Tuesday , August 20 2019
Home / กิจกรรม

กิจกรรม

งานแถลงข่าวการแข่งขันแชมป์กีฬา 7HD วอลเลย์บอลเยาวชนหญิง แชมป์เปี้ยน คัพ 2019 และจับฉลากแบ่งสายการเเข่ขัน ณ สตูดิโอ 1 ช่อง 7HD

วันอังคารที่ 30 ก.ค. 62 เวลา 10.30 น. ที่ สตูดิโอ 1 ช่อง 7HD งานแถลงข่าวแชมป์กีฬา 7HDวอลเลย์บอลเยาวชนหญิง แชมเปียน คัพ 2019 โดยมี คุณปิยะพงษ์ โพธิ์สูง ผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการ ช่อง 7HD ได้ กล่าวถึงรายละเอียดการแข่งขันแชมป์กีฬา 7HD วอลเลย์บอล เยาวชนหญิง แชมเปียน คัพ 2019 และคุณสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น และอุปนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยมาก  เป็นผู้แทนสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการให้การสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้ หลังจากจบงานเเถลงข่าวได้มีการจับฉลากแบ่งสายการเเข่งขัน โดยทีมที่เข้าร่วมการเเข่งขันมีทั้งหมด 8 ทีม ประกอบด้วย โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) กรุงเทพมหานคร,โรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา ๖ จ.นนทบุรี,โรงเรียนกีฬาจังหวัดอ่างทอง จ.อ่างทอง,โรงเรียนเทศบาล 3 วัดไชนาวาส จ.สุพรรณบุรี,โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี จ.นนทบุรี,โรงเรียนสุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา,โรงเรียนหนองเรือวิทยา …

Read More »

ทัพลูกยางหญิง ออกโครงการจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ”

นายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่นภูมิภาค เป็นประธานใน โครงการจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” และกิจจกรมพัฒนาลำน้ำ ลำคลอง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2562 ณ โรงเรียนวัดเปรมประชากร ตำบลบางพูน อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี นักกีฬาวอลลเย์บอลหญิงทีมชาติไทย นำทีมโดย “กัปตันนุส” นุสรา ต้อมคำ,ปลื้มจิตร์ ถินขาว,วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์ เดินทางไปร่วมโครงการนี้ กิจกรรมในงานประกอบด้วย กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ,มอบกังหันเติมอากาศม มอบทุนการศึกษา,ปล่อยปลา,โยน EM Ball ลงคลองเปรมประชา และปลูกต้นทองอุไร ริมคลองเปรมประชา  

Read More »

สมาคมฯ ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพคุณแม่ภรรยาโค้ชยะ

คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพ คุณแม่ภรรยาโค้ชยะ นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.00 น. นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานร่วมในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ คุณแม่อัมพร ปทุมดิษฐ์ (คุณแม่ภรรยาโค้ชยะ นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย) ณ ศาลาเกสนี วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน พร้อมด้วยผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย อาทิ นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม อุปนายกฝ่ายกีฬาอาชีพสมาคมฯ เรืออาอากาศเอกจักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมฯ นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์หญิงทีมชาติไทย นายมนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ดนัย ศรีวัชรเมธากุล

Read More »

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ครบ ๖๐ ปี

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ก่อตั้งมาครบ ๖๐ ปี ในปี ๒๕๖๒ จึงได้กำหนดจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองในวาระพิเศษนี้ตลอดทั้งปี ๒๕๖๒ และต่อเนื่องถึงต้นปี ๒๕๖๓ โดยเอาวันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ซึ่งถือเป็นวันก่อตั้งสมาคมฯ เป็นวันเริ่มต้นกิจกรรม นายเกรียงไกร นพสงค์ นายกกิตติมศักดิ์ เรืออากาศโทรชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการกิตติมศักดิ์ และนายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตนักกีฬาและผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้ร่วมกันชี้แจงว่า ในปี ๒๕๐๒ ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ ๑ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน ได้เลือกกีฬาวอลเลย์บอล ประเภททีมชาย เป็นหนึ่งชนิดกีฬาที่มีการแข่งขันด้วย จึงทำให้ต้องมีการจัดตั้งสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยขึ้น เมื่อวันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๐๒ โดยมีพลเอกสุรจิต จารุเศรณี เป็นนายกสมาคมคนแรก ซึ่งประเทศไทยก็ประสบความสำเร็จ ได้เหรียญทองเหรียญแรก ถึงแม้จะประสบความสำเร็จแต่ในความเป็นจริงในช่วงแรกๆ กีฬาวอลเลย์บอลยังไม่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย เล่นกันในวงจำกัด จำนวนนักกีฬาก็มีน้อย บุคคลากรที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญก็มีจำกัด …

