Sunday , June 7 2020
Home / 2018 / January

Monthly Archives: January 2018

ทัพวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขันFIVB Beach Volleyball World Tour Shepparton ที่ออสเตรเลีย

วันที่ 31 มกราคม 2560 ท่าอากาศยานสนามบินสุวรรณภูมิ : ทีมวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทยประเภทชายได้ออกเดินทางจากประเทศไทย มุ่งหน้าสู่เมืองเชปเปอร์ตัน ประเทศออสเตรเลีย ด้วยสายการบินการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH 783 เครื่องออกเวลา 17.05 น. เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน FIVB Beach Volleyball World Tour Shepparton ระหว่างวันที่ 1-4 กุมภาพันธ์ 2561 ก่อนการเดินทาง นายฤษฎา ปาณะเสรี ประธานฝ่ายวอลเลย์บอลชายหาดของสมาคมฯ ได้เป็นผู้แทนสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยมากล่าวให้โอวาสกับคณะ และ ขอให้ทุกคนทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถให้สมกับเป็นตัวแทนของประเทศไทย ส่วนสภาพความพร้อมของทีมนั้น จ่าเอกสถาพร สว่างเรือง ผู้ฝึกสอนของทีมแจ้งให้ทราบว่าทีมมีการเตรียมตัวอยู่ในเกณฑ์ดี ทั้งสองคู่ก็มีความฟิตที่พร้อมจะลงแข่งขัน ส่วนการเล่นก็จะเน้นเป็นนัดต่อนัด และ เชื่อว่าทุกคนทุ่มเทอย่างเต็มที่ในรายการนี้อย่างแน่นอน สำหรับรายชื่อนักกีฬาที่เดินทางไปแข่งขันประกอบไปด้วย ทีมไทย 1 นายณัฐนนท์ อินเขียว / นายเศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์ …

Read More »

รายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทยชุด FIVB Beach Volleyball World Tour Shepparton

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดชายทีมชาติไทยเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน FIVB Beach Volleyball World Tour Shepparton ระหว่างวันที่ 1-4 กุมภาพันธ์ 2561 ณ เมืองเชปเปอร์ตัน ประเทศออสเตรเลีย นักกีฬาประเภททีมชาย ไทย 1 นายณัฐนนท์ อินเขียว / นายเศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์ ไทย 2 นายอดิศร เขวาลำธาร / นายสุรินทร์ จงกลาง ผู้ฝึกสอน จ่าเอกสถาพร สว่างเรือง จ่าเอกชัชวาล แจ้งต่าย โดยคณะนักกีฬา-สต๊าฟฟ์โค้ชจะออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ วันที่ 31 มกราคม 2561 ด้วยสายการบินการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH 783 เวลา 17:05 น.

Read More »

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯจัดประชุมใหญ่ผู้ตัดสินไทย

วันที่ 27 มกราคม 2560 ที่ห้องประชุมอเนกประสงค์​ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้จัดงานประชุมใหญ่สามัญ และ สัมมนาผู้ตัดสินสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประจำปี 2561 โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ได้เดินทางมาเป็นประธาน พร้อมทั้งให้แง่คิดการทำงานของผู้ตัดสินไทยภายในปีนี้ สำหรับการสัมมนาใหญ่มีนายทรงศักดิ์ เจริญพงศ์ ประธานผู้ตัดสินสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ได้มาให้ความรู้ และ มีเรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการกิตติมศักดิ์ และประธานอำนวยการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้มาพูดถึงการแข่งขันรายการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินไทยในปีนี้ โดยการประชุมได้นำปัญหาที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันภายในประเทศมาเป็นกรณีศึกษา และ ได้นำรูปแบบของการตัดสินจากรายการใหญ่ระดับนานาชาติมาอธิบายเพิ่มเติม เพื่อให้ผู้ตัดสินใหม่ได้เข้าใจ และ ได้มีประสบการณ์เพิ่มมากขึ้น ส่วนผู้ตัดสินที่ผ่านการทำหน้าที่มาแล้วหลายปี และ มีการพัฒนาอาจจะมีโอกาสได้ออกไปทำหน้าที่รายการที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ

Read More »

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลร่วมกับนักกีฬาทีมชาติเดินทางไปมอบอาคารเรียนให้กับจังหวัดตาก

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยร่วมกับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ผู้สนับสนุน และ แฟนวอลเลย์บอลชาวไทย ได้เดินทางไปที่จังหวัดตาก เพื่อร่วมกันจัดสร้างมอบอาคารเรียน และ ห้องน้ำให้กับโรงเรียนบ้านขุนห้วยแม่ท้อ ห้องเรียนสาขาย่อยเซ่อเซอดี อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก ระหว่างวันที่ 25 – 26 มกราคม 2561 โดยอาคารดังกล่าวใช้ชื่อว่า”อาคารครอบครัววอลเลย์บอลไทย” ซึ่งเป็นการรวมกำลังในด้านต่างๆของแต่ละฝ่ายเพื่อเสริมสร้างสังคมร่วมกัน พร้อมกันนี้คณะครู และ นักเรียนของโรงเรียนบ้านขุนห้วยแม่ท้อรู้สึกมีกำลังใจเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังได้แรงบันดาลใจดีๆจากนักกีฬาที่มอบให้น้องๆ

Read More »

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลมอบกระเช้าขอบคุณบริษัทไดกิ้น

