Monday , March 19 2018
Home / ข่าวสาร

ข่าวสาร

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯแถลงจัดการแข่งขัน“เอสเอ็มเอ็ม” วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2

วันที่ 13 มีนาคม 2561) ณ ห้องสกาย 1 ชั้น 18 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถนนรามคำแหง กรุงเทพฯ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, นางธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้บริหารบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้แทนบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” พร้อมด้วย พ.ท.ดร.สินธพ แก้วพิจิตร นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครปฐม และนายปราชญ์ ไชยคำกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมิเดีย จำกัด (มหาชน) ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “เอสเอ็มเอ็ม” วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 นายสมพร ใช้บางยาง …

Read More »

ราชนาวี-Beach Volleyball Tour club คว้าแชมป์วอลเลย์บอลชายหาด “กองทัพเรือ-ซีเล็ค” ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย

สรุปอันดับการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “กองทัพเรือ-ซีเล็ค” ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2561 (ชิงถ้วย ผู้บัญชาการทหารเรือ) วันที่ 7-10 มีนาคม 2561 ณ อ่าวดงตาล สัตหีบ ชลบุรี ประเภททีมชาย อันดับ 1 ราชนาวี 1 อันดับ 2 ราชนาวี 2 อันดับ 3 ลูกประดู่ 1 อันดับ 4 เพชรบูรณ์ 1 ประเภททีมหญิง อันดับ 1 Beach Volleyball Tour club – มรภ.วไลยอลงกรณ์ อันดับ 2 Rs. Sport อันดับ 3 ม.ศรีปทุม 2 อันดับ …

Read More »

FIVB ชมยิมส์ชาติชายฮอลล์พร้อม,แนะนำเพิ่มสัญญาณอินเตอร์เน็ต

วันที่ 8 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น. จังหวัดนครราชสีมา : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้นำผู้แทนจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ,ทีมงานฝ่ายผลิตการถ่ายทอดสดจากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีช่อง 3 , ตัวแทนจากบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เดินทางไปที่ยิมส์เนเซี่ยมชาติชายฮอลล์ เพื่อตรวจสนามก่อนที่จะประเมินว่ามีอะไรต้องปรับปรุงแก้ไข โดยสิ่งที่ผู้แทนจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติได้ฝากให้ปรับปรุงคือเรื่องที่ตั้งจอLEDใหญ่ และ การเพิ่มประสิทธิภาพของอินเตอร์เน็ตที่จะให้สื่อมวลชนได้ใช้งาน ส่วนอื่นนั้นเจ้าหน้าที่ค่อนข้างพอใจเป็นอย่างมาก ส่วนโปรดักช์ชั่นที่ต้องการเพิ่มเติมเข้าไปอีกอย่างก็คือการประสานงานกันของทีมถ่ายทอดสด และ การสัมภาษณ์นักกีฬา เพราะในครั้งนี้จะมีการสัมภาษณ์นักกีฬาหลังเกมการแข่งขันให้คนในสนามได้ทราบ และ ผู้ติดตามชมผ่านทางการถ่ายทอดสดด้วย __________________________________ สนามอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร 29 – 31 พฤษภาคม 2561 ไทย, โดมินิกัน, สหรัฐอเมริกา, เยอรมนี สนามชาติชายฮอลล์ จังหวัดนครราชสีมา วันที่ 5-7 มิถุนายน 2561 ไทย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, …

Read More »

FIVB ติงเรื่องไฟสนามอินดอร์ฯ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯพร้อมปรับให้เหมาะสม

วันที่ 7 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น. การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี ที่เดินทางมาประเทศไทยเพื่อตรวจสอบความพร้อมของสนามที่จะใช้จัดการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นลีก 2018 จำนวน 2 สนาม ประกอบไปด้วย สนามอินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก กรุงเทพมหานคร และ สนามชาติชายฮอลล์ จังหวัดนครราชสีมา โดยการตรวจสอบนั้น ผู้แทนจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติได้เดินทางไปที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมากก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งการเช็คความพร้อมนั้นหนึ่งอย่างที่ต้องดำเนินการแก้ไขคือเรื่องไฟสนาม เพราะฝ่ายจัดการแข่งขันต้องการให้ไฟสนามสามารถปิดเปิดได้ทันที เพื่อให้สอดคล้องของระบบการจัดการแข่งขันที่จะเพิ่มความเอนเตอร์เทรนเข้าไป และ เรื่องนี้ทางสมาคมฯได้แจ้งว่าตอนนี้การกีฬาแห่งประเทศไทยได้เพิ่มงบประมาณส่วนนี้ให้ปรับปรุงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ผู้แทนสหพันธ์ฯยังแสดงออกถึงความมั่นใจว่าสนามอินดอร์สเตเดี้ยมจะใช้เป็นสนามจัดการแข่งขันได้เป็นอย่างดี เพราะเคยผ่านการจัดแข่งขันเวิล์ดกรังซ์ปรีซ์รอบสุดท้ายเมื่อปี 2016 มาแล้ว สำหรับการตรวจสนามชาติชายฮอลล์ จังหวัดนครราชสีมา จะมีขึ้นในวันที่ 8 มีนาคมนี้ โดยคณะได้ออกเดินทางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สนามอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร 29 – 31 พฤษภาคม 2561 ไทย, …

Read More »

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯร่วมงานจับสลากแบ่งสายไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2018

