Friday , April 3 2020
Home / ข่าวสาร / ไทย ชนะ โดมินิกัน 3-1 เซต ประเดิม WGPสนาม 3

ไทย ชนะ โดมินิกัน 3-1 เซต ประเดิม WGPสนาม 3

การแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังปรีซ์ 2014 สัปดาห์ที่ 3 สนามอินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก กรุงเทพฯ วันที่ 15 สิงหาคม 2557 เวลา 16.00 น. ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ลงสนามพบกับโดมินิกันทีมอันดับ 8 ของโลก

เกมนี้หากทีมตบสาวไทยสามารถเอาชนะโดมินิกันได้จะสามารถทำแต้มแซง โดมินิกัน ขึ้นไปอยู่อันดับที่ 11 ทันที ซึ่งโค้ชอ๊อต เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนของทีได้เน้นย้ำลูกทีมให้สู้อย่างเต็มที่ และ เกมนี้ยังส่ง ปลื้มจิตร์ ถินขาว ลงสนามเป็นผู้เล่นตัวจริง หลังจากที่หายจากอาการบาดเจ็บ

เซตแรกทีมตบสาวไทยออกตัวได้ดี จังหวะการเล่นบอลเร็ว สร้างปัญหาให้ตัวบล็อคของ โดมินิกันเป็นอย่างมาก ก่อนที่ไทยจะปิดเซตไปไม่ยาก 25-17 คะแนน เซตที่ 2 ทีมตบไทยยังเล่นได้ดีกว่า ต่างกับโดมินิกันที่มีปัญหาใหญ่ในการรับบอลเสิร์ฟ จนไม่สามารถต่อเกมรุกได้ตามที่ถนัด จึงเป็นเหตุให้ทีมไทยเอาชนะไปได้ 25-23 คะแนน

เซตที่ 3 เกมช่วงแรกของไทยเสียเองบ่อยครั้ง จนทำให้โดมินิกันสามารถขยับคะแนนออกได้ห่าง แม้ว่าช่วงท้ายเซตไทยจะเร่งทำคะแนนขึ้นมา แต่ก็เป็นโดมินิกันที่ปิดเซตไปได้ 25-20 คะแนน ไล่มาเป็น 1-2 เซต

เซตที่ 4 ทีมไทยไม่รีรอและตั้งเกมสู้ได้ตั้งแต่แรก ทำให้เกมออกมาสนุก เพราะโดมินิกันเอง จังหวะการเข้าทำก็เด็ดขาดขึ้น แต่กลางเซตเกมของโดมินิกันดูเหมือนจะพลาดกันเองบ่อย ทำให้ไทยได้ใจ สามารถปิดเซตสำคัญไปได้ 25- 22 คะแนน

สรุปการแข่งขันทีมชาติไทย ชนะ โดมินิกัน 3-1 เซต 25-17,25-23,20-25,25-22 คะแนน และ เก็บได้ 3 แต้ม เพิ่มเป็น 5 คะแนนขยับอันดับแซงโดมินิกันไปอยู่ที่ 11 ส่วน โดมินิกัน ร่วงไปอยู่อันดับที่ 12

หลังเกมการแข่งขัน โค้ชอ๊อต ได้กล่าวว่า “ขอขอบคุณแฟนๆ วอลเลย์บอลทุกท่านที่ให้กำลังใจ และส่งแรงใจมาเชียร์ ทั้งในสนามและทางบ้าน ขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่เล่นกันอย่างทุ่มเท จนสุดความสามารถ  ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นทุกคน เพราะในเกมนี้ไม่ง่าย และขอชื่นชมสปีริตของโดมินิกัน ที่เล่นอย่างเต็มที่ แต่ผู้เล่นหลายคนอาจจะเหนื่อยล้าจากการเดินทางมาไกล และขออวยพรให้ โดมินิกัน ประสบความสำเร็จในเกมการแข่งขันอีก 2 นัดที่เหลือ”

About TVA volley

Check Also

ประกาศ : เลื่อนศึกลูกยางไทยลีก 2020 รอบไฟนัลส์อย่างไม่มีกำหนด 

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ขอเลื่อนการแข่งขัน ซีพี วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2020 ครั้งที่ 15 รอบไฟนัลส์ ออกไปอย่างไม่มีกำหนด  ตามมาตราการดำเนินการด้านสาธารณสุขของคณะรัฐมนตรี เรื่องการป้องกันการแพร่ระบาด โดยขอให้งดกิจกรรมทุกประเภท อาทิ การแข่งขันกีฬา งานบันเทิง …