Tuesday , April 16 2024

Monthly Archives: January 2024

เปิดรับสมัครเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ชุมพร – ซีเล็ค ประชาชน ชาย-หญิง ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567

ประกาศรายชื่อที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน “ชุมพร – ซีเล็ค” ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567  ระเบียบการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “ชุมพร – ซีเล็ค” ประชาชน ชาย-หญิง ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567  หนังสือเชิญเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด“ชุมพร – ซีเล็ค”ประชาชน ชาย-หญิง  ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567  ลิงค์รับสมัคร   

Read More »

สมาคมวอลเลย์ จับมือ ม.เกษตรศาสตร์ ลงนามส่งเสริมพัฒนาทักษะและตั้งศูนย์พัฒนาวอลเลย์บอล

วันที่ 24 มกราคม 2567 ณ ห้องประชุมกำพล อดุลวิทย์ ชั้น 2 อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทำพิธีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาทักษะและความสามารถการเล่นกีฬาวอลเลย์บอล การจัดตั้งศูนย์พัฒนากีฬาวอลเลย์บอลในระดับรากหญ้า อุดมศึกษา ยุวชนทีมชาติ และเยาวชนทีมชาติในมหาวิทยาลัย โดยมี ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นประธานและเป็นผู้ลงนามในพิธี และ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นผู้ลงนามบันทึกข้อความ โดยรองศาสตราจารย์ปัทมาวดี  เล่ห์มงคล คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ และ นายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อุปนายกฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ลงนามในฐานะพยาน ทั้งนี้ยังมี เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการกิตติมศักดิ์ และประธานอำนวยการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, , พันจ่าอากาศเอก นัฐพงศ์ เกษาพันธ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล, …

Read More »

หนุ่มอัสสัมชัญ – สาวนครนนท์ คว้าแชมป์ “แอร์เอเชีย” 14 ปี ประจำปี 2566

การแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “แอร์เอเชีย” รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ครั้งที่ 7 (ปีที่33) ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2566 ชิงถ้วยประทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี วันที่ 21 มกราคม 2567 เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ผลการแข่งขันมีดังนี้ รอบชิงอันดับ 3 ประเภททีมหญิง โรงเรียนเทศบาล 2 ชุมชนป้อมเพชร จ.พระนครศรีอยุธยา ชนะ โรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ จ.ชลบุรี 3-0 เซต 25-19, 25-7, 25-12 ประเภททีมชาย โรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา 6 จ.นนทบุรี ชนะ โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี 3-0 เซต 25-22, 25-9, 25-22 รอบชิงชนะเลิศ …

Read More »

นักตบไทยร่วมงาน 7 นโยบายขับเคลื่อนท่องเที่ยว-กีฬา

วันที่ 17 มกราคม 2567 นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดงานแถลงแนวทางการขับเคลื่อนภารกิจของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประจำปี 2567 โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ทั้งนี้นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยประกอบไปด้วย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, มลิกา กันทอง, ฑิชากร บุญเลิศ และ วริศรา สีทาเลิศ จากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยเข้าร่วมงานในครั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ในปี 2567 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาขอประกาศนโยบายที่สำคัญที่จะ “พลิกโฉมการท่องเที่ยว และกีฬาของไทย” ด้วยการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท และเพิ่มส่วนแบ่งมูลค่ากีฬาไทยที่มีเพียง 0.58% ในขณะนี้ให้เป็น 1% จากอุตสาหกรรมกีฬาโลกที่มีขนาด 45.58 ล้านล้านบาท คิดเป็นมูลค่า 455,800 ล้าน บาทให้ได้ โดยวาง 7 นโยบายหลัก ในส่วนนโยบายด้านกีฬา จะมีการวางระบบพัฒนาการออกกำลังายและการเล่นกีฬา ทุกคนสามารถออกกำลังกายเป็นวิถีชีวิต วมทั้งจะมีการส่งเสริมกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ …

Read More »

วิลาวัณย์ นำนักตบเยาวชนไทยร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2567

