Friday , July 10 2020
Home / ข่าวสาร / สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯประชุมคณะกรรมการบริหารครั้งที่ 2/2561

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯประชุมคณะกรรมการบริหารครั้งที่ 2/2561

วันที่ 30 มีนาคม 2561 ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรีน กรุงเทพมหานคร : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยจัดการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประประเทศไทย ครั้งที่ 2/2561 และ การประชุมสามัญใหญ่ประจำปี 2561 โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลเป็นประธานในที่ประชุม พร้อมด้วยผู้บริหารสมาคม เจ้าหน้าที่ และ ตัวแทนสโมสรสมาชิกจำนวน 42 จาก 64 สโมสร

วาระการประชุมได้แบ่งออกเป็นหลายส่วน โดยเรื่องหลักจะอยู่ที่การสรุปการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกที่ผ่านมา ซึ่งในฤดูกาลต่อไปสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยจะเป็นผู้วางโครงสร้างและจัดการแข่งขัน โดยนำปัญหาที่ผ่านมามาปรับปรุงโดยยังคงจำนวนทีมไว้ที่ 8 ทีม จะมีการนำชาลเลนจ์เข้ามาใช้ ลดสนามการแข่งขันลงในแต่สัปดาห์เหลือเพียง 1 สนาม และเพิ่มเงินสนับสนุนทีม รวมไปถึงเงินรางวัลอีกด้วย ซึ่งในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้จะได้ข้อสรุปทั้งหมด

ขณะเดียวกัน นายเคนจิ ชิมาโอกะ นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลญี่ปุ่น และประธานวอลเลย์บอลวีลีก ได้เดินทางมาเยี่ยมชมการแข่งขันวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2018 และมีการพูดคุยความต้องการแลกเปลี่ยนนักกีฬาไทย และ ญี่ปุ่น ซึ่งขณะนี้ลีกญี่ปุ่นมีการเปลี่ยนรูปแบบใหม่ และเปิดโควตานักกีฬาต่างชาติเพิ่มอีก 1 ที่จึงมีความสนใจในประเทศไทย เนื่องจากปีที่ผ่านมามีนักกีฬาไทยอย่าง อรอุมา สิทธิรักษ์ เคยเข้าร่วมแข่งขันและได้รับความสนใจจากชาวไทยเป็นอย่างมาก

อีกทั้งนำเสนออยากให้มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลวีลีกของญี่ปุ่น โดยหารือกับ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ SMM ในฐานะผู้ดูแลสิทธิ์ประโยชน์ของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ยังทราบว่ามีการแข่งขันวอลเลย์บอลกระชับมิตรระหว่างไทย กับ เกาหลีใต้ จึงเสนออยากให้มีการจัดแข่งขันระหว่างไทย กับ ญี่ปุ่น หรืออาจจะร่วมมือจัดการแข่งขันระหว่าง ไทย, เกาหลีใต้ และ ญี่ปุ่น ซึ่งนายสมพรเปยว่า ในปีหน้าจะครบรอบ 60 ปีของสมาคมกีฬาวอเลย์บอลแห่งประเทศไทย อาจจะมีแมตช์การแข่งขันพิเศษเกิดขึ้น ซึ่งจะมีพูดคุยต่อไป

ส่วนกิจกรรมศูนย์การพัฒนาวอลเลย์บอล ขณะนี้ทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติได้ตัดงบประมาณด้านการพัฒนาเกือบทั้งหมดในปี 2561 โดยมีการยุบศูนย์พัฒนาทั่วโลกจาก 20 แห่ง เหลือเพียง 3 แห่ง ได้แก่ ไทย, โดมินิกัน และ อาร์เจนติน่า ทำให้ต้องดำเนินการหางบประมาณมาดูแลเอง ซึ่งที่ไทยยังพอมีงบประมาณเหลืออยู่จำนวนหนึ่ง และทางสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียจะเข้ามาดูแลด้วย โดยในปีนี้มีทีมติดต่อขอเข้ามาฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนา 30 ทีม

นายชัย นิมากร ประธานอำนวยการบริษัทในเครือแกรนด์สปอร์ต พร้อมด้วย นายกิจ พฤกษ์ชะอุ่ม ประธานอาวุโสบริษัทในเครือแกรนด์สปอร์ต และธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการบริษัทแกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด มอบเงินสนับสนุนเพื่อสมทบกองทุนสวัสดิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จำนวน 300,000 บาทอีกด้วย

About Ch...aa

Check Also

สมาคมวอลเลย์ประชุมใหญ่สามัญ แจงแผนงานหลังผ่อนปรนระยะที่ 4

วันที่ 11 มิ.ย. เวลา 10.30 น. สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยจัดประชุมใหญ่สามัญสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล ประจำปี 2562 และประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2/2563 ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ …