Wednesday , June 3 2020
Home / ข่าวสาร / ทัพลูกยางชายหาดมุ่งสู่ฟิลิปปินส์ลุยซีเกมส์2019

ทัพลูกยางชายหาดมุ่งสู่ฟิลิปปินส์ลุยซีเกมส์2019

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.25 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เดินทางส่งนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย ออกเดินทางด้วยเที่ยวบิน TG620 เข้าร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ 

กีฬาวอลเลย์บอลชายหาดถูกบรรจุกลับมาแข่งขันซีเกมส์ครั้งแรกในรอบ 8 ปี จากล่าสุดเมื่อปี 2011 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยทีมสาวไทยคว้าเหรียญทองมาครอง ขณะที่ทีมชายคว้าเหรียญเงิน

พันจ่าอากาศเอก เพชรราช พุฒซ้อน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหญิงในฐานะแชมป์เก่าเมื่อปี 2011 กล่าวถึงความพร้อมของทีมว่า “ตอนนี้นักกีฬาของเราทั้งสองทีมมีความพร้อมเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์กับการแข่งขันครั้งนี้ เพราะเราฝึกซ้อมกันมานาน และตั้งเป้าหมายจะต้องคว้าเหรียญทองกลับมาให้ได้ แต่ก็คงจะประมาททีมอื่นไม่ได้ ทั้งอินโดนีเซีย ที่เป็นชุดเหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์ล่าสุด รวมถึงเวียดนาม แต่เชื่อมั่นว่านักกีฬาเราสามารถที่จะผ่านได้ครับ”

ด้าน จ่าเอก สถาพร สว่างเรือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาย กล่าวว่า “ตอนนี้นักกีฬา 4 คน เตรียมตัวกันมานานพอสมควร ซ้อมกันมาตั้งแต่ช่วงต้นปี และเรารู้สึกยินดีมาก ๆ ที่ได้กลับมาแข่งขันซีเกมส์อีกครั้ง หลังจากหายไป 8 ปี ส่วนคู่แข่งสำคัญก็คงเป็น อินโดนีเซีย ที่เขาเป็นเจ้าของชายหาดอาเซียนมานาน แต่ละปีเขามีนักกีฬาที่ฝีมือดี ๆ เยอะมาก แต่ว่าทีมเรามีโอกาสที่จะเอาชนะเขาได้เช่นกันครับ”

รายชื่อนักกีฬาทีมชาติไทย
ประเภททีมชาย

1. ณัฐนนท์ อินเขียว

2. เศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์

3. สุรินทร์ จงกลาง

4. บัลลือ นาคประคอง

หัวหน้าผู้ฝึกสอน 

จ่าเอก สถาพร สว่างเรือง


ประเภททีมหญิง

1. วรภัสสร รดางรงค์

2. ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี

3. รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์

4. ขนิษฐา หงษ์พักตร์

หัวหน้าผู้ฝึกสอน 

พันจ่าอากาศเอก เพชรราช พุฒซ้อน

ผู้จัดการทีม 

รศ.ดร.สมบัติ คชสิทธิ์

ผู้ตัดสินประจำทีม

นายธนวัต เลนสันเทียะ

About Usxx

Check Also

นายกลูกยางพูดคุยส่งแรงใจสาวไทยซ้อมทางออนไลน์

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เข้าร่วมพูดคุยและให้กำลังใจนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง และสตาฟฟ์โค้ชผ่านทางการประชุมออนไลน์ก่อนการฝึกซ้อม เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 พ.ค. ทัพนักตบหญิงไทยยังคงฝึกซ้อมผ่านการประชุมออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สมาคมวอลเลย์บอลจึงจัดโปรแกรมการฝึกซ้อมแบบออนไลน์ ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา  นายสมพร …