วันที่ 25 มกราคม 2561 เวลา 08.30 น. บริษัท ไดกิ้น ประเทศไทย จำกัด : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลเเห่งประเทศไทย นำโดยเรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการกิตติมศักดิ์ และประธานอำนวยการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย , เรืออากาศเอกจักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย , น.ส.ฑิชาญา บุญเลิศ,น.ส.พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ,น.ส.วิภาวี ศรีทอง นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้เดินทางมอบกระเช้าอวยพรปีใหม่พร้อมทั้งขอบคุณบริษัท ไดกิ้น ประเทศไทย จำกัดที่ได้สนับสนุนสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

Read More »

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลมอบกระเช้าสวัสดีปีใหม่บริษัทอาคเนย์ประกันภัย

วันอังคารที่ 16 มการาคม 2561 เวลา 15.30 น. ที่ตึกอาคเนย์ประกันภัย : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นำโดย นายสมพร ใช้บางยาง นางยกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย , เรืออากาศเอกจักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ,นางสาววิลาวัณย์ อพิญญาพงศ์,นางสาวปลื้มจิตร์ ถินขาว,นางสาวอรอุมา สิทธิรักษ์,นางสาวมลิกา กันทอง นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้เดินทางไปมอบกระเช้าสวัสดีปีใหม่ และ ขอบคุณบริษัทอาคเนย์ประกันภัย ที่ได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนให้กับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

Read More »

นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติร่วมงานวันเด็กที่การกีฬาแห่งประเทศไทย

วันที่ 13 มกราคม 2560 : ทัดดาว นึกแจ้ง,พรพรรณ เกิดปราชญ์,ฐาปไพพรรณ ไชยศรี,จรัสพร บรรดาศักดิ์ ได้เป็นตัวแทนสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เดินทางมาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ลานพลาซ่า อินดอร์สเตเดี้ยม สนามกีฬาหัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร สำหรับงานนี้มีนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เป็นประธาน และ มีเด็ก-เยาวชนเข้ามาร่วมกิจกรรมมากกว่า 1,000 คน พร้อมกันนี้กกท. ก็ได้จัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬา และกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้ เข้าใจในการเล่นกีฬาอย่างถูกต้อง โดยงานยังมีกิจกรรมอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น การแสดงดนตรี, การประกวดแข่งขันร้องเพลง, การตอบปัญหาชิงรางวัลและเกมส์ต่างๆ, การแสดงโชว์ต่าง ๆบนเวที และการแสดงโชว์เครื่องบินเล็กบังคับวิทยุ ณ บริเวณลานพลาซ่า หน้าอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ส่วนกิจกรรมการแข่งขันกีฬามีทั้งหมด 8 ชนิดกีฬา ได้แก่ การแข่งขันกีฬาฟุตบอล 7 คน …

Read More »

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯร่วมงานครบรอบ 41 ปี บริษัทมติชน

วันที่ 9 มกราคม 2560 ที่อาคารมติชน ประชานิเวศน์ 1 กรุงเทพมหานครฯ : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นำโดย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมฯ ได้เดินทางไปร่วมแสดงความยินดีกับ นายขรรค์ชัย บุนปาน และ นายฐากูน บุนปาน ในโอกาสที่เข้าสู่ปีที่ 41 ของ บริษัทมติชน จำกัด (มหาชน) สำหรับงานนี้ได้นิมนต์ สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ จากวัดพิชยญาติการามมาเป็นประธานในพิธีสงฆ์ พร้อมกันนี้ยังมีการสนับสนุนโครงการ”แบ่งปันความรู้ เชิดชูศาสนา พัฒนาแหล่งน้ำลำคลอง”ร่วมกับมูลนิธิ ดร.โกวิท วรพิพัฒน์ อีกด้วย โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-580-0021 ต่อ 1708 และ 1710

Read More »

สหพันธ์วอลเลย์บอลเอเชียร่วมประชุมเตรียมจัดแข่งขันปี 2018

วันที่ 8 มกราคม 2560 เวลา 10.00 น. ณ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานครฯ : คณะกรรมการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย(AVC) นำโดย เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย,นายทรงศักดิ์ เจริญพงศ์ ประธานคณะกรรมการฝ่ายผู้ตัดสินสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย,Dr.EOM HAN JOO ประธานฝ่ายการจัดการแข่งขันสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย,นายแพทย์เรืองศักดิ์ ศิริผล ผู้จัดการทั่วไปสำนักงานใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย,เรืออากาศเอกจักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการฝ่ายการจัดการแข่งขันสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ได้ร่วมประชุมหารือเพื่อเตรียมเรื่องการจัดการแข่งขันรายการที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียในปี 2561 โดยรายละเอียดจากการประชุมจะมีการสรุปให้ได้ทราบอีกครั้งในโอกาสต่อไป

Read More »

ทีมวอลเลย์บอลชายหาดไทยได้อันดับ 17 เวิลด์ ทัวร์ 2018

ผลการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ ทัวร์ 2018 FIVB Beach Volleyball World Tour Dela Beach Open ที่เมืองเดอะเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ วันที่ 5 มกราคม 2561 ไทย1 วรภัสสร รดารงค์-ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี แพ้ บราซิล อากาธา-เอดูอาร์ดา ซานโตส 0-2 เซต 15-21, 16-21 คะแนน ได้อันดับที่ 17 รับคะแนนสะสม 320 แต้ม พร้อมเงินรางวัล 3,000 ดอลล่าห์สหรัฐ ไทย2 รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์-ขนิษฐา หงส์พักตร์ แพ้ ออสเตรเลีย คาธาริน่า ชุทเซนโฮเฟอร์-ลีน่า พลีซุทชนิก 0-2 เซต 10-21, …

Read More »