วันที่ 7 มีนาคม 2561 เวลา 11.00 น. ณ ห้องบุหงา โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระรามเก้า กรุงเทพฯ : นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้เดินทางไปร่วมงานงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2018 ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 28 มีนาคม – 1 เมษายน 2561 ณ. เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ ในงานมีผู้ร่วมแถลงข่าวถึงความพร้อมการจัดการแข่งขันจำนวน 5 คนประกอบไปด้วย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย , นายวิษณุ ไล่ชะพิษ ​ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย, ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมไทย-เดนมาร์ค, นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านกิจการองค์กร บริษัท …

Read More »

ระเบียบการแข่งขัน ใบสมัคร แผงรูป “ซีเล็ค”ประชาชน ข. ชาย – หญิง ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2561

// ใบสมัคร+แผงรูป+ใบส่งรายชื๋อคลิกที่นี่ ระเบียบการเเข่งขันวอลเลย์บอล ซีเล็ค ประชาชน ข ชาย หญิง 2561 คลิกที่นี่ หนังสือเชิญทีมเข้าร่วมการเเข่งขันวอลเลย์บอล ซีเล็ค คลิกที่นี่ ใบสมัครสโมสรสมาชิก คลิกที่นี่

Read More »

รัฐมนตรีฮ่องกง เข้าดูงานสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล และ ชมการซ้อมทีมชาติ

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 ชั้น 7 ตึกเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย : มิสเตอร์ ก๊ง หว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการภายในฮ่องกง ได้เดินทางมาขอดูงานศึกษาดูงานสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์และสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย โดยมีนายวิษณุ ไล่ชะพิษ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศของการกีฬาแห่งประเทศไทย และ ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับ ซึ่งการดูงานในครั้งนี้ของมิสเตอร์ ก๊ง หว่า ได้มีการประชุมพูดคุยกันถึงการพัฒนาวงการกีฬาของไทย และ ได้เข้าชมการฝึกซ้อมของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย ก่อนที่จะเดินทางไปยังชมสนามราชมังคลากีฬาสถาน ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยเผยว่า “ทางกระทรวงกิจการภายในฮ่องกง ต้องการเข้ามาศึกษาดูงานทำงานของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล เนื่องจากมองสองกีฬานี้ของประเทศไทยมีพัฒนาการเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกีฬาวอลเลย์บอลที่ได้รับความนิยม จากผู้ชม และด้วยสรีระที่ไม่สูงมาก แต่สามารถแข่งขันกับทีมระดับโลกได้” “ในอนาคตข้างหน้า อาจจะมีการร่วมมือกันมาขึ้น ปัจจุบันทางฮ่องกงก็ส่งนักกีฬาเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศไทยเป็นประจำ โดยเฉพาะในรุ่นยุวชน เยาวชน”

Read More »

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯจัดการแข่งขันรายการ“ซีเล็ค” ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2561

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ห้องเอเวอร์กรีน โรงแรมอเล็กซานเดอร์ล กรุงเทพมหานคร : สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอล “ซีเล็ค” ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2561 โดยมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, คุณกีรตยา สิทธวากุล ผู้จัดการอาวุโส ผลิตภัณฑ์ซีเล็ค บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), นาวาเอกสุทิน หลายเจริญ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ, นายธนพงศ์ ธนเดชากุล รองนายกเทศมนตรีนครนครนนทบุรี และ นายมนัส มะเส ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมแถลงข่าว นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การแข่งขันวอลเลย์บอล “ซีเล็ค” ทั้งวอลเลย์บอลในร่มและวอลเลย์บอลชายหาด ถือว่าเป็นรากฐานที่สำคัญยิ่งของ การพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลของประเทศไทย อีกทั้งสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ใช้การแข่งขัน …

Read More »

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯเปิดรับสมัครอาสาสมัครร่วมปฎิบัติงานวอลเลย์บอลบอลเนชั่นลีก

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยเปิดรับสมัครเจ้าหน้าที่อาสาเพื่อเข้าร่วมการทำงานช่วยเหลือการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการเนชั่นลีก 2018 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศไทยจำนวน 2 สนามได้แก่ สนามอินดอร์สเตเดี้มหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ และ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา โดยผู้สมัครจะถูกสัมภาษณ์ตามตำแหน่ง ที่ได้ระบุหมายเลข 1 ไว้เท่านั้น แต่หากท่านไม่ผ่านการพิจารณาในตำแหน่งที่ถูกสัมภาษณ์ ท่านยังคงได้รับการพิจารณา ให้สามารถร่วมเป็นอาสาสมัครในตำแหน่งที่ได้ระบุรองลงมาตามความเหมาะสมต่อไป รายละเอียดของสถานที่ เวลา และลำดับในการเรียกสัมภาษณ์จะแจ้งใน www.volleyballvolunteerthailand.com

Read More »

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยจัดประชุมใหญ่สามัญ 30 มีนาคมนี้

ประกาศจากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ในวันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 เวลา 10.30 น. ณ ห้องวาสนา โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระรามเก้า กรุงเทพฯ จะมีกำหนดจัดการประชุมใหญ่สามัญสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประจำปี 2560 โดยจะมีการรายงานผลการปฎิบัติงานปี 2560 ของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย,ศูนย์พัฒนาวอลเลย์บอลนานาชาติประจำประเทศไทย,การดำเนินงานของฝ่ายวอลเลย์บอลอาชีพ และ รวมไปถึงแผนงานปฎบิตงานของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยในปี 2561 โอกาสนี้จึงขอเชิญผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าประชุมตามวันเวลาดังกล่าว

Read More »