Friday , February 28 2020
Home / ข่าวสาร / ศึกวิทยุการบินฯรอบชิงประเทศ2562เปิดฉากอย่างเป็นทางการ

ศึกวิทยุการบินฯรอบชิงประเทศ2562เปิดฉากอย่างเป็นทางการ

วันที่ 17 ธันวาคม เวลา 10.00 น. ที่ยิมเนเซียม 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา จ.พระนครศรีอยุธยา มีพิธีเปิดการแข่งขัน “วิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล ถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” ประจำปี 2562 ครั้งที่ 20  รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย มีนายสมนึก รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัดเป็นประธานในพิธี 

นอกจากนี้ยังมีนายนิวัฒน์ ภาตะนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, นายวิรัตน์ แข็งขัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และผู้ช่วยศาสตราไพศาล บุรินทร์วัฒนา อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ  ศูนย์หันตรา เข้าร่วมพิธีเปิด

การแข่งขันในปีนี้มีนักกีฬาทั้งชายและหญิง จำนวน 24 ทีม เข้าร่วมงาน โดยมี “แบมแบม” จิดาภา นาหัวหนอง นักวอลเลย์บอลยุวชนหญิงทีมชาติไทยชุดอันดับ 3 รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย เคยผ่านการแข่งขันรายการวิทยุการบินฯ 3 ปี (2556, 2557, 2558) และ “ไอมี่” ภิญญดา โต๊ะพ่อ นักกีฬาจากชุดแชมป์กีฬานักเรียนแห่งอาเซียน ครั้งที่ 11 หรืออาเซียนสกูลเกมส์ 2019 ซึ่งเคยผ่านการแข่งขันรายการวิทยุการบินเช่นกัน เป็นผู้อัญเชิญถ้วยพระราชทาน 

นายสมนึก รงค์ทอง กล่าวว่า “ ถือเป็นปีที่ 20 ของการจัดการแข่งขันวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล ที่ผ่านมาโครงการนี้ได้สร้างโอกาสให้กับยุวชนจากรุ่นสู่รุ่นมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการได้รับทุนการศึกษาในโรงเรียนที่มีคุณภาพ ต่อยอดสู่การคัดเลือกเป็นทีมชาติสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย”

“โดยในปีนี้ทีมชนะเลิศจะได้รับทุนการศึกษา 100,000 บาท พร้อมรับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีไปครอง 1 ปี ความพิเศษสำหรับแชมป์ในปีนี้คือเราจะให้แชมป์ทีมชายและหญิงเปิดประสบการณ์และแข่งขันทดสอบฝีมือกับทีมญี่ปุ่น ที่ประเทศญี่ปุ่น ก็ขอเชิญชวนทุกท่านติดตามชมการแข่งขันปีนี้ครับ” 

สำหรับการแข่งขันในปี 2562 มีทีมชาย 12 ทีมและทีมหญิง 12 ปี แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 6 ทีม ทีมอันดับ 1-4 ของแต่ละกลุ่มจะผ่านเข้าสู่รอบสอง ส่วนทีมอันดับ 5-6 จะแข่งขันในรอบจัดอันดับ 9-12 

สามารถติดตามผลการแข่งขันได้ทางแฟนเพจ วิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล และชมการถ่ายทอดสดรอบชิงอันดับที่ 3 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ทีมชายและทีมหญิงผ่านทาง Youtube : SMMTVHD และรอบชิงชนะเลิศทีมชายและทีมหญิงตั้งแต่เวลา 16.00 น. ทางช่อง SMMTV ในวันที่ 26 ธันวาคม 2562 

 

 

 

 

 

About Usxx

Check Also

สมาคมฯ เปิดรับสมัครนักกีฬาวอลเลย์บอลชาย รุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดทำการรับสมัครคัดเลือกนักกีฬาวอลเลย์บอลในประเภททีมชาย รุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี เพื่อแข่งขันรายการชิงชนะเลิศแห่งเอเชียครั้งที่ 13  ระหว่างวันที่ 7-15 กรกฎาคม 2563 ณ เมืองมานามา ราชอาณาจักรบาห์เรน คุณสมบัตินักกีฬาที่จะเข้าร่วมคัดเลือกจะต้องเป็นเพศชาย …