Friday , February 28 2020
Home / กิจกรรม / สมาคมฯ จัดมุทิตา 3 บุคคลสำคัญพร้อมมอบเงินสนับสนุนนักกีฬา

สมาคมฯ จัดมุทิตา 3 บุคคลสำคัญพร้อมมอบเงินสนับสนุนนักกีฬา

วันที่ 15 ตุลาคม 2561 ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพมหานคร สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงาน “มุทิตา” อีกหนึ่งความดีของครอบครัววอลเลย์บอล เชิดชูเกียรติ นายกิจ พฤกษ์ชะอุ่ม, นายเฉลิมศักดิ์ ศรีสวัสดิ์ และ นายเกรียงไกร นพสงค์ พร้อมรับมอบเงินสนับสนุนนักกีฬาวอลเลย์บอลทั้งในร่มและชายหาด รวม 10 ล้านบาท

โดยมี ท่านพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี และนายกกิตติมศักดิ์ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธาน ร่วมด้วย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ เจ้าหน้าที่สมาคมฯทั้งอดีตและปัจจุบัน โค้ชผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทยทั้งอดีตและปัจจุบัน รวมทั้งนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยทั้งอดีตและปัจจุบัน และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานคับคั่ง

บรรยากาศในงาน มีการกล่าวถึง นายกิจ พฤกษ์ชะอุ่ม, นายเฉลิมศักดิ์ ศรีสวัสดิ์ และ นายเกรียงไกร นพสงค์ ถึงบทบาทสำคัญที่มีต่อสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน จากนั้นทุกคนในงานมีโอกาสนำพวงมาลัยไหว้ขอพรทั้งสามท่าน

ถัดมาเป็นช่วงของงานรับมอบเงินรางวัลสนับสนุนนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยทั้งในร่มและชายหาด ที่ได้รับมาจากหน่วยงานต่างๆ รวมจำนวนทั้งสิ้น 10 ล้านบาท ก่อนจะปิดท้ายด้วยการถ่ายภาพร่วมกัน

นายสมพร ใช้บางยาง เผยว่า “กิจกรรมในวันนี้ เป็นกิจกรรมที่ทางสมาคมได้จัดขึ้นเพื่อแสดงมุทิตาจิตต่อผู้ที่มีคุณูปการต่อสมาคมมายาวนาน ก็คือ คุณกิจ พฤกษ์ชะอุ่ม ท่านอาจารย์เกรียงไกร นพสงค์ และ คุณเฉลิมศักดิ์ ศรีสวัสดิ์”

“ซึ่งทั้งสามท่าน เป็นผู้ที่ได้มีส่วนสำคัญในการปูพื้นฐาน พัฒนา สนับสนุน ส่งเสริม ในทุกๆด้าน จนกระทั่งวอลเลย์บอลที่เมื่อก่อนไม่มีคนรู้จัก ได้เผยแพร่ มีชื่อเสียง ความสำเร็จในเรื่องของการแข่งขัน ผลงานต่างๆ ก้าวไปสู่ระดับโลก”

“เราคิดว่าบุคคลทั้งสามท่าน มีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง เราก็เลยจัดกิจกรรมมุทิตาจิตกับท่าน เพื่อให้กำลังใจ เพื่อแสดงความกัญญูต่อผู้ที่มีพระคุณต่อสมาคมของเรา อีกอย่างคือทั้งสามท่านมีอายุครบ 7 รอบ คือ 84 ปี”

ประมุขลูกยางไทย กล่าวต่อ “สมาคมจัดมอบรางวัลให้กับนักกีฬา ซึ่งเป็นกิจกรรมประจำปี เพื่อให้กำลังใจ เป็นการขอบคุณนักกีฬา ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่สมาคม บุคลากรที่เกี่ยวข้อง ที่ร่วมสนับสนุนทีมจนกระทั่งประสบความสำเร็จช่วงที่ผ่านมา”

“นักกีฬาของเราทุกรุ่นอายุ ทุกประเภท เราจะมีรางวัลให้ตามสมควร ซึ่งต้องขอบคุณท่านผู้มีอุปการะคุณ ขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่าน ขอบคุณสำหรับผู้ฝึกสอน นักกีฬา บุคลากรของสมาคม และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน”

“ตลอดปี 2561เป็นปีที่เราได้สร้างประวัติศาสตร์ขึ้นมาถึงสองประวัติศาสตร์ด้วยกัน คือนักกีฬาวอลเลย์บอลชายในร่ม อายุไม่เกิน 20 ปี สามารถได้ที่ 3 รายการชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งก็ถือเป็นครั้งแรกที่ทำได้”

“ส่วนทีมหญิง ก็สร้างประวัติศาสตร์เช่นเดียวกัน ปีนี้สร้างประวัติศาสตร์เข้าชิงชนะเลิศเอเชียนเกมส์ ในประวัติศาสตร์สมาคมตลอด 60 ปี เราไม่เคยเข้าชิงได้เลย แม้จะไม่ได้เหรียญทอง ก็ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของสมาคม และวงการกีฬาวอลเลย์บอลไทย”

“สุดท้ายต้องขอชื่นชมทุกๆฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องจริงๆ” นายกสมพร กล่าวทิ้งท้าย

About JACK

Check Also

สมาคมฯ เปิดรับสมัครนักกีฬาวอลเลย์บอลชาย รุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดทำการรับสมัครคัดเลือกนักกีฬาวอลเลย์บอลในประเภททีมชาย รุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี เพื่อแข่งขันรายการชิงชนะเลิศแห่งเอเชียครั้งที่ 13  ระหว่างวันที่ 7-15 กรกฎาคม 2563 ณ เมืองมานามา ราชอาณาจักรบาห์เรน คุณสมบัตินักกีฬาที่จะเข้าร่วมคัดเลือกจะต้องเป็นเพศชาย …