Sunday , June 7 2020
Home / ข่าวสาร / สมาคมวอลเลย์บอลพร้อมจัดศึกยุวชน 14 ปี “อายิโนะโมะโต๊ะ”

สมาคมวอลเลย์บอลพร้อมจัดศึกยุวชน 14 ปี “อายิโนะโมะโต๊ะ”

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 ที่โรงแรมโกเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยจัดงานแถลงข่าว การแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “อายิโนะโมะโต๊ะ” รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1 (ปีที่ 29) ประจำปี 2562 ชิงถ้วยประทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแหง่ประเทศไทย พร้อมด้วย นายทองดี ปาโส กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด และ นายไชยพัฒน์ อ่องศรี กรรมการ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ 

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ในการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ในครั้งนี้ สมาคมฯ จัดการแข่งขันติดต่อกันมาเป็นปีที่ 29 แต่เป็นการจัดการแข่งขันร่วมกันกับ “อายิโนะโมะโต๊ะ” เป็นครั้งแรกเราจะจัดการแข่งขันทั้งหมด 6 ภาค ทั่วประเทศ เพื่อหาตัวแทนแต่ละภาคมาแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ในปีนี้รอบชิงชนะเลิศจะจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 17-24 กุภาพันธ์ 2563 ณ เทศบาลเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย การจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปีถือว่าเป็นรากฐานที่สำคัญยิ่งของการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลชายหาดของประเทศไทย อีกทั้งสมาคมฯ ใช้การแข่งขันรายการนี้เฟ้นหานักกีฬาดาวรุ่งเพื่อไว้เตรียมทีมชาติต่อไปในอนาคต”

ขณะที่ ทองดี ปาโส กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด มีนโยบายสนับสนุนกิจกรรมการกีฬาเพื่อเสริมสร้างศักยภาพให้กับนักกีฬาระดับชาติ  ล่าสุดเราได้มีส่วนร่วมในการดูแลโภชนาการของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยและมุ่งหวังให้ทีมได้ไปไกลถึงโอลิมปิค    ส่วนที่บริษัทฯ สนใจ อยากสนับสนุนในระดับของยุวชนและเยาวชนนั้น เป็นเพราะว่า ทางบริษัทฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการปลูกฝังสร้างจิตสำนึกที่ดี การมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้รู้ชนะ ความเสียสละ และการให้อภัย ซึ่งเป็นรากฐานที่ดีและสำคัญที่เราควรเริ่มสร้างในสังคมไทยตั้งแต่รุ่นยุวชนและเยาวชนเลย” 

สำหรับการแข่งขันรอบคัดภาคจะมีด้วยกันทั้งสิ้น 6 ภาค และรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ดังนี้

1.ภาคนครหลวง ยิม  มหาวิทยาลัยรามคำแหง กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่  15-21 ธันวาคม 2562 

2.ภาคตะวันออก ยิมโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม จ.สระบุรี ระหว่างวันที่ 7-13 มกราคม 2563

3.ภาคเหนือ ยิมโรงเรียนท่าชัยวิทยา จ.สุโขทัย ระหว่างวันที่ 15-21 มกราคม 2563

4.ภาคใต้ เทศบาลเมืองทุ่งสง จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 23-29 มกราคม 2563

5.ภาคกลาง ยิมโรงเรียนบ้านตลุงเหนือ จ. กาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 31 มกราคม – 6 กุมภาพันธ์ 2563

6.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ ยิมโรงเรียนเทศบาลบ้านสุขสำราย และยิมโรงเรียนเทศบาลวารินวิชาชาติ จ.อุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 8-14 กุมภาพันธ์ 2563

7.รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย เทศบาลเมืองหนองคาย จ.หนองคาย ระหว่างวันที่ 17-24 กุมภาพันธ์ 2563 

สำหรับทีมที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน ติดตามรายละเอียดได้ที่นี่ >>> คลิก

About Usxx

Check Also

นายกลูกยางพูดคุยส่งแรงใจสาวไทยซ้อมทางออนไลน์

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เข้าร่วมพูดคุยและให้กำลังใจนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง และสตาฟฟ์โค้ชผ่านทางการประชุมออนไลน์ก่อนการฝึกซ้อม เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 พ.ค. ทัพนักตบหญิงไทยยังคงฝึกซ้อมผ่านการประชุมออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สมาคมวอลเลย์บอลจึงจัดโปรแกรมการฝึกซ้อมแบบออนไลน์ ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา  นายสมพร …