วันที่ 13 มกราคม  ณ ลานอเนกประสงค์ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร กรมพลศึกษาจัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 โดยมีนักวอลเลย์บอลเยาวชนทีมชาติไทยอย่าง วริศรา สีทาเลิศ, จิดาภา นาหัวหนอง และ กัลยรัตน์ คำวงษ์ พร้อมด้วย กิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ โดยนักวอลเลย์บอลเยาวชนทีมชาติไทยได้ร่วมกิจกรรมเล่นเกมส์ แจกเสื้อวอลเลย์บอลให้กับน้อง ๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรม รวมไปถึงเสื้อพร้อมลายเซ็นของนักกีฬาทีมชาติไทยอีกด้วย  

Read More »

เช็คโปรแกรมศึกลูกยางไทยลีก เลก 2 สัปดาห์ที่ 9

การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลอาชีพ “เอสโคล่า” วอลอลย์บอลไทยแลนด์ ลีก ประจำปี พ.ศ. 2567 ในช่วงแข่งขันเลกที่ 2 สัปดาห์ที่ 9 จะแข่งขันที่อาคารกีฬนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร โปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้ วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2567 ประเภททีมชาย 12.00 น. พิษณุโลก วีซี พบ เมืองพล วีซี (True ID) 15.00 น. ไดมอนด์ ฟู้ด – ไฟน์เชฟ พบ นครราชสีมา คิวมินซี วีซี (True ID / NBT) ประเภททีมหญิง 18.00 น. นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี พบ …

Read More »

เช็คโปรแกรมศึกลูกยางไทยลีก เลก 2 สัปดาห์ที่ 8

การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลอาชีพ “เอสโคล่า” วอลอลย์บอลไทยแลนด์ ลีก ประจำปี พ.ศ. 2567 ในช่วงแข่งขันเลกที่ 2 สัปดาห์ที่ 8 จะแข่งขันที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช จ.นครราชสีมา โปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้ วันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2567 ประเภททีมชาย 12.00 น. ว.นครราชสีมา ปลูกปัญญา ขามทะเลสอ พบ นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี (True ID) 15.00 น. พิษณุโลก วีซี พบ เกาะกูดคาบาน่า เอโฟร์เอส (True ID / NBT) ประเภททีมหญิง 18.00 น. นครราชสีมา คิวมิน ซี …

Read More »

นักตบสาวไทย ปลอดภัยจากเหตุแผ่นดินไหวในญี่ปุ่น

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ถึงสถานการณ์ของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงไทยในประเทศญี่ปุ่น หลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ตามที่ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.6 แมกนิจูด มีศูนย์กลางอยู่ในพื้นที่จังหวัดอิชิกาวะ ภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2567 ทางการของประเทศญี่ปุ่นได้ประกาศเตือนภัยสึนามิในพื้นที่ชายฝั่งภาคตะวันตก คาบสมุทรโนโตะ ซึ่งได้ก่อความเสียหายในพื้นที่ศูนย์กลางแผ่นดินไหว และพื้นที่ที่เกิดสึนามิ นั้น เนื่องจากในขณะนี้มีนักกีฬาวอลเลย์บอลของไทยไปเล่นในลีกของญี่ปุ่นอยู่หลายคน สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จึงได้โทรศัพท์สอบถามไปยังนักกีฬาดังกล่าว ได้รับการยืนยันว่าทุกคนอยู่สุขสบาย ปลอดภัยดี ยังคงฝึกซ้อมได้ตามปกติ เพราะอยู่ในพื้นที่ที่ห่างจากที่เกิดแผ่นดินไหวและสึนามิ มีเพียงพิมพ์พิชยา  ก๊กรัมย์ (บีม) ที่อยู่เมืองคุโรเบะที่ได้รับผลกระทบเล็กน้อย ต้องย้ายที่พักไปอยู่นอกเมืองกับล่ามชั่วคราว ส่วนทัดดาว นึกแจ้ง (แนน) อัจฉราพร คงยศ (เพียว) ชิตพร กำลังมาก (ยุ้ย) และวิมลรัตน์ ทะนะพันธ์ (ไก่) ยังคงอยู่ในที่พักเหมือนเดิม ก็มี หัตถยา บำรุงสุข (เตย) และชัชชุอร …

Read More »
Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.