Monday , February 24 2020
Home / ข่าวสาร / สาวไทยย้ำแค้นไต้หวันซิวที่ 3 ลูกยางเอเชีย

สาวไทยย้ำแค้นไต้หวันซิวที่ 3 ลูกยางเอเชีย

การแข่งขันวอลเย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแแห่งเอเชีย ครั้งที่ 18 ที่เทียนจิน ยิมเนเซียม เมืองเทียนจิน ประเทศจีน เมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา นัดชิงที่ 3 นักวอลเลย์บอลสาวไทย ดีกรีแชมป์เก่าและแชมป์สองสมัย โคจรมาเจอ ไต้หวัน ที่เคยเอาชนะมา 3 เซตรวด ในนัดแรก รอบแรก สำหรับผู้เล่นไทย ประกอบด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, หัตถยา บำรุงสุข, มลิกา กันทอง, นุศรา ต้อมคำ, อัจฉราพร คงยศ โดยมี วรรณา บัวแก้ และ ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ ขณะที่ไต้หวัน นำโดย เวน ไอซื่อ, เฉิน หวัน ติง, หยาง ยี่ เฉิน, จาง เฉิน ยิน, วัน หลิง เซ่ง, เฉิน ยี่ เซี๊ยะ และ  หยาง เม็ง ฮัว เป็นตัวรับอิสระ
สาวไทยเล่นเป็นระบบ และทำเกมรุกได้ดี ทั้งบอลเร็ว บอลโค้งสร้าง และบอลเสิร์ฟตัดเกมฝ่ายตรงข้าม เปิดสกอร์นำ 4-0 ยิ่งเล่นสาวไทยยิ่งมั่นใจอาสัยชั้นเชิงและประสบการณ์โจมตีจนไต้หวันตั้งตัวไม่ทันแต้มนำห่าง 15-9 ช่วงท้ายไต้หวันเล่นพลิกแผลงหนักสลับเบา แต่ต้านเกมบุกหลากหลายสาวไทยไม่ได้จบเซตแรกไทยชนะ 25-14 เซตสองเน้นบุกหนักซึ่ง อรอุมา ทำได้เด็ดขาดนำ 8-3 ไต้หวันพยายามแก้เกมสู้ แต่ดูเหมือนลุกทีมทำอะไรก็ไม่เป็นผล แม้แต่ตัวหลักอย่าง เฉิน หวัน ติง ถูกสลับออกมาพัก ขณะที่แต้มไทยนำโด่ง 20-11 ก่อนเอาชนะ 25-14
ต้นเซตสามไทยเล่นพลาดแจกแต้มให้ไต้หวันเสมอ 4-4 ขณะที่ไต้หวันพยายามจับบล็อกตัวตีทั้ง อัจฉราพร และ อรอุมา แต่ปิดไม่อยู่ไทยยังโจมตีหนักนำห่าง 13-7 ก่อนเก็บ 5 แต้มซ้อนหนีมาเป็น 18-7 ช่วงท้าย อรอุมา แรงไม่ตกโถมตีเต็มกำลังพาทีมเอาชนะขาดลอย 25-10 จบเกมไทยชนะ 3 เซตรวด 25-14, 25-14 และ 25-10 ทีมไทยคว้าอันดับ 3 ไปครอง ส่วนไต้หวันอันดับ 4 ผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุด อรอุมา สิทธิรักษ์ 22 คะแนน
“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า สิ่งที่ทำได้สำเร็จคือทำเป้าหมายหนึ่งในสาม และทำให้รู้ว่าเราใกล้เคียงกับที่หนึ่งที่สองมากแค่ไหน ซึ่งก็เป็นสิ่งที่เราพึงพอใจ ที่สำคัญรายการนี้ทำให้เห็นว่านักกีฬามีคุณภาพร่างกาย จิตใจ เทคนิคและแทคติคดีขึ้นเรื่อยๆ แต่เราไม่หยุดแค่นี้ เรายังต้องเตรียมนักกีฬาให้พร้อม เพราะยังมีแมตซ์แข่งขันระดับโลก ส่วนเป้าหมายต่อไปเราจะคว้าเหรียญทองซีเกมส์ให้ได้

About TVA volley

Check Also

สมาคมฯจัดงาน กำลังใจที่รับใช้ชาติ มอบเงินนักกีฬารวม 22 ล้าน

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563  โรงแรมโกเด้น ทิวลิป สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม “กำลังใจที่รับใช้ชาติ” เพื่อมอบเงินรางวัลให้กับผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เช่น แพทย์ นักวิทยาศาสตร์การกีฬา นักกีฬาทีมชาติไทยทุกรุ่นอายุ …