Saturday , July 26 2025

ทีมลูกยางสาวไทยเข้าป้องกันแชมป์,ทีมชายตัดเชือกอินโดฯ

วันที่ 14 มิถุนายน 2558 ที่สนามโอซีบีซี ฮอลล์ 2 ประเทศสิงคโปร์ การแข่งขันมหกรรมกีฬา”ซีเกมส์” ครั้งที่ 28 ชนิดกีฬาวอลเลย์บอล ประเภททีมหญิงรอบรองชนะเลิศ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยลงสนามพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย

“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนของทีมส่งผู้เล่นชุดแรกประกอบไปด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, หัตถยา บำรุงสุข, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, อัจฉราพร คงยศ, พรพรรณ เกิดปราชญ์ และ ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

เกมนี้ทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสนุก โดยอินโดนีเซียสามารถเอาชนะไปได้ก่อนในเซตแรก แต่หลังจากนั้นทีมไทยเปลี่ยนผู้เล่นตัวหลักลงสนามกันครบครัน ก่อนที่จะช่วยกันพลิกกลับมาเป็นฝ่ายชนะได้อย่างยอดเยี่ยม 3-1 เซต 21-25, 25-13, 25-23, 25-13 คะแนน

จากผลดังกล่าวทำให้ทีมชาติไทย ได้เข้าไปป้องกันแชมป์กับ ทีมชาติเวียดนาม ที่เอาชนะทีมชาติสิงคโปร์มาได้ในรอบรองชนะเลิศ และ จะมีคิวชิงชัยเหรียญทองกันวันที่ 15 มิถุนายน เวลา 16.00 น. ตามเวลาไทย

ขณะที่ประเภททีมชาย รอบก่อนรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ เกมนี้ ผู้เล่นชุดแรกของไทยประกอบไปด้วย จิรายุ รักษาแก้ว, กฤษฎา นิลไสว, กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์, กิตตินนท์ นามขุนทด, กฤษฎา สมคะเน, สราญจิต เจริญสุข และมี มนตรี พ่วงลิบ เป็นตัวรับอิสระ

ผลการแข่งขันคู่นี้ทีมไทยที่ทำได้ดีกว่าจากจังหวะเกมรุกหัวเสา สลับกับบอลสั้นที่รวดเร็ว ส่งผลให้ทัพลูกยางชายไทยเอาชนะ ฟิลิปปินส์ไปได้ไม่ยาก 3-0 เซต 25-21, 25-16, 25-13 คะแนน และ ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบรอบชนะเลิศ โดยจะพบกับ อินโดนีเซีย วันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน เวลา 11.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

About Ch...aa

Check Also

เปิดรับสมัครการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน PEA – DOMESTIC POWER ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 21 (ปีที่ 41) ประจำปี 2568

ระเบียบการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน PEA – DOMESTIC POWER ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 21 (ปีที่ 41) ประจำปี 2568 กำหนดการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน PEA – …

Leave a Reply