Thursday , August 13 2020
Home / ข่าวสาร / ไทยจบที่ 4 สนาม2 หลังพ่ายญี่ปุ่น 1-3

ไทยจบที่ 4 สนาม2 หลังพ่ายญี่ปุ่น 1-3

การแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังปรีซ์ 2014 ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง วันที่ 10 สิงหาคม 2557 เมื่อเวลา 12.30 น. ที่ผ่านมา ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ที่ก่อนหน้านี้เล่นมา 5 นัดยังไม่ชนะใคร

เกมนี้ไทยยังใช้ผู้เล่นชุดเดิมลงสนาม ประกอบไปด้วย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ (กัปตันทีม),หัตถยา บํารุงสุข, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, อัจฉราพร คงยศ, ทัดดาว นึกแจ้ง และปิยะนุช แป้นน้อย (ตัวรับอิสระ)

ญี่ปุ่นส่ผู้เล่นชุดแรกลงมีดังนี้ ซาโอริ คิมูระ (กัปตันทีม),มิยุ นากาโอกะ,ยูกิ อิชิอิ,ริสะ ชินนาเบะ,มาอิ ยามากูจิ,ฮารุกะ มิยาชิตะ,ยูโกะ ซาโนะ(ตัวรับอิสระ)

2 เซตแรกทีมไทยยังไม่สามารถตั้งหลักได้ รวมไปถึง วิลาวัณย์ ที่วันนี้ตีหนีบล็อคญี่ปุ่นไม่ออก จนโค้ชอ๊อตต้องถอดออกจากสนาม ส่วนญี่ปุ่นจังหวะเกมรับทำได้อย่างยอดเยี่ยมขุดบอลตบขึ้นมาเล่นเป็นแต้มได้บ่อยครั้ง จนชนะไปก่อน 2-0 เซต 25-18,25-15 คะแนน

เซตที่ 3 ทีมไทยหลังชนฝาจึงพยายามกระตุ้นตัวเองให้กลับเข้าสู่เกม และ เป็นไปตามที่ตั้งใจกันไว้ เมื่อจังหวะการตีบอลทำคะแนนของ ฐาปไพพรรณ เป็นแต้มให้กับทีมตลอด พร้อมกับหน้าบล็อคไทยที่ทำได้ดีขึ้น จนเป็นเหตุให้ชนะญี่ปุ่นในเซตนี้ 25-19

เซตที่ 4 หน้าเกมออกมาสูสีทั้งสองทีมผลัดกันทำคะแนน จนแต้มเดินตีคู่ผลัดกันนำ แต่ช่วงกลางเซต เกมของญี่ปุ่นเริ่มทำได้ดีกว่า จังหวะการรองบอลมาเล่นต่อแล้วเป็นแต้ม รวมไปถึงทีมไทยที่ทำเสียเอง สุดท้าย ญี่ปุ่น ชนะไทยไปได้ 25-20 คะแนน

สรุปเกมการแข่งขัน ทีมชาติไทย แพ้ ญี่ปุ่น 18-25,15-25,25-19,20-25 คะแนน ทำให้ไทยแพ้ 3 นัดติดต่อกันในสัปดาห์ที่ 2 ได้อันดับที่ 4  ส่วนญี่ปุ่นชนะเป็นเกมแรกของการแข่งขัน และ เกมแรกของสัปดาห์ที่ 2 จึงทำให้ญี่ปุ่นคว้าอันดับ 3 ของกลุ่มไปครอง

หลังเกมการแข่งขัน วิลาวัณย์ ให้สัมภาษณ์ว่า “การแข่งขันในเกมนี้ ญี่ปุ่น เล่นได้ดีกว่า เท่าที่สังเกตุดูอยู่ข้างสนาม ผู้เล่นของเขาจะขึ้นบล็อคช้ากว่าจังหวะตีบอลของเราเล็กน้อย ทำให้หลายๆครั้งเขาสามารถบล็อคเราอยู่ แต่ต้องชมน้องๆทุกคนที่ช่วยกันสู้จนได้มา 1 เซต จากนี้คงต้องมาลุ้นต่อสัปดาห์ที่ 3 และ หวังว่า ปลื้มจิตร์ จะหายกลับมาช่วยทีมได้ “

About TVA volley

Check Also

กกท.จับมือสมาคมลูกยาง จัดอบรมเสริมทักษะเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย จัดโครงการนักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนเพื่อเข้าศูนย์ฝึกนักกีฬาเยาวชนสู่อาชีพ หรือ Excellent Players ณ ยิมเนเซียม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง  โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพิ่มพูนทักษะ ความรู้ความสามารถของนักกีฬาจากเดิมให้สูงขึ้นเทียบเท่านักกีฬาอาชีพ ด้วยรูปแบบการฝึกแบบนักกีฬาอาชีพเสริมสร้างให้นักกีฬาได้รับการฝึกในแบบต่าง ๆ …