Read More »

สมาคมฯ เดินหน้าโครงการ “สานพลังเยาวชนสู่คนของชาติ” ครั้งที่ 6 และ 7

สมาคมฯ ต้อนรับเหล่าเยาวชนในโครงการ  “สานพลังเยาวชนสู่คนของชาติ” ที่มาร่วมฝึกซ้อมทักษะกีฬาวอลเลย์บอล และเตรียมความพร้อมเพื่อเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยในอนาคต วันนี้ 10 มกราคม 2562 เวลา 11.00น. ณ อาคารที่พักนักกีฬา 200 เตียง โดยนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้มาต้อนรับนักกีฬาใน ”โครงการสานพลังเยาวชนสู่คนของชาติ” ในการเก็บตัวฝึกซ้อมครั้งนี้ ในส่วนประเภททีมชายได้จัดขึ้นในเป็นครั้งที่ 6 และประเภททีมหญิงเป็นครั้งที่ 7 เริ่มตั้งแต่วันที่ 6-20 มกราคม 2562 นักกีฬาในโครงการฯ โดยส่วนใหญ่แล้วเป็นนักกีฬาที่เคยเข้ามาเก็บตัวในโครงการนี้แล้วเกือบทุกคน นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของโครงการฯ ให้กับนักกีฬาที่มาร่วมการเก็บตัวในครั้งนี้ เพื่อให้เข้าใจถึงการได้รับความรู้ของโครงการฯ และยังได้เพิ่มความเป็นระเบียบ มีวินัย การดำเนินชีวิตโดยการอยู่ร่วมกันแบบประเภททีม และได้เปิดวีดีโอคอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ด ช่วงที่นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยไปเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตให้นักกีฬาในโครงการได้ดูและฟังถึงแนวคิดของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยพูดในคอนเสิร์ต ทำให้นักกีฬาในโครงการได้มีแรงบันดาลใจมากยิ่งขึ้น

Read More »

สมาคมฯ มอบกระเช้าอวยพรปีใหม่ บ.ไทยยูเนี่ยน

วันอังคารที่ 8 มกราคม 2562 เวลา 14.30 น. นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย นำคณะผู้บริหารสมาคมฯ เจ้าหน้าที่ ผู้ฝึกสอน และนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย อาทิ นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค, มนต์ชัย สุภจิรกุล, มนตรี พ่วงลิบ, วิลาวัณย์ อพิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, ปิยะนุช แป้นน้อย, ทัดดาว นึกแจ้ง, หัตถยา บำรุงสุข, สุพัตรา ไพโรจน์ เดินทางไปมอบกระเช้าสวัสดีปีใหม่ คุณไกรสร จันศิริ ประธานกรรมการ บริษัท ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) และนายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ณ เอสเอ็ม ทาวเวอร์ สำหรับ คุณไกรสร จันศิริ ถือว่าเป็นผู้สนับสนุนวงการวอลเลย์บอลมาตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทางสมาคมฯ …

Read More »

สมาคมฯ มอบกระเช้าสวัสดีปีใหม่ บ.ไทยเบฟ

วันอังคารที่ 8 มกราคม 2562 เวลา 13.00 น. นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย นำคณะผู้บริหารสมาคมฯ เจ้าหน้าที่ ผู้ฝึกสอน และนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย อาทิ นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค, มนต์ชัย สุภจิรกุล, มนตรี พ่วงลิบ, วิลาวัณย์ อพิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, ปิยะนุช แป้นน้อย, ทัดดาว นึกแจ้ง, หัตถยา บำรุงสุข, สุพัตรา ไพโรจน์ เดินทางไปมอบกระเช้าสวัสดีปีใหม่ คุณฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท​ ไทยเบ​ฟเว​อเรจ​ จำกัด​(มหาชน) และนายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ณ รร พลาซ่า แอทธินี สำหรับ คุณฐาปน สิริวัฒนภักดี และบริษัท​ ไทยเบ​ฟเว​อเรจ​ จำกัด​(มหาชน) ถือว่าเป็นผู้สนับสนุนวงการวอลเลย์บอลมาตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา …

