Sunday , June 7 2020
Home / ข่าวสาร / สมาคมฯ เรียกนักกีฬา 19 คนทดสอบสมรรถภาพร่างกาย

สมาคมฯ เรียกนักกีฬา 19 คนทดสอบสมรรถภาพร่างกาย

สมาคมฯ เรียกนักกีฬา 19 คน เข้ามาทดสอบสมรรถภาพ เตรียมร่างกายลุยศึกในปี 2019

วันที่ 8 มกราคม 2562 เวลา 08.30 น. ที่ตึกวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้เรียกตัวนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง เข้าทดสอบสมรรถภาพและตรวจร่างกาย เพื่อเตรียมความพร้อมกับการแข่งขันในปี 2019

ทั้งนี้ ทีมงานผู้ฝึกสอนได้เรียกนักกีฬาเข้ามาสมรรถภาพและตรวจร่างกาย ในระหว่างช่วงการแข่งขันไทยแลนด์ลีก เพื่อทราบความเคลื่อนไหวของตัวนักกีฬา ก่อนจะมีการเรียกเก็บตัวในวันที่ 26 มีนาคม 2562 หลังจบการแข่งขันลีกอาชีพในประเทศ

นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวถึงการเรียกตัวนักกีฬาเข้ามาทดสอบร่างกายในครั้งนี้ว่า “เราเรียกเพื่อมาทดสอบสมรรถภาพนักกีฬาดูว่ามีความแข็งแรงขนาดไหน เพื่อจะได้สร้างกล้ามเนื้อให้ถูก ซึ่งเราก็ได้มีการพูดคุยกับทั้ง โค้ชด่วน (นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล) หวังว่าจะให้มีการทดสอบร่างกายเดือนละครั้ง”

“สำหรับเรื่องของการเก็บตัว เราจะเรียกนักกีฬาเข้ามาหลังจบการแข่งขันลีกภายในประเทศ คือวันที่ 26 มีนาคมนี้ มาซ้อมทั้งเทคนิค และแท็กติก เพราะเรามีโปรแกรมเร็วมากในเดือนช่วงเมษายน ในรายการนัดพิเศษกับเกาหลีใต้ และ VNL (เนชั่นส์ ลีก) ในช่วงเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นเกมที่หนักมาก แข่งขัน 5 สนาม เราจำเป็นต้องใช้นักกีฬาเยอะพอสมควร”

“นอกจากนี้ ยังมีช่วงที่ 2 ที่เราจะเรียกนักกีฬาที่อยู่ต่างประเทศ เข้ามาร่วมฝึกซ้อม หรือมีนักกีฬาที่บาดเจ็บบางคนในช่วงนี้ ถ้าเขาสามารถฟื้นร่างกาย หรือแข็งแรง ก็จะเรียกเข้ามาด้วย และมีอีกชุดคือ คือชุด U23 ที่จะเรียกมาทดสอบในเดือนมีนาคมอีกเช่นกัน”

ด้าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ถาวร กมุทศรี รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายบริหาร วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเสริมถึงการทดสอบร่างกายว่า “การเรียกตัวเข้ามาครั้งนี้ เราอยากดูสภาพร่างกายของแต่ละคนก่อนเป็นอันดับแรก ดูสมรรถภาพทางกาย ทั้งภาพรวม และเฉพาะด้าน พอทราบผลแล้วก็ส่งให้นักกีฬาได้ดู และดูแลตัวเอง ซึ่งวางแผนไว้ให้นักกีฬามาทดสอบเดือนละ 1 ครั้ง”

“ในปีนี้ เราไม่ได้มีการเรียกนักกีฬาเข้ามาฝึกซ้อมเป็นระยะเวลา 3 วันต่อสัปดาห์ เหมือนปีที่แล้ว เพราะจะกระทบกับการแข่งขันลีก แต่อยากให้นักกีฬาดูแลตัวเอง และการฝึกซ้อมจะหนักมากยิ่งขึ้นในช่วงของการเก็บตัว”

รายชื่อนักกีฬาเรียกเข้ามาทดสอบร่างกาย
1. ปลื้มจิตร์ ถินขาว – เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค
2. สุพัตรา ไพโรจน์ – เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค
3. วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ – เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค
4. วิภาวี ศรีทอง – เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค
5. วัชรียา นวลแจ่ม – เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค
6. ปิยะนุช แป้นน้อย – เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค
7. อรอุมา สิทธิรักษ์ – นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
8. นุศรา ต้อมคำ – นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
9. มลิกา กันทอง – นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
10. วณิชยา หล่วงทองหลาง – นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
11. อำพร หญ้าผา – นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
12. ฑิฆัมพร ช้างเขียว – นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
13. กัตติกา แก้วพิน – 3BB นครนนท์
14. สุจิตรา โพธิ์สม – 3BB นครนนท์
15. ฑิชาญา บุญเลิศ – 3BB นครนนท์
16. ฑิชากร บุญเลิศ – 3BB นครนนท์
17. ทัดดาว นึกแจ้ง – ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี
18. กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์ – ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี
19. ชิตพร กำลังมาก – ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี

About Ch...aa

Check Also

นายกลูกยางพูดคุยส่งแรงใจสาวไทยซ้อมทางออนไลน์

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เข้าร่วมพูดคุยและให้กำลังใจนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง และสตาฟฟ์โค้ชผ่านทางการประชุมออนไลน์ก่อนการฝึกซ้อม เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 พ.ค. ทัพนักตบหญิงไทยยังคงฝึกซ้อมผ่านการประชุมออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สมาคมวอลเลย์บอลจึงจัดโปรแกรมการฝึกซ้อมแบบออนไลน์ ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา  นายสมพร …