Wednesday , April 30 2025

ทีมชาติไทย พ่าย เจียงซู 1-3 เซต ศึก VTV

การแข่งขันวอลเลย์บอลวีทีวี บินห์ ดิง คัพ 2016 วันที่ 21 มีนาคม 2559 ที่จังหวัดนิญบิ่ญ ประเทศเวียดนาม เป็นการแข่งขันในนัดที่ 2 ระหว่างทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ เจียงซู จากประเทศจีน

ผู้เล่นชุดแรกของไทยประกอบไปด้วย ฐาปไพพรรณ ไชยศรี, สินีนาฏ โพธิ์เจริญ, กาญจนา กุไธสง, หทัยรัตน์ จารัตน์, ชติพร กำลังมาก, ฐิตาภา ทองสีดี และ สุขุมาล เป็นบุญ (ตัวรับอิสระ)

ผลการแข่งขันเกมนี้ทีมไทย แพ้ เจียงซู 1-3 เซต 25-19, 17-25, 21-25, 19-25 คะแนน ทีมสาวไทยยังต้องลุ้นเข้ารอบต่อไปในเกมนัดสุดท้าย ส่วน เจียงซู ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังเกมการแข่งขัน นายเสถียร สระทองหน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม กล่าวว่า “วันนี้ทุกคนเล่นได้ดี ใช้ได้ ตามแผนที่วางเอาไว้ ทุกคนมีความตั้งใจ มีความพยายามที่จะเล่น มีโอกาสจะชนะด้วย แต่ผิดพลาดกันเองในบางจังหวะ และเราต้องกลับไปแก้ไขบอลแรกนิดหน่อยที่ยังคงเป็นปัญหาสำหรับทีมเรา”

สินีนาฏ โพธิ์เจริญ เป็นผู้เล่นที่ทำคะแนนมากที่สุดให้กับทีมชาติไทย ที่ 18 คะแนน รองลงมาเป็น กาญจนา กุไธสง ทำไป 12 คะแนน ขณะที่ ฐาปไพพรรณ ไชยศรี ทำไป 8 คะแนน

ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน
วีทีวี บินห์ ดิง ลองอัน ชนะ มาเลเซีย 25-15, 25-21, 25-17

เกมต่อไปของทีมชาติไทย จะลงสนามนัดต่อไป พบกับ วีทีวี บินห์ ดิง ลองอัน ในวันที่ 23 มีนาคม 2559 เวลา 17.00 น. ซึ่งทีมที่เอาชนะได้ จะได้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศทันที

About Ch...aa

Check Also

ช่อง 7HD จับมือ จุฬาฯ เปิด “4 ซีรีส์ กีฬานักเรียน แชมป์กีฬา 7HD 2025” ผนึกพันธมิตรชั้นนำ สร้างอนาคตครั้งสำคัญเพื่อเด็กไทย

ช่อง 7HD ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถลงข่าวเปิดกีฬาระดับนักเรียนสุดยิ่งใหญ่ “4 ซีรีส์ กีฬานักเรียน แชมป์กีฬา 7HD 2025” ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, บาสเกตบอล 3×3 …