกัน ซึ่งในการตรวจนี้หากมีการตรวจพบการติดเชื้อก็จะดำเนินการแยกตัวผู้มีเชื้อออกไปรักษาทันที ขณะที่ผู้ที่ตรวจไม่พบเชื้อจะต้องกักตัวอยู่ในที่พัก 1 วัน จากนั้นวันรุ่งขึ้นจึงสามารถไปซ้อมยังสนามซ้อมที่จัดเตรียมไว้ได้ โดยการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นในระบบบับเบิ้ลแอนด์ซีล ซึ่งนักกีฬา ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนจะถูกจำกัดให้อยู่เฉพาะในที่พัก สนามแข่งขัน สนามฝึกซ้อม และเดินทางจากที่พักไปสนามแข่งขันโดยรถที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดเตรียมไว้ให้เท่านั้น

 จากการเปิดเผยของ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่าในครั้งนี้การแข่งขันจะจัดแบบปิดรูปแบบบับเบิ้ลแอนด์ซีล เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุดสำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวต่างชาติ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ และเตรียมพร้อมสู่การเปิดประเทศในอนาคต

 ด้าน ดร. สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ผู้สนับสนุนงบประมาณในการจัดการแข่งขันฯ กล่าวว่า “ด้วยความร่วมมือของทุกฝ่ายในการดำเนินการให้การจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียทั้งทีมชายและทีมหญิงเกิดขึ้น ภายใต้รูปแบบการจัดการแข่งขันแบบนิวนอร์มอล และมีการจัดเตรียมการต่างๆในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าอย่างเข้มงวดนี้ถือเป็นการร่วมกันสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศชาติ ซึ่งจะแสดงให้ต่างชาติได้เห็นพลังและมาตรฐานการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติของไทยที่มีสูง อันจะสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดโอกาสดีๆในการที่ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติในอนาคตมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อการกระตุ้นให้วงการกีฬาไทยมีความคึกคัก ตื่นตัว และ สร้างความสุขให้คนไทย รวมไปถึงการส่งเสริมให้เกิดกระแสความสนใจในกลุ่มเยาวชนไทยที่จะหันมาเล่นกีฬาพัฒนาศักยภาพของตัวเองให้ไปสู่ระดับทีมชาติและระดับโลกได้ในอนาคต”

 “แม้จะเป็นการแข่งขันในระบบปิดที่ไม่ได้เปิดให้แฟนวอลเลย์บอลเข้าไปชมในสนาม แต่กระแสของกีฬาวอลเลย์บอลในประเทศไทยก็ยังคงคึกคักเนื่องจากสโมสรที่เป็นตัวแทนของไทยทั้งทีมชายและทีมหญิง มีนักกีฬาระดับทีมชาติที่มีผลงานและชื่อเสียงระดับโลกอยู่ร่วมทีมมากมาย รวมถึงการแข่งขันของทีมชายและทีมหญิงก็ยังมีการถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันเต็มที่ทุกวัน จึงอยากจะเชิญชวนแฟนกีฬาวอลเลย์บอลไทยมาร่วมชมการแข่งขันและส่งกำลังใจเชียร์ให้ทีมสโมสรของไทยได้คว้าชัยชนะ ประสบความสำเร็จเป็นตัวแทนทวีปเอเชียไปชิงแชมป์โลก”

 ทางด้านทีม โซโก มูโซ  กับทีม เรบิสโก จากประเทศฟิลิปปินส์ จะเดินทางมาถึงประเทศไทยในวันที่ 28 กันยายน 2564 ด้วยเที่ยวบิน TG625 มาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเวลา 22.00 น. ซึ่งนักกีฬา และคณะทั้งหมดจะเดินทางมุ่งหน้าสู่โรงแรมที่พักที่จังหวัดนครราชสีมาและได้รับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทันทีเช่นกัน

สำหรับศึกวอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชียทั้งสองรายการนี้ พีพีทีวี จะถ่ายทอดสดให้ได้ชมแบบเอ็กซ์คลูซีฟส่งตรงจากศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา มาให้แฟนๆ วอลเลย์บอลชาวไทยได้รับชมกันแบบเต็มอิ่มผ่านทางหน้าจอ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และสามารถรับชมทางออนไลน์ เว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน ได้ที่ www. pptvhd36 .com สดตลอดทั้งวัน

About Usxx

Check Also

ลุยกันต่อ!สาวไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่ศึกเนชั่นส์ ลีกรอบสุดท้ายครั้งแรก

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายในการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 หลังสหรัฐอเมริกา เอาชนะ เยอรมนี 3-1  เซต สำหรับรอบสุดท้ายคัดเอาเพียงทีมอันดับ 1-8 ของตาราง (รวมเจ้าภาพรอบสุดท้าย) โดยเกมการแข่งขันนัดสุดท้ายในรอบแรก ทีมชาติไทยพ่านให้กับอิตาลี 0-3 …