Saturday , February 27 2021
Home / 2019 / February / 11

Daily Archives: 11/02/2019

วิดีทัศน์เรื่องราวของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ก่อตั้งมาครบ ๖๐ ปี

วีดิทัศน์ช่วงที่ 1 (ปี 2502-2527) เรื่องราวของการก่อตั้งสมาคม และได้รับอนุญาตให้เป็นสมาคมวอลเลย์บอลสมัครเล่น แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2502 ถือเป็นจุดกำเนิดในการเข้าร่วมการ แข่งขันกีฬาแหลมทอง จากนั้นก็จะเป็นช่วงเวลา 25 ปีแรกที่ฝ่าฝันอุปสรรคและพัฒนา ขึ้นมาเป็นลำดับ วีดิทัศน์ช่วงที่ 2 (ปี 2528-2552) ช่วง 25 ปีต่อมา เป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลงสู่การพัฒนา มีเรื่องราวเกิดขึ้นต่างๆที่น่าจดจำมากมาย จนทำให้สมาคมก้าวเข้ามาสู่ความมีมาตรฐานในระดับนานาชาติ วีดิทัศน์ช่วงที่ 3 (ปี 2553-2562) ช่วง 10 ปีแห่งความมหัศจรรย์ และความผูกพันที่ลึกซึ้งของครอบครัววอลเลย์บอลไทย เรื่องราวของการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่นำพาสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ก้าวเข้าไปสู่หัวใจของคนไทยทั้งประเทศ และก้าวไปสู่ความเป็นทีมชั้นนำในระดับนานาชาติ ทุกคนร่วมทุกข์ร่วมสุข ทุกคนร่วมใจร่วมพลัง สร้างสรรค์พัฒนาขึ้นมาด้วยความรักความผูกพัน ทุ่มเททั้งชีวิต จิตใจ จนกลายเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจ และการเปิดตัวโลโก้ใหม่ของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

Read More »

สมาคมฯ ประกาศรายชื่อนักตบชายหาดอายุต่ำกว่า 21 ปี ลุยชิงแชมป์เอเชีย

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ทำการคัดเลือกนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รุ่นอายุตำ่กว่า 21 ปี โดยมีนางสาวมันสนันท์ แพงขะ เป็นประธาน พร้อมด้วย สตาฟฟ์โค้ชทีมชาติอย่าง จ่าเอกรวีวัฒน์ น้อยเกิด, จ่าเอกอภิชาต บัวเหลือง และ จ่าเอกชัชวาล แจ้งต่าย เป็นผู้คัดเลือก สำหรับรายชื่อนักกีฬาที่ผ่านมาการคัดเลือก มีดังนี้ ประเภททีมชาย 1.สันติธรรม ครุฑธา 2.พงศธร ลำทะแย 3.พิชากร นะราธร 4.ภาณุพงค์ ถานัน 5.ปรวิทย์ เตาวะโต 6.สหัสวรรษ ศรีหฤทัย ประเภททีมหญิง 1.ยศภัทร ปาคำ 2.จันทร์ทิรา ขวานอก 3.ทัศริดา สิงห์เชื้อ 4.ภวรัญชน์ จันทรวิชัย 5.จุฑาพร เสนานิคม 6.ศรันยา แลสุด สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย …

Read More »

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ครบ ๖๐ ปี

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ก่อตั้งมาครบ ๖๐ ปี ในปี ๒๕๖๒ จึงได้กำหนดจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองในวาระพิเศษนี้ตลอดทั้งปี ๒๕๖๒ และต่อเนื่องถึงต้นปี ๒๕๖๓ โดยเอาวันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ซึ่งถือเป็นวันก่อตั้งสมาคมฯ เป็นวันเริ่มต้นกิจกรรม นายเกรียงไกร นพสงค์ นายกกิตติมศักดิ์ เรืออากาศโทรชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการกิตติมศักดิ์ และนายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตนักกีฬาและผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้ร่วมกันชี้แจงว่า ในปี ๒๕๐๒ ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ ๑ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน ได้เลือกกีฬาวอลเลย์บอล ประเภททีมชาย เป็นหนึ่งชนิดกีฬาที่มีการแข่งขันด้วย จึงทำให้ต้องมีการจัดตั้งสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยขึ้น เมื่อวันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๐๒ โดยมีพลเอกสุรจิต จารุเศรณี เป็นนายกสมาคมคนแรก ซึ่งประเทศไทยก็ประสบความสำเร็จ ได้เหรียญทองเหรียญแรก ถึงแม้จะประสบความสำเร็จแต่ในความเป็นจริงในช่วงแรกๆ กีฬาวอลเลย์บอลยังไม่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย เล่นกันในวงจำกัด จำนวนนักกีฬาก็มีน้อย บุคคลากรที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญก็มีจำกัด …

Read More »