Tuesday , April 29 2025

สมพร ใช้บางยาง ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯอีกสมัย

วันที่ 23 มีนาคม 2560 เวลา 11.00 น. ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป กรุงเทพมหานคร : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้ประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2560 โดยมีคณะผู้บริหาร กรรมการ และ สโมสรสมาชิคต่างๆเข้ามาร่วมประชุม

วาระสำคัญของการประชุมครั้งนี้คือการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล หลังจากที่คณะกรรมการ ตลอดจนผู้บริหารหมดวาระตามข้อกำหนดของการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้สมาชิกสโมสรที่มีสิทธิ์ออกเสียงจำนวน 52 เสียง ได้ยกมือสนับสนุนให้นายสมพร ใช้บางยาง ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยอย่างเป็นเอกฉันท์

นายสมพร ใข้บางยาง ได้ให้สัมภาษณ์หลังได้รับหน้าที่ให้ทำงานอีกสมัยว่า “อีก 4 ปีข้างหน้า ตั้งเป้าทีมหญิงรักษาผลงานด้วยมาตรฐานให้เหมือนเดิม แต่ทีมอื่นๆ อยากให้พัฒนาดีขึ้น ทางสมาคมฯ จะให้ความสำคัญเพื่อพัฒนาทีมชายและชายหาดมากขึ้น ทีมชายมีโครงการเด็กสูงมาติดทีมชาติ ซึ่งตอนนี้ก็มีหลายคนมาติดทีมชาติแล้ว เป็นโอกาสให้เราจะพัฒนาไปสู่แถวหน้าของเอเชีย ต้องเริ่มจากเป็นเจ้าอาเซียนก่อน ทีมหญิงและทีมชายในร่มต้องรักษาแชมป์ซีเกมส์ให้ได้ ส่วน เวิลด์กรังด์ปรีซ์จะต้องทำผลงานให้ดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีคัดชิงแชมป์โลก โซนเอเชีย ทีมหญิง ที่ไทย เป็นเจ้าภาพหวังติด 1 ใน 2 ของสายที่แข่งขัน”

“ส่วนการบริหารงาน มีบุคลากรหลายๆ คนของสมาคมฯ ไปร่วมงานกับสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียและสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ขณะที่คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ มีการทาบทามสโมสรสมาชิกและการสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถมาร่วมงาน”

“ด้านการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันนานาชาติ หลังจากประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพจัดเวิลด์กรังด์ปรีซ์ รอบไฟนอล ซึ่งตอนนี้ทางสมาคมฯ จะพยายามขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพสโมสรหญิงชิงแชมป์โลก ในปีหน้า แต่ต้องใช้งบประมาณมากมาย”

About Ch...aa

Check Also

ช่อง 7HD จับมือ จุฬาฯ เปิด “4 ซีรีส์ กีฬานักเรียน แชมป์กีฬา 7HD 2025” ผนึกพันธมิตรชั้นนำ สร้างอนาคตครั้งสำคัญเพื่อเด็กไทย

ช่อง 7HD ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถลงข่าวเปิดกีฬาระดับนักเรียนสุดยิ่งใหญ่ “4 ซีรีส์ กีฬานักเรียน แชมป์กีฬา 7HD 2025” ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, บาสเกตบอล 3×3 …