Thursday , May 30 2024

Daily Archives: 19/08/2022

ทัพหนุ่มไทยยู 20 ออกเดินทางสู่บาห์เรนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

วันที่ 19 สิงหาคม เวลา 16.00 น. ทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี เดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สู่ประเทศบาห์เรน เพื่อเข้าร่วมแข่งขันศึกวอลเลย์บอลชายอายุต่ำกว่า 20 ปีชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ผลงานล่าสุดของหนุ่มไทยเมื่อปี 2018 ที่ประเทศบาห์เรน จบด้วยอันดับที่ 3 ของรายการหลังเอาชนะอิรัก 3-1 เซต และเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ทีมวอลเลย์บอลชายคว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันระดับเอเชีย โค้ชช้าง ร.ต. กำพล ศรีโพธิ์ ผู้ฝึกสอนของทีมเผยว่า “ทีมเรามีเวลาเตรียมตัวฝึกซ้อมเป็นระยะเวลา 2 เดือน นักกีฬาเรียนรู้ระบบได้ดีเพราะส่วนใหญ่กฌ็ผ่านการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยลีกมาแล้ว ความเปลี่ยนแปลงจากการเล่นแบบเด็กมาเป็นผู้ใหญ่ เรียนรู้ได้ดี เป็นที่น่าพอใจ เป้าหมายแรกของเราคือเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายก่อน ถ้าเราผ่านรอบแรกได้ เข้าไปพบกับที่สองของสายอื่น ถ้าผ่านเข้าไปได้อีกมีโอกาสที่จะได้พบกับทีมชาติจีน หากผ่านจีนไปได้ก็น่าจะเข้าสู่รอบ 4 ทีมได้อย่างสบาย จะพยายามทำให้เต็มที่ ขณะที่นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลได้เดินทางไปให้กำลังใจนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ก่อนเดินทาง โดยได้กล่าวถึงทีมยู 20 …

Read More »

สาวไทยบินสู่ฟิลิปินส์เตรียมลุยศึกเอวีซี คัพ

วันที่ 19 สิงหาคม เวลา 08.25 น. ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิสู่ประเทศฟิลิปปินส์เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน พีพีทีวี วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี “พีเอ็นวีเอฟ” คัพ 2022 ระหว่างวันที่ 21-19 สิงหาคมนี้ ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยเก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อเตรียมตัวสำหรับสองรายการสำคัญอย่าง วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก และวอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2022 โดยผลงานครั้งล่าสุดเมื่อปี 2561 แข่งขันที่จ.นครราชสีมา สาวไทยจบด้วยอันดับที่ 3 หลังเอาชนะไต้หวัน 3-0 เซต นายสมพรใช้บางยางนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้เดินทางมาให้กำลังใจนักกีฬาก่อนเดินทางพร้อมกล่าวว่าหวังใช้รายการนี้เป็นการซ้อมทีมไม่ได้คาดหวังถึงแชมป์ได้ฝากไปถึงโค้ชในเรื่องของจัดการตัวนักกีฬาอะไรที่เป็นเรื่องเสี่ยงอาหารบาดเจ็บก็ไม่จำเป็นเสี่ยงเพราะเรามุ่งหวังการเตรียมความพร้อมสู่รายการชิงแชมป์โลกแต่อย่างไรก็ตามเมื่อลงสนามแล้วทุกคนก็ต้องเต็มที่ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล กล่าวว่า “สำหรับนักกีฬาชุดนี้เป็นนักกีฬาที่ผสมผสานกัน ระหว่างชุดหลักจากศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก และบางคนที่เราต้องนำไปทดสอบ ส่วนความพร้อมต้องบอกตามตรงว่าเป็นช่วงที่เราทำร่างกาย ประสิทธิภาพของทีมอาจจะลดลงนิดหน่อย เราเน้นหนักไปเรื่องของการทำร่างกาย ไปแข่งขันที่ฟิลิปปินส์เราต้องแข่งไปด้วยซ้อมไปด้วย โดยกระบวนการแล้วประสิทธิภาพเราอาจจะออกมาไม่เต็มที่เท่าไหน แต่เราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะเรามีเป้าหมายใหญ่ที่ต้องดำเนินการต่อ ส่วนเป้าหมายโดยพื้นฐานเลย เราต้องติด …

Read More »
Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.