Read More »

สมาคมฯ ร่วมแสดงความยินดีรองเลขาฯ สพฐ. คนใหม่

ตัวแทนสมาคมฯ ร่วมแสดงความยินดีรองเลขาฯ สพฐ. คนใหม่ วันที่ 7 มกราคม 2562 ตัวแทนสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกอบด้วย นายปิติ จันทระ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นายจิระชัย เกษมสุข ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินฯ ดร.กฤษฎา ปาณะเสรีประธานฯ ฝ่ายวอลเลย์บอลชายหาดพร้อมคณะผู้ตัดสินฯ ร่วมแสดงความยินดีกับท่านสนิท แย้มเกษร ในโอกาสรับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็น รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)

Read More »

สมาคมฯ สวัสดีปีใหม่ ผู้บริหาร มรภ.วไลยอลงกรณ์

ตัวแทนสมาคมฯ สวัสดีปีใหม่แด่ผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ วันจันทร์ที่ 7 มกราคม 2561 เวลา 08.30 น. พ.อ.อ.เพชรราช พุฒิซ้อน เป็นตัวแทนสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดหญิงทีมชาติไทย และเยาวชน สวัสดีปีใหม่ 2562 แด่คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมี  ดร.สุพจน์ ทรายแก้ว อธิการบดี อ.ไชย มีหนองหว้า รองอธิการบดี และ ผศ.อาทิมา แป้นธัญญานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี ให้การต้อนรับ ณ ห้องเจ้าฟ้า ชั้น 3 อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์

Read More »

สมาคมฯ ส่ง ส.ค.ส.2562

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย โดยนายสมพร ใช้บางยาง นกยกสมาคมฯ ได้ส่ง ส.ค.ส. 2562 เพื่อแสดงความขอบคุณ ระลึกถึง และความปรารถนาดี ต่อผู้ที่มีส่วนเกี่ยวของกับความสำเร็จของวงการวอลเลย์บอลในรอบปี 2561 ที่่ผ่านมา มีใจความว่า ขอขอบคุณท่านที่ได้แสดงมิตรไมตรีที่ดีต่อกัน สนับสนุน ส่งเสริม ให้กำลังใจ และร่วมแรง ร่วมใจ ร่วมทำกันมาด้วยดีตลอดปี ๒๕๖๑ ทำให้การดำเนินงานของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บรรลุวัตถุประสงค์ตามที่ตั้งไว้ทุกประการ ขอให้ท่านได้ร่วมภาคภูมิใจกับความสำเร็จนี้ด้วย ปี ๒๕๖๒ เป็นปีที่มีความสำคัญยิ่งอีกปีหนึ่ง เพราะนอกเหนือจากการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ตามปกติแล้ว ยังเป็นปีที่มีการแข่งขันระดับอาเชี่ยน เอเซีย และระดับโลก ที่สำคัญคือการแข่งขันซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ ชิงชนะเลิศแห่งเอเซีย และการแข่งขันคัดเลือกไปโอลิมปิคที่โตเกียว ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของพวกเราที่จะต้องไปร่วมการแข่งขันรายการระดับโลกที่เรายังไม่เคยร่วมรายการเดียวให้ได้ และที่สำคัญยิ่งเป็นปีที่สมาคม ฯ สถาปนามาครบ ๖๐ ปีซึ่งจะมีกิจกรรมเฉลิมฉลองตลอดทั้งปีด้วย เนื่องในวาระดิถีปีใหม่ ๒๕๖๒ ขออัญเชิญคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์ทั้งหลายที่ท่านเคารพนับถือ คุณงามความดี บุญกุศลที่ท่านได้กระทำไว้ ได้โปรดดลบันดาลให้ท่านและครอบครัว ประสบแต่ความสุข …

Read More »