Thursday , May 30 2024

แถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดอายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2562

ศึกวอลเลย์บอลชายหาดยู 21 ชิงแชมป์เอเชีย เตรียมเปิดฉากเฟ้นหาแชมป์ 15-18 มี.ค. นี้ ที่จ.ร้อยเอ็ด

วันที่ 4 มีนาคม ณ ห้องสกาย 1 ชั้น 18 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ กรุงเทพมหานคร นายสมพรใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงศ์ประเสริฐ เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด, นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจสปอร์ตและมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด และ นายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและฝ่ายออกอากาศสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอล“ เอสเอ็มเอ็ม” วอลเลย์บอลกว่า 21 ปีเอสโคล่าชิงชนะเลิศแห่งเอเชียประจำปี 2562 (รอบคัดเลือกวอลเลย์บอลชายหาดอายุต่ำกว่า 21 ปีชิงแชมป์โลก) ระหว่างวันที่ 15-18 มีนาคม 2562

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล กล่าวว่า“ การแข่งขัน “เอสเอ็มเอ็ม “วอลเลย์บอลชายหาดอายุต่ำกว่า 21 ปีเอสโคล่าชิงชนะเลิศแห่งเอเชียประจำปี 2562 กำหนดระหว่างวันที่ 15-18 มีนาคม 2562 ณ สนามวอลเลย์บอลชายหาดโรงเรียนเทศบาลหนองหญ้าม้าจังหวัดร้อยเอ็ด นักกีฬาในรุ่นนี้เราคัดเลือกและเก็บตัวมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2562 แล้วและหวังว่าเราจะได้เป็นตัวแทนทวีปเอเชียเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดอายุต่ำกว่า 21 ปีชิงแชมป์โลกต่อไป”

ขณะที่ นายวันชัย คงเกษม กล่าวว่า “การได้รับความไว้วางใจจากสมาคมฯ เป็นครั้งที่ 2 ทำให้จังหวัดร้อยเอ็ดได้พยายามทำมาตรฐานการแข่งขันให้เทียบเท่าในระดับสากลให้มากขึ้น ได้มีการจัดเตรียมสนามแข่งขันที่ได้มาตรฐานทุกสนาม ติดตั้งไฟส่องสว่างให้มีความสว่างตามกติกาที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติกำหนด เจ้าหน้าที่สนามและเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันที่มีประสบการณ์อีกว่า 200 ชีวิตเพื่อให้นักกีฬาจากทุกประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันมีความประทับใจในการมาร่วมการแข่งขัน”

ส่วน นายปราชญ์ ไชยคำ กล่าวว่า “การถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียจะถ่ายทอดทั้งหมดปีนี้ 11 รายการโดยมีสถานที่โทรทัศน์ไทยรัฐทีวีช่อง 32 และช่องทางโซเซียลของไทยรัฐทีวีได้ถ่ายทอดสดให้แฟนกีฬาชาวไทยได้ชมตลอดทั้งปีรวมทั้งสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม SMMTV ได้ร่วมถ่ายทอดสดด้วยโดยจะถ่ายทอดสดทุกวันระหว่างเวลา 15.00-17.00 น.”

และ นายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ได้กล่าวว่าปิดท้ายว่า “ไทยรัฐทีวีได้ให้ความสำคัญนอกเหนือจากการเน้นคุณภาพการถ่ายสดแล้วคือในฐานะสื่อมวลชนทุกสื่อในเครือของไทยรัฐทั้งหนังสือพิมพ์ทีวีและออนไลน์ก็พร้อมที่จะนำเสนอข่าวสารการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันและผลการแข่งขันของแวดวงวอลเลย์บอลอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการสนับสนุนวงการวอลเลย์บอลไทยอีกทางหนึ่ง”

สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ทีมที่ได้อันดับ 1-5 ของรายการจะได้รับสิทธิ์ผ่านไปเล่นในการแข่งขันวอลเลย์บอลรุ่นอายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์โลก 2019 ซึ่งจะจัดที่จ.อุดรธานี ระหว่างวันที่ 19-23 มิถุนายน 2562 โดยทีมไทยผ่านเข้าไปเล่นในศึกชิงแชมป์โลก ในฐานะเจ้าภาพ ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องไทยรัฐทีวี และ SMMTV

About Ch...aa

Check Also

นักตบหญิงยู​17เข้าทดสอบรอบสอง ก่อนสมาคมคัดตัวลุยศึกชิงแชมป์โลก

วันที่ 24 พฤษภาคม เวลา 13.00 น. นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงรุ่นอายุต่ำกว่า 17 ปี ที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก เข้าทดสอบทักษะด้านกีฬาวอลเลย์บอล ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย นักกีฬาที่เข้าทดสอบมีจำนวนทั้งสิ้น …

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.