Friday , April 3 2020
Home / ข่าวสาร / สมาคมลูกยาง ลงมติ ยังไม่ซื้อ “เครื่องชาเลนจ์” เพื่อใช้ในWGP

สมาคมลูกยาง ลงมติ ยังไม่ซื้อ “เครื่องชาเลนจ์” เพื่อใช้ในWGP

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 13.30 น. ณ ห้องบุศรา โรงแรมอเล็กซานเดอร์ กรุงเทพมหานคร สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้จัดประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2/2558 มีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมฯเป็นประธาน พร้อมกับคณะกรรมการจำนวน 24 คนที่เดินทางมาเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้

สำหรับวาระที่น่าสนใจคือเรื่องการจัดเตรียมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 ระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2558 ณ สนามอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร ที่จะมีทีมชาติบราซิล,ทีมชาติญี่ปุ่น และ ทีมชาติเซอร์เบีย เข้าร่วมแข่งขัน

ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ซีอีโอสมาคมฯ ได้แจ้งว่าตอนนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันต้องการให้มี “วีดีโอชาเล้นจ์” เพื่อช่วยในการตัดสินจังหวะสำคัญระหว่างการแข่งขัน โดยมีราคาอยู่ที่ 2-3 ล้านบาท แต่การใช้งานมีจำนวนจำกัด ซึ่งในที่ประชุมยังไม่มีการสรุปว่า จะซื้อ หรือ จะเช่า เพราะหลายประเทศมีความเห็นใกล้เคียงกันว่าเครื่องชาเล้นจ์มีราคาสูง และ การใช้งานได้น้อย ซึ่งคณะกรรมการเห็นว่าควรมีการสรุปกันอีกครั้งในภายภาคหน้า

นอกจากนี้สมาคมฯได้มีแผนงานที่จะเตรียมทีมวอลเลย์บอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ที่จะเดินทางไปแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงอายุไม่เกิน 18 ปี ที่ประเทศเปรู ระหว่างวันที่ 7 ถึง 16 สิงหาคม 2558 และ ทีมวอลเลย์บอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะไปแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศฟิลิปปินส์ 1-9 พฤษภาคม 2558 เพื่อให้ทีมมีความพร้อมมากที่สุด

เช่นเดียวกันกับ ประเภททีมชาย ทางสมาคมฯได้มีการวางแผนที่จะเตรียมทีมเก็บตัวเพื่อให้เกิดความพร้อมสูงสุดก่อนที่จะเข้าร่วมแข่งขันของทีมชุดใหญ่ และ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะไปแข่งขันรายการวอลเลย์บอลชายอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศพม่า วันที่ 12-20 พฤษภาคม 2558

ขณะที่การเตรียมงานการจัดแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ทางสมาคมฯได้มีความพร้อม และ มีการเตรียมงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวอลเลย์บอลชายหาด”ซีเล็คทูน่า”ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย วันที่ 17-21 กุมภาพันธ์ 2558 ที่จ.พังงา ,วอลเลย์บอลชายหาด”ขนอม-ช้าง” เอเชี่ยนทัวร์ ครั้งที่ 6 วันที่ 7-9 เมษายน 2558 จ.นครศรีธรรมราช , วอลเลย์บอลชายหาด”สมิหลา-ช้าง”เอเชี่ยนทัวร์ ครั้งที่ 16 วันที่ 14-16 เมษายน 2558 จ.สงขลา และ วอลเลย์บอลชายหาดรอบคัดเลือกโอลิมปิกชาย-หญิง โซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ วันที่ 2-5 เมษายน 2558 ที่จ.หนองคาย

ซึ่งเรื่องนี้ ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ซีอีโอสมาคมฯ ได้แจ้งว่า วอลเลย์บอลชายหาดรอบคัดเลือกโอลิมปิกชาย-หญิง โซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะเป็นการหาตัวแทนทีมที่ดีที่สุดไปคัดเลือกรอบสุดท้ายของทวีป และ ได้เปลี่ยนสนามที่ใช้จัดแข่ง จากเดิมที่จะจัดกลางแม่น้ำโขงเป็นข้างริมโขงแทน เพราะกังวลเรื่องการปล่อยน้ำจากเขื่อนประเทศจีน ที่จะทำให้เกิดปัญหาระหว่างการแข่งขันในภายหลัง ”

About Ch...aa

Check Also

ประกาศ : เลื่อนศึกลูกยางไทยลีก 2020 รอบไฟนัลส์อย่างไม่มีกำหนด 

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ขอเลื่อนการแข่งขัน ซีพี วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2020 ครั้งที่ 15 รอบไฟนัลส์ ออกไปอย่างไม่มีกำหนด  ตามมาตราการดำเนินการด้านสาธารณสุขของคณะรัฐมนตรี เรื่องการป้องกันการแพร่ระบาด โดยขอให้งดกิจกรรมทุกประเภท อาทิ การแข่งขันกีฬา งานบันเทิง …