Friday , March 22 2019
Home / ข่าวสาร / งานแถลงข่าวศึกลูกยางซูเปอร์แมตช์ ไทย-เกาหลี 2019

งานแถลงข่าวศึกลูกยางซูเปอร์แมตช์ ไทย-เกาหลี 2019

การแข่งขันวอลเลย์บอล ซูเปอร์แมตช์ ไทยดวลเกาหลี ระเบิดศึกในไทย 2 สนาม 5 และ 7 เมษายนนี้ ที่โคราช และ กทม. ต่างฝ่ายต่างระดมนักตบดีกรีซูเปอร์สตาร์ทีมชาติคับคั่ง “เจ้าแม่ไหลหลัง” อำพร หญ้าผา คืนสนาม ในรอบ 5 ปี ทำให้แฟนชาวไทยมีโอกาสได้เห็น 7 เซียนลูกยาง พร้อมหน้ากันอีกครั้ง บัตรชมที่โคราชเหลือน้อย ส่วน กทม. ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ขาย 13 มีนาคมนี้

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และคณะผู้บริหารการจัดการแข่งขัน ร่วมกันแถลงข่าวการเตรียมการแข่งขัน วอลเลย์บอลโคเรีย-ไทย โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2019 (Korea-Thailand Pro Volleyball All Star Super Match 2019) ไทยดวลเกาหลี วันที่ 12 มีนาคม 2562 ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิปซอฟเฟอริน กรุงเทพมหานคร มีนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยสตาฟฟ์โค้ช แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนให้ความสนใจไปร่วมงานอย่างคับคั่ง

นายสมพร กล่าวว่า การลงสนามพบกันของนักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์ของประเทศเกาหลี ปีนี้ที่ จัด 2 สนาม วันที่ 5 เมษายน ที่เทอร์มินอล 21 นครราชสีมา และวันที่ 7 เมษายน ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพ ทั้งสองแมตช์ล้วนแต่เป็นนักกีฬามีชื่อก้องระดับโลก กับ ผู้เล่นทีมชาติไทย ก็ล้วนแต่เป็น นักตบระดับโลกเช่นกัน ซึ่งในครั้งนี้ เป็นการรวมทีมชาติรายการของแรกของปี และเป็นทีมชาติ ที่เตรียมแข่งขันระดับนานาชาติตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็น วีเอ็นแอล, คัดโอลิมปิกรอบ 24 ทีม, ชิงแชมป์เอเชียปลายปี และคัดโอลิมปิกรอบทวีปต้นปีนี้ ไม่แน่ ไทย-เกาหลี ที่เจอกันในซูเปอร์แมตช์ อาจจะได้เจอกันอีกในรายการสำคัญที่สุด คัดโอลิมปิก 2020 ดังนั้นรายการที่ไทย-เกาหลี พบกันที่โคราช และอินดอร์ ไม่ใช่รายการธรรมดา ๆ แน่นอน

“สำหรับผู้เล่นทีมชาติไทยในครั้งนี้ แฟนวอลเลย์บอลจะได้เห็นการลงสนามของผู้เล่นระดับตำนาน 6 คน ไม่ว่าจะเป็น ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง และการกลับสู่ทีมชาติในรอบ 5 ปี ของ อำพร หญ้าผา หากนับรวม วรรณา บัวแก้ว ที่ผันตัวเองมาเป็นผู้ช่วยโค้ชแล้ว ในศึกตบ 2 แผ่นดินครั้งนี้ ถือว่าแฟนๆ จะได้เห็น 7 เซียนลูกยางอยู่ในสนามพร้อมกันในรอบ 5 ปี”

เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธาน และเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ที่มาร่วมงานแถลงข่าว กล่าวถึงที่มาของรายการนี้ว่า ทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลทั้งไทย และเกาหลี หารือริเริ่มการแข่งขันเพื่อทางวัฒนธรรม และกระชับความร่วมมือกันระหว่างประเทศ และเล็งผลการพัฒนาฝีมือของนักกีฬาไทย เกาหลี ถือว่าที่ผ่านมาได้ผลตอบรับที่ดีมาก โดยเฉพาะปีนี้ คงต้องศึกษาฝีไม้ลายมือกันกันก่อนที่จะเจอในแมตช์สำคัญๆ ในรอบปีนี้ต่อไป

นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กรบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การแข่งขันในปีนี้นับเป็นปีที่ 2 ที่ช่อง 3 ทำการถ่ายทอดสดต่อเนื่องในฐานะ Official Broadcaster ผู้รับสิทธิ์ถ่ายทอดสด โดยปีที่แล้ว ช่อง 3 รับสัญญาณถ่ายทอดสดมาจากประเทศเกาหลีใต้ และถ่ายทอดให้แฟนๆ ชาวไทยได้รับชม ซึ่งได้รับเรตติ้งค่อนข้างดี มาปีนี้กับการเป็นเจ้าภาพของประเทศไทย จัดใหญ่กว่าเดิม จัดแข่งถึง 2 นัด ซึ่งช่อง 3 ก็จะถ่ายทอดสดทั้ง 2 นัด คือวันที่ 5 เมษายน จากเมืองย่าโม โคราช และ วันที่ 7 เมษายน ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ด้วยโปรดักชั่นระดับสากล มาตรฐาน Full HD พร้อมบรรยากาศมินิคอนเสิร์ต จากศิลปินช่อง 3 นำโดย เค้ก นัทธวัชร์, พริม พริมา และ Lime Soda จากเกาหลี

นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจสปอร์ตและมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ในนาม ผู้บริหารสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันกล่าวว่า ทั้ง 2 สนาม ดำเนินการผลิตสัญญาณถ่ายทอดสดโดยทีมถ่ายทอดสด SMMTV ที่มีประสบการณ์และชำนาญด้านวอลเลย์บอล ได้จัดการมาตรฐานสูงสุด ระบบ HD รวมทั้งเติมกล้อง ซูเปอร์สโล เพื่อให้แฟนวอลเลย์บอลที่ชมการถ่ายทอดสดผ่านจอโทรทัศน์ ช่อง 3HD ช่อง SMMTV ช่อง KBSN ที่เกาหลีใต้ หรือช่องทางยูทูปที่เผยแพร่ไปทั่วโลก ได้ชมภาพช้า และแอคชั่นของนักกีฬาอย่างเต็มตา

“สำหรับบัตรเข้าชมการแข่งขัน เกมแรกที่เทอร์มินอล 21 โคราช วันที่ 5 เมษายน บัตรราคา 200 บาท จำนวน 3,500 ที่นั่ง เกือบเต็มทุกที่นั่ง แฟนๆ ที่โคราชสอบถามได้ที่ห้างเทอร์มินอล 21 เหลือเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขณะที่บัตรเช้าชมการแข่งชันที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก 7 เมษายน มีทั้งหมด 3 ราคา ได้แก่ 200, 300 และ 500 บาท จำนวน 6,281 ใบ จะเปิดขายในวันที่ 13 มีนาคม2562 เวลา 10.00 น. ผ่านทางเว็บไซต์ Thaiticketmajor.com และช่องทางจำหน่ายต่างๆ ของไทยทิกเก็ตเมเจอร์ (สงวนสิทธิ์ 1 คนซื้อบัตรได้ไม่เกิน 5 ใบ )”

ทางด้านผู้สนับสนุนที่นครราชสีมา คุณปพิชญา ณ นครพนม ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช กล่าวว่า ขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ เทอร์มินอล ได้มีโอกาสได้นำการแข่งขันระดับโลกมาลงสนามที่ได้มาตรฐานที่เทอร์มินอลฮอลล์ เพื่อให้แฟนกีฬาชาวโคราช และใกล้เคียงได้ชมแมตช์ใหญ่ระดับโลก สถานที่และการเตรียมพร้อมต้อนรับนักกีฬาทั้ง 2 ทีมและผู้ชมได้เต็มที่

เช่นเดียวกับ พลเอกมารุต ลิ้มเจริญ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะเจ้าภาพมีความภูมิใจอีกหนึ่งครั้งที่ทำให้พี่น้องชาวกีฬาได้มีความสุขได้ดูกีฬาระดับโลก เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคและพี่น้องชาวโคราชพร้อมต้อนรับทุกคน

ส่วน นางรุ่งทิวา รอดโพธิ์ทอง ผู้อำนวยการกององค์กรและพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะเจ้าของสถานที่จัดการแข่งขันเกมที่ 2 กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ขอสนับสนับการแข่งขันให้เกิดความยิ่งใหญ่ อินดอร์สเตเดียม เป็นสนามแข่งขันได้มาตรฐาน มีความพร้อมรองรับการแข่งขัน วันที่ 7 เมษายนอย่างแน่นอน

การแข่งขันทั้ง 2 เกม สามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง ช่อง 3HD ช่อง 33 วันที่ 5 เมษายน เข้ารายการเวลา 12.00 น. และวันที่ 7 เมษายน เข้ารายการเวลา 14.45 น. พร้อมทั้งทาง โซเชี่ยลมีเดียของช่อง 3, ช่อง SMMTV และสถานีโทรทัศน์ KBSN ของเกาหลี ถ่ายทอดไปพร้อมๆ กันด้วย

About JACK

Check Also

สรุปผลศึกลูกยางชายหาด U21 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ จ.ร้อยเอ็ด วันที่สอง

การแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี “เอส โคล่า” ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ที่สนามวอลเลย์บอลชายหาด โรงเรียนเทศบาลหนองหญ้าม้า จ.ร้อยเอ็ด วันที่ 16 มีนาคม 2562 ผลการแข่งขันมีดังนี้ …